กองแลน (ปาย แคนย่อน)

กองแลน ห่างจากอำเภอปายประมาณ 7 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 1095 ปาย- แม่มาลัย บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 88 (เดินทางมาจากเชียงใหม่) จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ต้องเดินเท้าเข้าไปตามทางเดินเป็นดินลูกรังอีกประมาณ 200 เมตร กองแลน มีลักษณะเป็นผืนดินที่ถูกกัดเซาะเป็นร่องลึกคล้ายหน้าผา ติดต่อกันเป็นบริเวณกว้าง ประมาณ 5 ไร่เศษ คล้ายกับแพะเมืองผี ของจังหวัดแพร่

สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล กองแลน ห่างจากอำเภอปายประมาณ 7 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 1095 ปาย- แม่มาลัย บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 88 (เดินทางมาจากเชียงใหม่) จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ต้องเดินเท้าเข้าไปตามทางเดินเป็นดินลูกรังอีกประมาณ 200 เมตร กองแลน มีลักษณะเป็นผืนดินที่ถูกกัดเซาะเป็นร่องลึกคล้ายหน้าผา ติดต่อกันเป็นบริเวณกว้าง ประมาณ 5 ไร่เศษ คล้ายกับแพะเมืองผี ของจังหวัดแพร่ สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม

รีวิวทั้งหมด (1)

kwanjit
2014-04-27 16:02:56

กอง แลน  ตั้งอยู่บนถนนสาย 1095 ซึ่งจะเลย สะพานประวัติศาสตร์ (สะพานข้ามแม่น้ำปาย) มาเล็กน้อย กองแลนแห่งปาย หรือที่ฝรั่งเรียกกันว่า ปายแคนย่อน มีลักษณะเป็นผืนดินที่ถูกกัดเซาะเป็นร่องลึกคล้ายเหว หน้าผาลึก น่ากลัวสุดๆ (สำหรับคนที่กลัวความสูง) เป็นการยุบตัวของดินตามธรรมชาติที่ติดต่อกันเป็นบริเวณกว้าง ป.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวปาย - 10 ที่เที่ยวเมืองปายยอดนิยม

แสดงความคิดเห็น