สวนรุกขชาติน้ำตกวังก้านเหลือง

น้ำตกวังก้านเหลืองเป็นน้ำตกที่เกิดขึ้นมาโดยธรรมชาติสร้างสรรค์จากตาน้ำใต้ดินจำนวนหลายจุดที่ผุดขึ้นมาจากลำห้วยเล็กๆ ชื่อว่า ห้วยมะกอก จากจุดน้ำผุดเหล่านี้ น้ำจะไหลคดเคี้ยวเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรมารวมกันที่อ่างน้ำซึ่งเป็นวังกว้าง มีสันหินปูนขวางกันอยู่ น้ำที่ไหลเอ่อมาจากต้นน้ำก็จะทิ้งตัวลงไปปะทะกับหินปูนทำให้เกิดเป็นน้ำตกกว้างกว่า 20 เมตร ลดหลั่นกันไปหลายชั้นจากนั้นน้ำจะไหลเป็นทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ไหลลงสู่แม่น้ำป่าสัก
นอกจากมีน้ำตกที่สวยงามแล้ว ยังมีสะพานแขวนที่สร้างขึ้นเมื่อปี 2535 เป็นสะพานแขวนทำด้วยลวดสลิงขนาดใหญ่ความยาว 66 เมตรเป็นทางเดินข้ามธารน้ำตกระหว่างฝั่งอำเภอชัยบาดาล กับอำเภอท่าหลวง
เหตุที่ชื่อว่า น้ำตกวังก้านเหลือง เพราะที่น้ำตกแห่งนี้มีต้นก้านเหลืองขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก ต้นก้านเหลืองเป็นต้นไม้ใหญ่ เป็นไม้เนื้ออ่อนข้างในจะเป็นสีเหลือง ใบกลม
รายละเอียด การเดินทาง จากตัวเมืองลพบุรีไปน้ำตกวังก้านเหลืองใช้เส้นทางลพบุรี-โคกสำโรง (ทางหลวงหมายเลข 1) จากนั้นใช้เส้นทางโคกสำโรง-ชัยบาดาล (ทางหลวงหมายเลข 205 ) ถึงบริเวณที่บรรจบกับทางหลวงหมายเลข 21 แล้วต่อเข้าทางหลวงหมายเลข 2089 ไปอำเภอท่าหลวงประมาณ 12 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าตัวน้ำตกอีกประมาณ 7 กิโลเมตร ก็จะถึงน้ำตกวังก้านเหลืองซึ่งจะอยู่ทางขวามือ

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

แสดงความคิดเห็น