Khao Kho National Park

ทิวเขาน้อยใหญ่ที่รวมตัวกันอยู่ในอำเภอเขาค้อ โดยภูเขาที่สำคัญในเทือกนี้ได้แก่ เขาค้อ มียอดเขาสูงประมาณ 1,174 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลพื้นที่ส่วนใหญ่ประกอบด้วยพื้นที่ป่า พื้นที่เกษตรกรรม รวมถึงที่พักและร้านอาหารที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยว นอกจากนั้น เขาค้อยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เช่น พระตำหนักเขาค้อ วัดพระธาตุผาแก้ว น้ำตกธารทิพย์ อ่างเก็บน้ำรัตนัย เป็นต้น
การเดินทาง : จากตัวเมืองเพชรบูรณ์ มาตามทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสระบุรี - หล่มสัก จนถึงสามแยกนางั่วระยะทางประมาณ 13 กม. เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 2258 จะพบกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ของเขาค้อหลายแห่ง

Contact :

+(66)-(81)-2260565

Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (2)

Chatchai Ruangmak
2013-11-07 17:15:12

อุทยานแห่งชาติเขาค้อเป็นแหล่งท่องเที่ยงธรมชาติที่น่าเที่ยวมากๆ อากาศดี มีความหลากหลายของธรรมชาติที่น่าเที่ยว ทั้งวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีน้ำตก ถ้ำ หน้าผา จุดชมวิว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติ Read more

Kung Bassman
2013-10-22 17:38:36

บรรยากาศอันเงียบสงบ ชวนหลงใหล...
สำหรับที่นี่ ผมชอบมากๆ ครับ ไม่ว่าผมจะมาช่วงเวลาไหน ที่นี่ ก็ยังคงเย็นสบายและเงียบสงบ ถึงแม้จะเป็นช่วงเทศกาล แต่ด้วยความกว้างใหญ่ของที่นี่ ทำให้เราสามารถมีมุมสงบของเรา ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน หรือเก็บภาพ ที่นี่ก็คุ้มค่าในการเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติครับ

การเดินทาง
.. Read more

Show 1 to 2 of 2 Items

Related Articles (5)

ชิมช้อปใช้ไปแอ๋วเหนือด้วยกันเต๊อะ!!! กับ 10 ที่เที่ยวเมืองรองภาคเหนือที่ไปแล้วจะติดใจ

กระแสชิมช้อปใช้มาแรงแบบสุดๆ ใครเป็นหนึ่งในผู้ลงทะเบียนได้ 10 ล้านคนแรกและมุ่งหน้าไปปั่นกระแสเศรษฐกิจโซนเมืองรองภาคเหนือ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้ PaiNaiDii คัดเอา 10 ที่เที่ยวสุดเจ๋งเมืองรองภาคเหนือมาฝากกัน รับรองว่าแอ่วเหนือรอบนี้...ม่วนอ๊กม่วงใจ๋แน่นอนนนนน   01 ภูลังกา พะเยา Photo : Rinsa Yoyolive เริ่มต้นที่แรกกันที่ "ภูลังกา พะเยา" ยอดดอยสูง1,720 เมตร จากร...

ฮิตข้ามปี 10 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google 2018

เทรนด์เที่ยวไทยใครว่าเงียบเหงา เปิดดูเว็บ Search Engines ชื่อดังอย่าง Google.com เมื่อไหร่ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยวเป็นต้องติดอยู่ในลิสท์ที่คนส่วนใหญ่ค้นหาตลอด งานนี้ PaiNaiDii ไม่รอช้า รีบไปค้นหาคำตอบ 10 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google 2018 มาแนะนำ บอกเลยว่าแต่ละที่ที่ติดโผ ของเค้าฮิตข้ามปีจริงๆ    10 เชียงคาน เลย Photo : สาวนุ้ย@ภูเก็ต  Photo : Doghall ...

ที่เที่ยวเขาค้อ - 10 ที่เที่ยวเขาค้อยอดนิยม ที่เรา..ต้องไปเยือน

เขาค้อ เพชรบูรณ์ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและได้รับการยกย่องว่า เป็นสถานที่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติและอากาศดี สามารถเที่ยวได้ตลอดปี มีทะเลหมอกที่สวยงาม แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ "ทะเลหมอก" ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่รอให้คุณได้ไปสัมผัส ที่เที่ยวยอดนิยมของที่นี่มีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย 1. วัดพระธาตุผาแก้ว เขาค้อ เพชรบูรณ์ วัดพระธาตุผาแก้ว หรือ วัดพุทธธรรมสถานผาซ่อนแก้ว   ตั้ง...

สุดยอด 8 สถานที่ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น แสงแรกของปีใหม่

ต้อนรับศักราชใหม่ PaiNaiDii  ขอชวนคุณมาเปิดรับสิ่งดีดีตลอดปี ด้วยการ ชื่นชมแสงแรกของปี  กับ 8 สถานที่ยอดฮิต จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยสุดในเมืองไทย ที่ซึ่งเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันมาดื่มด่ำความงดงามยามเช้า เพื่อให้ วันแรกของปีใหม่ ของคุณเริ่มต้นด้วยแสงสว่างสดใส งานนี้เรารวบรวมมาให้คุณชมก่อนใคร ....... มีที่ไหนบ้างไปกันเลย 01 ภูลมโล ทักทายแสงแรก ที่ "ภูลมโล" จ.พิษณุโลก &n...

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาดเพชรบูรณ์ เมืองภูดอกไม้สายหมอก

เพชรบูรณ์ นอกจาก"มะขามหวาน"จะเลื่องชื่อแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ชนิดที่เรียกได้ว่า ไปเที่วเมืองนี้ 2 - 3 วันไม่มีทางพอ มาดูกันว่าที่เที่ยว Hot Hit ของที่นี่ มีอะไรบ้าง   1. อุทยานแห่งชาติเขาค้อ เพชรบูรณ์     ข้อมูลเบื้องต้น :  ทิวเขาน้อยใหญ่ที่รวมตัวกันอยู่ในอำเภอเขาค้อ โดยภูเขาที่สำคัญในเทือกนี้ได้แก่ เขาค้อ มียอดเขาสูงประมาณ 1,174 เมตรเหนือระดั...

Discussion