ภูเขาหญ้า 2 สี (เขาหัวล้าน)

ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลหงาว ห่างจากเขตเทศบาลเมืองประมาณ 13 กิโลเมตร ไปตามทางหลวงหมายเลข 4 (ระนอง-พังงา) กิโลเมตรที่ 623 เยื้องกับอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว เขาหัวล้านหรือเขาผีนี้ เป็นภูเขาที่ไม่มีไม้ใหญ่ขึ้น ในฤดูฝนมีหญ้าสีเขียวขึ้นปกคลุมแนวเขาที่ทอดตัวจากทิศเหนือสู่ทิศใต้ บางครั้งจึงเรียกว่า ภูเขาหญ้า ที่ราบเชิงเขามีทางเดินเท้าสำหรับนักท่องเที่ยวขึ้นสู่บนสันเขาเพื่อชมทิวทัศน์โดยรอบแบบ 360 องศา

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

ลักษณะร้านค้า :

เหมาะสำหรับกลุ่ม

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

Review..เที่ยว ระนอง ล่องทะเลพม่า พาไป Nyaung Oo Phee & Cock Burn Island

สวัสดีครับเพื่อนสมาชิกชาว Blueplanet ทุกท่านพบกันอีกครั้งครับ หลังจากรอบก่อน พาไปเที่ยวพัทยา ทะเลใกล้ๆกรุงเทพมาแล้ว คราวนี้พามาเที่ยวทางใต้กันบ้างครับ ผมจะพาไปเที่ยวที่จังหวัดที่กำลังมาแรงในขณะนี้ นั่นก็คือจังหวัดระนองกันครับ พอดีเพื่อนๆอยากมาเที่ยวทะเลฝั่งพม่ากัน เพราะเห็นว่าสวยงามสุดๆ สำหรับ ทะเลฝั่งพม่า ผมก็เคยได้ไปสัมผัสมาแล้ว หลายเกาะ พอดีตอนนี้   ทาง Love Andaman เค้าเพิ่งเ...

LOVE IS A JOURNEY | พาแฟนไประนอง ลองแล้วจะติดใจ

"เมืองฝนแปดแดดสี่" ประโยคคุ้นหูที่เป็นคำนิยามของจังหวัดระนอง เมืองที่ได้ชื่อว่ามีฝนตกชุกมากที่สุดในประเทศไทย เมืองที่อยู่ชายฝั่งทะเลอันดามัน เมืองที่ไม่ได้ตั้งอยู่บนถนนสายหลักของภาคใต้ ทำให้ใครหลายคนมองข้ามและขับเลยผ่านไป เพราะอาจจะยังไม่รู้ว่าจังหวัดนี้มีดีอะไร แต่หากได้ลองมาสัมผัสดูสักครั้งแล้วจะรู้ว่าที่นี่มีดีมากเกินกว่าที่คิดไว้ และอาจจะติดใจเหมือนกันกับเรา "ระนองลองแล้วจะติดใจ" DAY 1 พวกเ...

ที่เที่ยวระนอง – 10 ที่เที่ยวเมืองแร่นอง เมืองต้องห้ามพลาด Plus

จังหวัดระนองเป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันตกในเขตภาคใต้ตอนบน มีทรัพยากรทางธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มาตั้งแต่อดีต โดยเฉพาะทรัพยากรแร่ดีบุกและป่าไม้ ปัจจุบันระนองเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายและสวยงามไม่แพ้จังหวัดท่องเที่ยวอื่นๆ ของภูมิภาค ทั้งชายหาดสวยงามและสงบเงียบ ท้องทะเลสวยใสที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรใต้น้ำ เกาะขนาดเล็กใหญ่จำนวนมาก แหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ ป่าไม้เขียวขจีบริสุทธิ์ น้ำตกสว...

แสดงความคิดเห็น