ศูนย์บริการและพัฒนาที่สูงปางตอง ตามพระราชดําริ

ชื่นชมสายหมอกยามเช้า ที่ป่าสนริมอ่างเก็บน้ำปางอุ๋ง คือกิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ของคนที่ได้มาเยือนแม่ฮ่อนสอน ซึ่งปางอุ๋งนั้นถือเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์บริการและพัฒนาที่สูงปางตอง ตามพระราชดําริ แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ปางอุ๋งเท่านั้น

เพราะที่ศูนย์บริการและพัฒนาที่สูงปางตอง ตามพระราชดำริหรือศูนย์ปางตอง ปัจจุบันมีการขยายพื้นที่โดยแบ่งเป็น โครงการพระราชดำริปางตอง 1 (ห้วยมะเขือส้ม)โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) โครงการ พระราชดำริปางตอง 3 (แม่สะงา-หมอกจำแป่) และโครงการพระราชดำริปางตอง 4 (พระตำหนักปางตอง) พัฒนาเป็นศูนย์แห่งการเรียนรู้บนพื้นที่สูง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามรอยพระบาทแห่งสำคัญ

ศูนย์ปางตอง คือแหล่งเรียนรู้สู่การขยายผล เพื่อชุมชน คน และป่าในพื้นที่เป้าหมาย ประกอบไปด้วยศูนย์การวิจัยเชิงพัฒนาส่งเสริมอาชีพบนพื้นที่สูงหลายแขนง สถานีวิจัยทดสอบพันธุ์สัตว์ การเพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์สัตว์ป่า ตลอดจนศูนย์อนุรักษ์และจัดการพื้นที่ป่า และการพัฒนาระบบไฟฟ้าพลังน้ำ เรียกว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติ ที่นอกจากจะได้ความเพลิดเพลินแล้ว ยังมีความรู้มากมายติดตัว กลับไปเต็มกระเป๋า

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

Peacherz Cullen
2015-02-01 16:24:05

วันนี้ไปไกลหน่อย ไปเที่ยว ปางอุ๋ง ที่ แม่ฮ่องสอนค่ะ ชื่อเต็มๆของเค้า คือ โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) อยู่ติดแนวชายแดนพม่า

การเดินทาง จากเมืองแม่ฮ่องสอนใช้เส้นทาง แม่ฮ่องสอน-ปางมะผ้า ประมาณ 10 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเส้นทางเดียวกับไป ภูโคลน ผ่านน้ำตกผาเสื่อ พระตำหนักปางตอง เดินทางขึ้นไปเรื่อย.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

ชิลล์ริมน้ำบรรยากาศ Slow Life กับ 7 ที่เที่ยวริมอ่างเก็บน้ำสวยโดนใจ

เที่ยวทะเล น้ำตก เขื่อน มาก็เยอะ แต่แปลกใจที่ที่เที่ยวทางน้ำแบบ "อ่างเก็บน้ำ" กลับกลายเป็นที่เที่ยวที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ทั้งที่เมืองไทย มี "อ่างเก็บน้ำ" มากมาย PaiNaiDii ชวนคุณๆ ฉีกกรอบการเที่ยวทางน้ำแบบเดิมๆ มาเพิ่มเติมความ Slow Life ให้กับชีวิต ด้วยการตะลอนทัวร์ "อ่างเก็บน้ำ"สวย ที่บอกเลยว่าไปแล้ว จะชิลล์แบบไม่น่าเชื่อ     01 อ่างเก็บน้ำปางตอง (ปางอุ๋ง) แม่ฮ่องสอน Photo :&nbs...

สำเนาถูกต้อง! 12 ที่เที่ยวฝาแฝดเมืองไทย เหมือนกันได้ไงเนี่ย??

เที่ยวเมืองไทยมาตั้งเยอะเคยสังเกตกันมั่งไหม ว่าในบ้านเรามีที่เที่ยวที่ดูคล้ายกันราวกับฝาแฝด! บ้างคล้ายด้วยจุดเด่น บ้างคล้ายด้วยบรรยากาศ ถ้ายังนึกไม่ออกว่ามีที่ไหนบ้าง PaiNaiDii จัดมาให้ชมกัน... 01 ปางอุ๋ง      Photo : แก่ กรุงเก่า      Photo : แก่ กรุงเก่า      Photo : แก่ กรุงเก่า   สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย คือสมญาที่หลายคนนิยามให้ปางอุ๋...

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - 10 ที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อมาเยือนแม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอน เป็นอีกจังหวัดที่น่าท่องเที่ยว เพราะที่นี่ยังคงรักษาวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมไว้ อนุรักษ์ความเป็นไทย นับเป็นเมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก แล้วถ้ามาเยือน “แม่ฮ่องสอน” แห่งนี้ สถานที่ท่องเที่ยวใดบ้างที่เป็นสถานที่ยอดนิยม ครั้งนี้ Painaidii มีมาแนะนำ   จองที่พักแม่ฮ่องสอน ราคาคุ้มค่า ที่ Traveloka คลิกที่นี่    1. วัดพระธาตุดอยกองมู แม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่บนดอยกองมูท...

แสดงความคิดเห็น