เกาะพยาม

เกาะพยาม ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 1 ตำบลเกาะพยาม ห่างจากปากน้ำระนองประมาณ 33 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือ 1-2 ชั่วโมง เกาะพยามเป็นแหล่งปลูกมะม่วงหิมพานต์ หรือกาหยู ที่มีชื่อเสียงมากของจังหวัด บนเกาะมีพื้นที่ประมาณ 35 ตารางกิโลเมตร มีป่าที่สมบูรณ์เป็นที่อยู่อาศัยของนกเงือกที่พบเห็นได้ง่าย มีชายหาดที่สวยงามขาวสะอาดหลายแห่ง ได้แก่ อ่าวใหญ่ และอ่าวเขาควาย ซึ่งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะ และเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทหลายแห่ง ส่วนอ่าวแม่ม่ายซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออก เป็นท่าเทียบเรือ มีร้านค้าต่าง ๆ และเกสท์เฮ้าส์ มีมอเตอร์ไซค์ให้เช่า และมีเรือเช่าเที่ยวรอบเกาะ ไปดำน้ำเกาะขามซึ่งอยุ่ใกล้กัน

การเดินทาง จากท่าเรือไปเกาะพยาม ตำบลปากน้ำ ใกล้กับสะพานปลา มีบริการเรือโดยสารขนาด 60 คน ไปยังเกาะพยามวันละ 2 เที่ยว เที่ยวเช้าเวลาประมาณ 9.00 น. ส่วนเที่ยวบ่ายเรือออกเวลา 14.00 น. ค่าเรือโดยสารคนละ 150 บาท เที่ยวกลับเรือออกจากท่าเรืออ่าวแม่ม่ายบนเกาะพยามเวลา 9.30 น. และ 14.30 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีเรือเร็วบริการใช้เวลาประมาณ 40 นาที ค่าโดยสารคนละ 400 บาท จากระนองเรือออกเวลา 10.00 และ 14.00 น. ขากลับจากเกาะพยาม เรือออกเวลา 9.00 และ13.00 น. หรือติดต่อกับรีสอร์ทบนเกาะพยาม ส่วนการคมนาคมบนเกาะมีเพียงเส้นทางสำหรับมอร์เตอร์ไซค์เท่านั้น

นอกจากนี้ ในบริเวณใกล้เคียงกับเกาะพยามยังมีเกาะอีกหลายแห่ง ซึ่งเป็นแหล่งตกปลา เช่น เกาะสินไห เกาะช้าง นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อเช่าเหมาเรือจากปากน้ำระนอง ท่าเรือสะพานปลาได้เช่นเดียวกัน

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

รีวิวทั้งหมด (4)

either ginger
2019-06-10 17:15:39

ที่เกาะพยามมันมีอะไร ที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป ... ที่นี่คือดีมากๆๆๆๆ เป็นครั้งแรกที่ได้มาเกาะพยาม เหมือนเกาะส่วนตัวเลย เงียบสงบ บรรยากาศดี เจอคนไทยน้อยมาก จะเป็นฝรั่งซะส่วนใหญ่ อาหารตาฟินสุดๆ 555555 เราจะมาขึ้นเรือกันที่ ร้านเคียงเล วางกระเป๋าใส่เสื้อชูชีพให้เรียบร้อยเพื่อความปลอดภัย พร้อมแล้วก็ลุย.. อ่านต่อ

Lalanda sam
2018-06-21 10:33:03

หลังจากเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไป ระนอง เราใช้เวลาอยู่ในจังหวัดระนอง เดินป่า ไปชมน้ำตก ดื่มด่ำกับน้ำพุร้อนที่หล่อหลอม และดื่มด่ำกับอาหารทะเลสด มันเป็นวันหยุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา! เพื่อให้สิ่งที่น่าสนใจเราตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อม ดังนั้นออกไปเที่ยวที่เกาะกันดีกว่า!

เกาะพยาม เป็นเกาะที่มีขน.. อ่านต่อ

พลินนาท เมืองสนธิ์
2018-02-04 20:16:50

"เกาะพยาม" สวรรค์แห่งอันดามันเหนือ ไข่มุกเม็ดงามแห่งเมืองระนอง
สำหรับการเดินทาง .. การเดินทางไปเกาะพยามมีหลายวิธีค่ะ ส่วนใหญ่ที่เห็นก็นั่งรถทัวร์กลางคืนไปลงที่ระนองเลย แต่เราขับรถส่วนตัวไปค่ะ ส่วนท่าเรือไปเกาะพยามจะต้องย้อนกลับเข้าไปในเมืองระนองนะคะ เรียกว่าท่าเรือปากน้ำระนอง ทางเข้าจะอยู่ข้างๆสถาน.. อ่านต่อ

Kung Bassman
2014-07-09 15:17:15

การเดินทาง...
จากกรุงเทพฯ ให้ใช้เส้นทางสายธนบุรีปากท่อ ระยะทางไม่ถึงร้อยกิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข4) จากนั้นวิ่งตามถนนไปเรื่อยๆ จนถึงแยกปฐมพร (แยกที่ไปชุมพร)ให้เลี้ยวขวาแล้วขับไปเรื่อยๆ จนถึงระนอง ระยะทางประมาณห้าร้อยหกสิบกว่ากิโลเมตร แต่เป้าหมายเรายังไม่ถึงเราต้องข.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

ที่เที่ยวระนอง – 10 ที่เที่ยวเมืองแร่นอง เมืองต้องห้ามพลาด Plus

จังหวัดระนองเป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันตกในเขตภาคใต้ตอนบน มีทรัพยากรทางธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มาตั้งแต่อดีต โดยเฉพาะทรัพยากรแร่ดีบุกและป่าไม้ ปัจจุบันระนองเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายและสวยงามไม่แพ้จังหวัดท่องเที่ยวอื่นๆ ของภูมิภาค ทั้งชายหาดสวยงามและสงบเงียบ ท้องทะเลสวยใสที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรใต้น้ำ เกาะขนาดเล็กใหญ่จำนวนมาก แหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ ป่าไม้เขียวขจีบริสุทธิ์ น้ำตกสว...

เที่ยวทะเลอันดามัน กับ 9 เกาะสวรรค์ที่ต้องหลงรัก โคตรๆ

ใครว่าหน้าร้อน...ถึงจะไปนอนทะเลได้  PaiNaiDii เถียงขาดใจ เพราะไม่ว่าจะหน้าไหน ก็สามารถเที่ยวทะเลได้ไม่ต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทะเลฝั่งอันดามัน  ที่เต็มไปด้วย “เกาะสวรรค์” ที่สวยอย่าบอกใคร ถ้าไม่เชื่อตาม PaiNaiDii ไปรู้จัก กับ เที่ยวทะเลอันดามัน กับ 9 เกาะสวรรค์ที่ต้องหลงรัก โคตรๆ บอกเลยว่า ได้ไปแม้เพียงสักครั้ง รับรองคุณจะรักเลย     01 เกาะตาชัย  พังงา ...

เที่ยวทะเล กับ 10 สุดยอดเกาะ Unseen เมืองไทย น้ำใสสุดๆ

แม้จะเป็นหน้าฝนแต่หลายคนก็ยังบ่นอยากไปทะเล แต่ไอ้ครั้นจะไปเที่ยวแค่ เกาะล้าน พัทยา หัวหิน ภูเก็ต หรือ เกาะสมุย ก็เป็นที่เดิมๆ ที่ใครๆเค้าก็ไปกัน  PaiNaiDii  ช่วยคุณได้  จัดไปเลย  10 เกาะสวย น้ำใส ฉบับ Unseen เมืองไทย ที่เที่ยวที่ยังมีใครๆอีกหลายคนยังไม่มีโอกาสได้ยลโฉมมาแนะนำกัน เผื่อดูเสร็จจะเป็นไอเดียเด็ดสำหรับวันหยุดหน้าของคุณก็เป็นได้   01 เที่ยวเกาะขาม  จ.ชลบ...

ไกด์น้องหมาพาเที่ยว...เมืองระนอง@เกาะพยาม พยายามมาแล้ว ลุยๆ มันส์ๆ ฮาๆ

สวัสดีค่ะ  เพื่อนผู้มีหัวใจรักการท่องเที่ยวในทุกรูปแบบ  และเพื่อนที่มีหัวใจLOVE DOGS หมาด้วยนะคะ  ทริปลงใต้ ณ ระนอง  เกิดขึ้นได้ก็เพราะ  ห้อง BP  แห่งนี้  รีวิวของคุณForzanu  ที่มาช่วยจุดประกายให้เรารู้จักเกาะพยามในอีกมุมมองหนึ่ง ที่เราอยากไปท่องเที่ยวแบบลุยๆ ดูบ้าง  คอคอดกระ ภูเขาหญ้า กาหยูหวาน ธารน้ำแร่ มุกแท้เมืองระนอง  แค่คำขวัญเมืองระนอง ก็จิน...

แสดงความคิดเห็น