Kaeng Khut Khu

เป็นแก่งหินใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขง ในช่วงโค้งของลำน้ำโขงพอดี ทำให้เกิดกระแสน้ำเชี่ยวไหลผ่านแก่ง ในหน้าน้ำ น้ำจะท่วมจนมองไม่เห็นแก่ง เวลาที่เหมาะจะชมแก่งคุดคู้คือเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม เป็นแก่งหินใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขง ในช่วงโค้งของลำน้ำโขงพอดี ทำให้เกิดกระแสน้ำเชี่ยวไหลผ่านแก่ง ในหน้าน้ำ น้ำจะท่วมจนมองไม่เห็นแก่ง เวลาที่เหมาะจะชมแก่งคุดคู้คือเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม

Price Range :

- ( Baht)

Open Hours :

Monday -
Tuesday -
Wednesday -
Thursday -
Friday -
Saturday -
Sunday -

All Reviews (9)

Beau RainBeau
2013-01-27 22:05:54

เพิ่งไปมาค่ะ แก่งคุดคู้ จะเป็นแม่น้ำกั้นเขตแดนระหว่างประเทศไทย กับลาว คดไปเคี้ยวมา เราอยู่ฝั่งไทย มองเห็นฝั่งลาวเลยค่ะ มีของที่ระลึกขายเช่นพวกข้าวเหนียวข้าวเจ้า ที่มีชื่อ "ข้าวลืมผัว" มีผ้าฝ้ายทอ เป็นผ้าขาวม้า ผ้าถุง ผ้าห่ม และที่เห็นมีเยอะจะเป็นมะพร้าวแก้ว มีแบบมะพร้าวเนื้อหนาๆนิ่มๆ นี่จะแพงหน่อย .. Read more

Nam kitty
2013-01-02 10:59:41

ช่วงวันหยุดยาวเคยมีโอกาสได้ขับรถมาเที่ยวที่แก่งคุดคู้ค่ะ ตอนเช้าๆบรรยากาศดีมากมาเดินเล่นดูน้ำโขง ลมพัดเย็นสบายๆมากๆเลยค่ะ มีของฝากของกินเพรียบ ที่ชอบที่สุดเป็นมะพร้าวแก้วค่ะ เพราะว่าจะทำเผ็นแผ่นใหญ่ๆ ไม่แข็งดีค่ะ ยิ่งกินยิ่งมันอร่อยสุดๆๆ Read more

pakteema ^AOYporn^
2012-12-29 19:12:06

แก่งคุดคู้สถานที่ ที่เราไปเชียงคาน จ.เลย และต้องแวะเสมอนั้นคือแก่งคุดคู้ค่ะ สถานที่สำหรับเหมาะแก่ทานข้าวรับประทานอาหารบวกกับวิวสวยๆของแม่น้ำโขง เราจะมองเห็นภาพแม่น้ำโขงที่ไหลไปจนสุดสายตาพร้อมทั้งโขดหินแหลมใหญ่บ้างเล็กบ้างขึ้นสลับไปมาเหมือนภูเขา และถ้ามองข้ามฝั่งไปยังประเทศเพื่อนบ้านคือประเทศลาวจะเห็.. Read more

yuthaporn prawanrumya
2012-12-07 13:23:47

ไปมาแล้วจ้าาาาาา เรียกได้ว่าเชียงคานรำลึก ไม่ว่าใครๆก็ต้องไปถ่ายรูปแล้วก็ทานข้าว พร้อมกับซื้อของฝากจากที่่นี่ค่ะ บรรยากาศดีเหมาะกับการถ่ายรูปทีเดียวค่ะ แถมยังมีร้านกาแฟเก๋ๆ ที่นั่งถ่ายรูปสวยๆเชียวล่ะ
Read more

nadlada lamun
2012-12-07 12:07:13

ที่นี่ต้องไปช่วงน้ำลดถึงจะเห็นเป็นแก่ง ตอนไปเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวเลยมองไม่เห็นเป็นแก่งสักเท่าไหร่ บริเวณรอบ ๆ ที่ท่องเที่ยวก็จะเป็นร้านค้าขายของฝากที่ระลึก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของกินทำมาจากอาหารพื้นเมือง เช่น จากผลมะพร้าว Read more

Show 1 to 5 of 9 Items

Related Articles (4)

พาเที่ยวทั่วไทยตามรอย 8 ตำนาน-ความเชื่อ

ไปเที่ยวตามตำนานกันไหม? ใครจะเชื่อว่า ยักษ์ พญานาค ช้าง  สุนัข หรือเรื่องเหลือเชื่อต่างๆ ที่เล่าสืบต่อกันมา จะกลายเป็นที่มาของสถานที่ต่างๆได้ เพราะเรื่องราวเหล่านั้นล้วนเกินจริง เหลือเชื่อ และประกอบไปด้วยอภินิหารต่างๆมากมาย  PaiNaiDii พาคุณๆเดินตามรอยที่เที่ยวตามตำนาน ไปดูกันว่าที่เที่ยวไหนมีตำนานเรื่องเล่าว่าอย่างไร จะสนุก เหลือเชื่อ หรือโศกสลดอย่างไรกันบ้าง ไปชมกัน!!!    1....

ที่เที่ยวเชียงคาน - 10 ที่เที่ยวเชียงคานยอดนิยม เมืองแห่งความสงบ

เชียงคาน เมืองแห่งความสงบ ที่เที่ยวสุดประทับใจสำหรับหลายๆคน ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ หากไปถถึงแล้วไม่รุ้จะไปเที่ยวไหน หรือ เริ่มต้นการเดินทางอย่างไร PaiNaiDii Guide มีคำตอบ กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เชียงคาน มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน 1. วัดพุทธบาทภูควายเงิน เชียงคาน     ข้อมูล : วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน ตั้งอยู่ที่บ้านผาแบ่น ตำบลบุฮม พระพุทธบาทภูควายเงินเป็นรอยพร...

"เชียงคาน" กับความทรงจำที่หล่นหาย

ผมเคยมาเชียงคานครั้งแรกในวัยที่ยังซุกซนความซุกซนทำให้ความทรงจำบางส่วนเกี่ยวกับเชียงคานหล่นหายไว้ที่ไหนซักแห่งระหว่างช่วงเวลาของชีวิตที่เติบโตขึ้นมาในตอนนั้นผมรู้สึกสนุกและมีความสุขกับที่นี่มากแม้ในตอนนี้ผมแทบจะไม่เหลือภาพอะไรเกี่ยวกับเชียงคานในหัวเลยแต่การมาเชียงคานครั้งนี้ไม่ได้มีเหตุผลอะไรซับซ้อนขนาดนั้นแค่พอดีมีวันหยุดสะดุดเข้าอ้อมแขนโดยบังเอิญ ... แม้จะไม่ใช่ช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาวอะไรแต่กั...

Discussion