ถ้ำผานางคอย

ภายในถ้ำมีหินงอก หินย้อยลักษณะต่างๆ ทั้งที่เป็นเกล็ดหินประกายระยิบระยับ หรือเป็นชะง่อนหินยาวถึงพื้นถ้ำ สุดทางของถ้ำมีก้อนหินรูปร่างคล้ายหญิงสาวนั่งอุ้มลูกน้อยรอคอยคนรัก ชาวบ้านเรียกหินก้อนนี้ว่า หินนางคอย ภายในถ้ำมีหินงอก หินย้อยลักษณะต่างๆ ทั้งที่เป็นเกล็ดหินประกายระยิบระยับ หรือเป็นชะง่อนหินยาวถึงพื้นถ้ำ สุดทางของถ้ำมีก้อนหินรูปร่างคล้ายหญิงสาวนั่งอุ้มลูกน้อยรอคอยคนรัก ชาวบ้านเรียกหินก้อนนี้ว่า หินนางคอย

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดบริการทุกวัน

รีวิวทั้งหมด (2)

Kung Bassman
2015-05-19 16:42:30

ว้าว!! วันนี้มีโอกาสมาเที่ยว ถ้ำผานางคอย สักที ภายในถ้ำอากาศเย็นๆ ชื่นๆ สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ พกยาไปด้วยนะครับ ภายในถ้ำมีการจัดแสงไฟสีต่างๆ ให้อารมณ์ เหมือนถ้ำในประเทศจีนเหมือนกันนะ แต่ตามกันตรงที่ของเรามีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ พวกเราสามารถเข้าไปกราบสักการะบูชากันได้นะครับ ส่วนการเดินทาง ให้ไปตามเ.. อ่านต่อ

wootthikrai kirengkraiyos
2015-03-10 09:29:38

ถ้ำผานางคอย ตัวถ้ำอยู่บนหน้าผาสูง 50 เมตร เป็นอุโมงค์ลึกยาว 150 เมตร กว้าง 10 เมตร ลักษณะของถ้ำโค้งงอเป็นข้อศอกไปทางซ้าย และทางขวาเป็น 3 ตอนด้วยกัน ภายในถ้ำมีหินงอก หินย้อยลักษณะต่างๆ ทั้งที่เป็นเกล็ดหินประกายระยิบระยับ
การเดินทาง อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 34 กิโลเมตร ตามเส้นทางสายแพร่ – ร้อ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

15 ที่เที่ยวเมืองแพร่ งามแต๊งามว่า เนิบๆ ช้าๆ ต๊ะต่อนยอนเว่อร์ๆ!

สำหรับสายสโลว์ไลฟ์ที่นึกอยากไปแอ่วเหนือรับลมหนาวช่วงปลายปี จังหวัดแพร่คืออีกหนึ่งพิกัดที่น่าปักหมุดเลยละ ด้วยความที่เป็นเมืองรองซึ่งนักท่องเที่ยวไม่หนาแน่นแออัดเหมือนบรรดาเมืองหลักทั้งหลาย ยิ่งทำให้แพร่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความ new normal อยู่ในตัวตามธรรมชาติ แล้วยิ่งถ้าคุณเป็นคนชอบบรรยากาศเนิบๆ เงียบๆ เรียบง่าย สบายๆ หรือว่าเป็นสายบุญนะ ขอชวนให้ปักหมุดส่องหาตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ - แพร่...

ย้อนรอยดึกดำบรรพ์ กับ 7 ถ้ำสวยเมืองไทย ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

เที่ยวป่าเที่ยวภูเขามาก็หลายที่ แต่ยังไม่เคยสักครั้งที่ PaiNaiDii จะพาคุณๆไปผจญภัยในถ้ำสวย ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเมืองไทย มีให้เห็นอยู่เยอะมาก วันนี้โอกาสเหมาะ ขอคัดมาแบบเน้นๆ เอาที่สวยและเชื่อว่าหลายที่อาจยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ว่าแล้วก็ขยับมาใกล้ๆ ไปย้อนรอยดึกดำบรรพ์กับถ้ำสวยเมืองไทยกันดีกว่า     01 ถ้ำพุงช้าง พังงา Photo :  neju11 ประเดิมถ้ำสวยที่แรกกันที่ Unsee...

ที่เที่ยวแพร่ - 9 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus จังหวัดแพร่

แพร่ เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีตำนานเล่าขานถึงความรุ่งเรืองมายาวนาน นอกจากนี้แพร่ยังเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์น่าเรียนรู้แล้ว ยังมีแหล่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ งดงามด้วยสายน้ำและผืนป่า ลองตามมาดูที่เที่ยวแนะนำที่ PaiNaiDii จัดมาให้จะถูกใจกันหรือเปล่     1.วัดพระธาตุช่อแฮ แพร่ ข้อมูล :  องค์พระธาตุช่อแฮ เป็นปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดแพร่ ...

พาเที่ยวทั่วไทยตามรอย 8 ตำนาน-ความเชื่อ

ไปเที่ยวตามตำนานกันไหม? ใครจะเชื่อว่า ยักษ์ พญานาค ช้าง  สุนัข หรือเรื่องเหลือเชื่อต่างๆ ที่เล่าสืบต่อกันมา จะกลายเป็นที่มาของสถานที่ต่างๆได้ เพราะเรื่องราวเหล่านั้นล้วนเกินจริง เหลือเชื่อ และประกอบไปด้วยอภินิหารต่างๆมากมาย  PaiNaiDii พาคุณๆเดินตามรอยที่เที่ยวตามตำนาน ไปดูกันว่าที่เที่ยวไหนมีตำนานเรื่องเล่าว่าอย่างไร จะสนุก เหลือเชื่อ หรือโศกสลดอย่างไรกันบ้าง ไปชมกัน!!!    1....

แสดงความคิดเห็น