แก่งคุดคู้

เป็นแก่งหินใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขง ในช่วงโค้งของลำน้ำโขงพอดี ทำให้เกิดกระแสน้ำเชี่ยวไหลผ่านแก่ง ในหน้าน้ำ น้ำจะท่วมจนมองไม่เห็นแก่ง เวลาที่เหมาะจะชมแก่งคุดคู้คือเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม เป็นแก่งหินใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขง ในช่วงโค้งของลำน้ำโขงพอดี ทำให้เกิดกระแสน้ำเชี่ยวไหลผ่านแก่ง ในหน้าน้ำ น้ำจะท่วมจนมองไม่เห็นแก่ง เวลาที่เหมาะจะชมแก่งคุดคู้คือเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (9)

Beau RainBeau
2013-01-27 22:05:54

เพิ่งไปมาค่ะ แก่งคุดคู้ จะเป็นแม่น้ำกั้นเขตแดนระหว่างประเทศไทย กับลาว คดไปเคี้ยวมา เราอยู่ฝั่งไทย มองเห็นฝั่งลาวเลยค่ะ มีของที่ระลึกขายเช่นพวกข้าวเหนียวข้าวเจ้า ที่มีชื่อ "ข้าวลืมผัว" มีผ้าฝ้ายทอ เป็นผ้าขาวม้า ผ้าถุง ผ้าห่ม และที่เห็นมีเยอะจะเป็นมะพร้าวแก้ว มีแบบมะพร้าวเนื้อหนาๆนิ่มๆ นี่จะแพงหน่อย .. อ่านต่อ

Nam kitty
2013-01-02 10:59:41

ช่วงวันหยุดยาวเคยมีโอกาสได้ขับรถมาเที่ยวที่แก่งคุดคู้ค่ะ ตอนเช้าๆบรรยากาศดีมากมาเดินเล่นดูน้ำโขง ลมพัดเย็นสบายๆมากๆเลยค่ะ มีของฝากของกินเพรียบ ที่ชอบที่สุดเป็นมะพร้าวแก้วค่ะ เพราะว่าจะทำเผ็นแผ่นใหญ่ๆ ไม่แข็งดีค่ะ ยิ่งกินยิ่งมันอร่อยสุดๆๆ อ่านต่อ

pakteema ^AOYporn^
2012-12-29 19:12:06

แก่งคุดคู้สถานที่ ที่เราไปเชียงคาน จ.เลย และต้องแวะเสมอนั้นคือแก่งคุดคู้ค่ะ สถานที่สำหรับเหมาะแก่ทานข้าวรับประทานอาหารบวกกับวิวสวยๆของแม่น้ำโขง เราจะมองเห็นภาพแม่น้ำโขงที่ไหลไปจนสุดสายตาพร้อมทั้งโขดหินแหลมใหญ่บ้างเล็กบ้างขึ้นสลับไปมาเหมือนภูเขา และถ้ามองข้ามฝั่งไปยังประเทศเพื่อนบ้านคือประเทศลาวจะเห็.. อ่านต่อ

yuthaporn prawanrumya
2012-12-07 13:23:47

ไปมาแล้วจ้าาาาาา เรียกได้ว่าเชียงคานรำลึก ไม่ว่าใครๆก็ต้องไปถ่ายรูปแล้วก็ทานข้าว พร้อมกับซื้อของฝากจากที่่นี่ค่ะ บรรยากาศดีเหมาะกับการถ่ายรูปทีเดียวค่ะ แถมยังมีร้านกาแฟเก๋ๆ ที่นั่งถ่ายรูปสวยๆเชียวล่ะ
อ่านต่อ

nadlada lamun
2012-12-07 12:07:13

ที่นี่ต้องไปช่วงน้ำลดถึงจะเห็นเป็นแก่ง ตอนไปเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวเลยมองไม่เห็นเป็นแก่งสักเท่าไหร่ บริเวณรอบ ๆ ที่ท่องเที่ยวก็จะเป็นร้านค้าขายของฝากที่ระลึก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของกินทำมาจากอาหารพื้นเมือง เช่น จากผลมะพร้าว อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 9 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

จะไปไหน(ก็)ไป..เลย

พาเที่ยวทั่วไทยตามรอย 8 ตำนาน-ความเชื่อ

ที่เที่ยวเชียงคาน - 10 ที่เที่ยวเชียงคานยอดนิยม เมืองแห่งความสงบ

"เชียงคาน" กับความทรงจำที่หล่นหาย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ