อุทยานหินเขางู

อุทยานหินเขางู เป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดี และได้สร้างพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ เต็มพื้นที่หน้าผา สร้างจากการยิงแสงเลเซอร์ลงหน้าผาหิน ต่อมาได้เพิ่มการท่องเที่ยวแนวผจญภัยเข้าไปเรียกว่า ‘เขางู แอดเวนเจอร์ ปาร์ค’ ภายในอุทยานหินเขางูแห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีอยู่หลายแห่ง ซึ่งจะเป็นถ้ำที่อยู่บนภูเขามีถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถและถ้ำจีน-จาม แต่ละถ้ำอยู่ไม่ไกลกัน แต่ต้องเดินขึ้นบันไดไต่เขาไปค่อนข้างสูง บริเวณรอบๆก็จะมีฝูงลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 08:00 - 18:00
อังคาร 08:00 - 18:00
พุธ 08:00 - 18:00
พฤหัส 08:00 - 18:00
ศุกร์ 08:00 - 18:00
เสาร์ 08:00 - 18:00
อาทิตย์ 08:00 - 18:00

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (3)

sasi wanart
2019-07-31 21:44:21

อุทยานหินเขางู ตั้งอยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ทางจังหวัดราชบุรีจึงได้พัฒนาเขางูให้เป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดี เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจมากค่ะ บรรยากาศดี ลมเย็นสบาย มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ เพียบเลยค่ะ มีทิวเขาเรียงตัวกันสวยงามรอบ ๆ พื้นที่

ฤดูท่องเที่ยวที่แนะนำค.. อ่านต่อ

Pui PuMpUi
2017-12-19 17:34:08

วันหยุดอากาศดีดีในช่วงเดือนธันวาแบบนี้ นอกจากจะหาที่พัก ที่เที่ยว ที่กินเพื่อเป็นการพักผ่อนหย่อนใจจากการทำงานแบบเคร่งเครียดมาทั้งสัปดาห์ การพาตัวเองไปในสถานที่ๆเราชอบก็ยังถือว่าได้เป็นการชาร์ตแบตให้กับตัวเองอีกด้วยค่ะ

อุทยานหินเขางู ที่เราเลือกมามาในวันหยุดที่ผ่านมา เพราะช่วงนี้คนกลับมานิยมที่น.. อ่านต่อ

Mut Panitara
2015-06-23 17:35:10

อุทยานหินเขางู สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของจังหวัดราชบุรี อยู่ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว ทางโบราณคดี และได้สร้างพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ เต็มพื้นที่หน้าผา สร้างจากการยิงแสงเลเซอร์ลงหน้าผาหิน ต่อมาได้เพิ่มการท่องเ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

7 ที่เที่ยวหนีร้อนไปนอนกับธรรมชาติ...ไม่ไกลเมืองกรุง

สวัสดีเดือนเมษายนอย่างเป็นทางการ เดือนที่มาพร้อมกับความร้อนเต็มรูปแบบแต่อย่าให้อากาศเป็นอุปสรรคต่อการเที่ยวของเรา จงหิ้วกล้องคู่ใจ สวมหมวกใบใหญ่ๆ แล้วแบกกระเป๋าไปเที่ยวกันเถอะ วันนี้ PaiNaiDii เลยสรรหา 7 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองกรุงฯ ต้อนรับหน้าร้อนให้ไปเที่ยวกัน ครั้งนี้จัดเต็มทั้งป่าและน้ำรับรองสนุกสนานลืมร้อนแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็รอช้าอยู่ใย ไปเที่ยวกันเลย   01 อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง...

One Day Trip ร้อยเดียวก็เที่ยวได้ - นั่งรถไฟฟรี -ได้เที่ยวกับคนแปลกหน้า (อุทยานหินเขางู จ.ราชบุรี - ช่างชุ่ย)

บอกก่อนว่าครั้งนี้คือครั้งเเรกที่ทาง Trip All Thai ได้จัดทริปท่องเที่ยวกับกลุ่มคนที่ชอบท่องเที่ยว ชอบการเดินทางเเนวเดียวกันกับพวกเรา เราเริ่มต้นกันที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ที่นี่อาจจะเป็นจุดหมายของใครหลายๆคน เเต่ที่นี่คือจุดเริ่มต้นของพวกเรา @สถานีรถไฟหัวลำโพง ไปถึงเราก็เดินไปรับตั๋วเพื่อไปลงสถานีราชบุรี (ใช้บัตรประชาชน1ใบต่อตั๋วฟรี1ใบ) ขบวนรถไฟที่เราจะเดินทางเป็นขบวนรถไฟฟรี ขบวนที่ 261 ต้นทางสถานีก...

ถ่ายรูปสุดปัง @ อุทยานหินเขางู ราชบุรี เที่ยวที่นี่ไม่มีเฟล!

พอวันหยุดยาวหมดไป หลายคนก็พากันเบื่อ เพราะไม่มีรูปเก๋ เท๋ ใหม่ มาเช็คอินอวดเพื่อนๆ เขาใช่ม๊าา? อย่าเศร้าไปเลยนะ เพราะวันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม จะพา Everybody ไปรู้จักกับ “อุทยานหินเขางู” จังหวัดราชบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงฯ แสนสงบ ภายใต้วิวหุบเขาสวย  ที่อยากบอกต่อให้ผู้ที่รักการถ่ายรูปและทู๊กคนได้มาเยือนกันนนน ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ www.เที่ยวราชบุรี.com “อุทยานหินเขางู” จัง...

แสดงความคิดเห็น