น้ำตกวังก้านเหลือง

อีกหนึ่งน้ำตกที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ให้แล่นมาที่อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี แล้วแวะมาเล่นที่น้ำตกวังก้านเหลือง ซึ่งนับเป็นน้ำตกที่มีความประหลาดมากที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะน้ำตกโดยทั่วไปต้นน้ำจะอยู่บนภูเขาสูง แต่ของที่นี่กลับมีตาน้ำขนาดใหญ่ผุดขึ้นมาจากพื้นดิน ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออก ห่างจากบริเวณน้ำตกประมาณ 1.5 กิโลเมตร โดยธารน้ำตกจะไหลคดเคี้ยวลัดเลาะมาตามทางที่ลาด เป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร แล้วก็จะมารวมตัวกันที่อ่างน้ำนามว่า 'วังหว้าง' ซึ่งมีสันหินปูนขวางกั้นอยู่

จากนั้นสายน้ำที่เอ่อมาจากต้นน้ำก็จะไหลลงไปปะทะกับหินผา ทำให้เกิดเป็นน้ำตกกว้างกว่า 20 เมตร ลดหลั่นกันไปเป็นชั้นๆ นับได้ไม่ต่ำกว่า 10 ชั้น เกิดเป็นภาพสวยงามตระการตา โดยน้ำจะไหลเป็นทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร แล้วไปบรรจบกันที่แม่น้ำป่าสัก นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ก็มีความร่มรื่นจากต้นไม้น้อยใหญ่ที่ขึ้นปกคลุม และยังพบหินงอก หินย้อย เกิดขึ้นหลายแห่ง ซึ่งหินบริเวณน้ำตกจะมีลักษณะพิเศษคือไม่ลื่น สามารถเดินผ่านไปมาได้สะดวก และอีกความน่าสนใจของน้ำตกแห่งนี้ คือมีน้ำไหลแรงตลอดทั้งปี

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

รีวิวทั้งหมด (2)

เกศรา กาญจนสมบัติ
2015-02-18 14:04:20สวัสดี นะคะ รอบนี้ไปพักผ่อนมานะคะไปเที่ยวน้ำตกมานะคะ ที่ จังหวัดลพบุรีไม่มีใครไม่รู้จักน้ำตกวังก้านเหลืองนะคะ
น้ำตกวังก้านเหลือง, ลพบุรี อยู่ที่ สวนรุกขชาติน้ำตกวังก้านเหลือง
ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลท่าดินดำ น้ำตกวังก้านเหลืองนี้ มีน้ำไหลตลอดทั้งปี เนื่องจากมีต้นน้ำเกิดจากตาน้ำใต้ดินขนาดใหญ่ ซึ่.. อ่านต่อ

koai sophirata
2015-02-13 18:50:31

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ นี่ก็จะเข้าสู่หน้าร้อนแล้วซินะค่ะ ดิฉันจึงนึกยากไปเที่ยวน้ำตกให้คลายร้อน หลังจากที่ทำงานกันมาเหน็จเหนื่อยทั้งอาทิตย์ ก็เลยคิดว่าจะไปเที่ยวน้ำตกที่ไหนที่ไม่ไกลมาก จึงตัดสินใจไปเที่ยวที่น้ำตกวังก้านเหลืองซึ่งอยู่ที่จังหวัดลพบุรี ว่าแล้วก็จัดไปค่ะ ออกเดินทางกันตอนเช้าวันเสาร์ พร้อมกับ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

ที่เที่ยวลพบุรี - 9 ที่เที่ยวลพบุรี แผ่นดินทองสมเด็จพระนารายณ์

ซู่โว้ย! ดับร้อนกับ10 น้ำตกเมืองไทย ไม่ธรรมดา!?

แสดงความคิดเห็น