หาดวังโก

หาดวังโก เป็นหาดทรายธรรมชาติ เกิดจากธรรมชาติของแม่น้ำที่น้ำไหลผ่านโค้งน้ำ ตะกอนทรายจะไหลไปทับถมเกิดเป็นหาดทรายโดยธรรมชาติ หาดวังโกก็เช่นเดียวกันตั้งอยู่บนโค้งของแม่น้ำชีซึ่งยาวประมาณ 1 กม. หัวท้ายของหาดถูกกั้นไว้ด้วยแก่งทั้งสองด้าน ด้านซ้ายมือเรียกว่า แก่งบ้านห้วยและขวามือเรียก แก่งท่าเตาดิน ทั้งสองแก่งทำหน้าที่เหมือนฝายทดน้ำธรรมชาติ (ลักษณะของแก่งทั้งสองจะเหมือนกัน กล่าวคือ จะเป็นลานหินทอดยาวขวางแม่น้ำชี) ในฤดูแล้งทั้งสองแก่งก็จะทำหน้าที่ฝายธรรมชาติกั้นน้ำไว้ทำให้แม่น้ำชีบริเวณหาดวังโกยังมีปริมาณน้ำเหลือเฟือ พอจะทำให้นักท่องเที่ยวไปเล่นน้ำได้ ถึงแม้ว่าจะแล้งมากเหมือนปี 2556 นั้นก็ตาม
หาดวังโก ถูกครอบครองโดยอัตโนมัติจาก คุณเฉลิม ปัดทุม เนื่องจากมีที่ดินที่เป็นโฉนดครอบหาดวังโกทั้งหมด 102 ไร่พอดี ทางคุณเฉลิมปัดทุมได้จัดซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวมาเมื่อปี 2547 และได้พัฒนาแบ่งเป็นค่ายลูกเสือชื่อว่า “ค่ายเสริมสุดา” นักเรียนจะมาเข้าค่ายที่นี่ปีละประมาณ 20,000 คน และมีความคิดริเริ่มจัดการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว และได้จัดเทศกาลหาดวังโก ทุก 11-17 เมษายนของทุกปี จนปัจจุบัน 2556 จัดเป็นปีที่ 9 แล้ว และในปีนี้ทางคุณเฉลิม ปัดทุม ได้จัดสร้างสไลเดอร์ผ้าใบขนาดยักษ์ ขนาด 5 x 70 เมตร เพื่อให้ลูกหลานที่มาเที่ยวงานเทศกาลหาดวังโกได้เล่นฟรีๆ ซึ่งสไลเดอร์ดังกล่าวปัจจุบันถือเป็นครั้งแรกในไทยที่ถูกสร้างขึ้น และใหญ่ที่สุดในโลก (ขณะนี้อยู่ระหว่างทำเรื่องขอไปยังกินเนสบุ๊ค) นอกจากนั้นยังมีหอสูง 50 ฟุตให้โดดข้ามแม่น้ำ ไป-กลับ เรือกล้วย เจทสกี ห่วงยางเล่นน้ำ ร่มและเต้นผ้าใบชายหาดเหมือนชายทะเลทุกประการ

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (1)

wootthikrai kirengkraiyos
2015-06-11 10:08:41

ใครว่าอีสานไม่มีหาดทราย แนะนำ หาดวังโก ถือเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งหนึ่งในอำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ที่ถูกพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดมหาสารคาม อีกแห่งหนึ่ง หาดวังโกเป็นหาดทรายน้ำจืด เกิดจากธรรมชาติของแม่น้ำที่ไหลผ่านโค้งน้ำ ซึ่งยาวประมาณ 1 กิโลเมตร หัวท้ายของหาดถูกกั้นไว้ด้.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวมหาสารคาม - 10 ที่เที่ยวแนะนำเมื่อมาเยือนมหาสารคาม เมืองตักศิลาแห่งอีสาน

แสดงความคิดเห็น