พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก ตั้งอยู่บนเขาค้อ ริมทางหลวงหมายเลข 2196 อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอเขาค้อไปทางทิศเหนือประมาณ 2 กิโลเมตร จะเห็นพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก อยู่ติดถนนด้านขวามือ เป็นเจดีย์ที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานทั้งแบบสุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปให้ประชาชนได้สักการะบูชา ยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระอัฐธาตุของพระพุทธเจ้า ที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา โดยพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานให้กับประชาชนในพื้นที่ หลังจากยุติการสู้รบกับคอมมิวนิสต์ใน ประเทศไทย

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดบริการทุกวัน

รีวิวทั้งหมด (2)

จู้จุ ผู้น่ารัก
2015-03-12 21:12:17

หน้าหนาวเข้ามาเยือน ทุกคนคงอย่างออกไปท่องเที่ยว และ สถานที่ยิดนอยมอีกแห่งหนึ่งคงไม่พ้น เขาค้อ แต่ที่อยากแนะนำวันนี้ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ประจำเขาค้อคะ ที่นี่ตั้งอยู่บนเขาค้อ อยู่ริมทางหลวงหมายเลข 2196 ห่างจากที่ว่าการอำเภอเขาค้อไปประมาณ 2 กิโลเมตร มองไปจะเห็นพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก อยู่ติดถนน.. อ่านต่อ

Janio .ktc
2014-04-22 15:55:55

มาถึงเขาค้อทั้งที ควรแวะไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดกันสักหน่อย หนึ่งในนั่นก็คือเจดีย์พระบรมสารีริกธาตุเขาค้อ เจดีย์สีขาวดูน่าเลื่อมใส ที่ตั้งตระหง่านใกล้กับหอสมุดนานาชาติ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยจังหวะที่ผมแวะมาถึงนั้นเป็นช่วงเย็นแล้ว ดังนั้นจึงไม่ได้มีโอกาสเดินชมสถานที่อย่างเต็มที่นัก แต่ก็ยั.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ