Koh Lipe

เกาะสวยงามขนาดใหญ่ทางตอนใต้สุดของอุทยานแห่งชาติตะรุเตา โดดเด่นด้วยน้ำทะเลใสราวกระจกและปะการังที่อุดมสมบูรณ์สีสันสวยงาม จุดดำน้ำขึ้นชื่อของเกาะหลีเป๊ะได้แก่ “Stonehenge” ซึ่งเป็นชื่อที่ชาวบ้านในท้องถิ่นเรียกตามนักท่องเที่ยว ที่สังเกตเห็นว่ากองหินใต้น้ำดังกล่าวมีลักษณะคล้ายอนุสาวรีย์ Stonehengeในอังกฤษ เนื่องจากในบริเวณดังกล่าวมีกระแสน้ำพัดแรงและนำพาอาหารที่อุมสมบูรณ์มายังสิ่งมีชีวิตในบริเวณนี้ ทำให้เกิดเป็นระบบนิเวศทั่สวยงามที่นักดำน้ำส่วนใหญ่เทใจให้

Contact :


Price Range :

฿฿฿฿ (1,001-5000 Baht)

All Reviews (6)

Nicky Richy
2019-04-27 15:15:50

ตะลุย “เกาะหลีเป๊ะ” จ.สตูล ให้เป๊ะปัง เที่ยวชมความสวยงามของเกาะที่ห้ามพลาด หาดทรายขาว น้ำทะเลใสแบบฟินๆ
เริ่มที่ “ท่าเรือปากบารา” ด้วยเรือสปีทโบ้ท “ปากบารา – เกาะไข่ – หลีเป๊ะ-เกาะอาดัง-เกาะหินงาม-หาดทรายขาว” Read more

Nicky Richy
2019-04-27 15:15:33

ตะลุย “เกาะหลีเป๊ะ” จ.สตูล ให้เป๊ะปัง เที่ยวชมความสวยงามของเกาะที่ห้ามพลาด หาดทรายขาว น้ำทะเลใสแบบฟินๆ
เริ่มที่ “ท่าเรือปากบารา” ด้วยเรือสปีทโบ้ท “ปากบารา – เกาะไข่ – หลีเป๊ะ-เกาะอาดัง-เกาะหินงาม-หาดทรายขาว” Read more

Lalanda sam
2018-05-18 15:18:19

ฉันชอบที่จะไปที่ทะเลอยู่บ่อยครั้งและสม่ำเสมอ ดังนั้นเมื่อฉันได้ยินมาว่า เกาะหลีเป๊ะ ในประเทศไทย มีชายหาดหลักสามแห่งฉันรู้ว่าฉันต้องไปเยี่ยมชมที่นั่น! ฉันจองตั๋วเรือข้ามฟากไป เกาะหลีเป๊ะ จาก เกาะพีพี ออนไลน์และฉันพร้อมที่จะไปผจญภัญแล้ว!

การเดินทางของฉันมีดังนี้:
1. เช็คอินที่ท่าเทียบเรือ
2. ขึ้น.. Read more

Lalanda sam
2018-04-12 15:44:56

การเดินทางที่ง่ายที่สุดสำหรับ เกาะหลีเป๊ะ ไป ลังกาวี
หลังจากใช้เวลาเดินทางรอบ เกาะหลีเป๊ะ ในประเทศไทย แล้วฉันก็ตัดสินใจลองเปลี่ยนทัศนียภาพที่แปลกใหม่กว่าเดิมแล้ววางแผนเดินทางต่อไปที่ เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย

การเดินทางของฉันมีดังนี้:
1. เช็คอินที่จุดตรวจ เกาะหลีเป๊ะ
2. บริการเรือหางยาว
3. ม.. Read more

Lalanda sam
2018-02-14 15:12:33

แบกเป้ พักผ่อน ไปเกาะหลีเป๊ะ กับ Busonlineticket.co.th
เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดสตูล กิจกรรมที่น่าสนใจบางประการในเกาะหลีเป๊ะ ได้แก่ การดำน้ำลึกเพลิดเพลินไปกับตลาดกลางคืนบนถนนและดื่มด่ำกับอาหารทะเลสด ที่สำคัญที่สุดคือผู้ที่รักการดำน้ำเกาะหลีเป๊ะเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการดำน้.. Read more

Show 1 to 5 of 6 Items

Related Articles (7)

8 ชายหาดแนะนำ สำหรับคนรักเม็ดทรายและน้ำทะเลใสๆ ที่ปักต์ใต้ ใครเห็นเป็นต้องปักหมุด หยุดเวลา

จะร้อน ฝน หรือ หนาว ทะเลไทยก็ไม่ทำให้ใครผิดหวัง ยิ่งทะเลที่มีหาดทรายสวยๆ น้ำทะเลใสๆ ด้วยแล้ว บอกเลยใครเห็นเป็นต้องเลิฟ PaiNaiDii ชวนคุณเที่ยวทะเลไทย ที่ไปเมื่อไหร่ เสน่ห์ก็ไม่มีวันจางหาย ว่าแต่จะมีชายหาดที่ไหน ที่น้ำใส หาดสวย จนเราต้องนำมาแนะนำบ้างนั้น ไปดูกัน     01 เกาะตาชัย : พังงา   Photo : Facebook Love Andaman Photo : Facebook Love Andaman Photo : Facebook Love...

เที่ยวทะเลอันดามัน กับ 9 เกาะสวรรค์ที่ต้องหลงรัก โคตรๆ

ใครว่าหน้าร้อน...ถึงจะไปนอนทะเลได้  PaiNaiDii เถียงขาดใจ เพราะไม่ว่าจะหน้าไหน ก็สามารถเที่ยวทะเลได้ไม่ต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทะเลฝั่งอันดามัน  ที่เต็มไปด้วย “เกาะสวรรค์” ที่สวยอย่าบอกใคร ถ้าไม่เชื่อตาม PaiNaiDii ไปรู้จัก กับ เที่ยวทะเลอันดามัน กับ 9 เกาะสวรรค์ที่ต้องหลงรัก โคตรๆ บอกเลยว่า ได้ไปแม้เพียงสักครั้ง รับรองคุณจะรักเลย     01 เกาะตาชัย  พังงา ...

เที่ยวทะเล กับ 10 สุดยอดเกาะ Unseen เมืองไทย น้ำใสสุดๆ

แม้จะเป็นหน้าฝนแต่หลายคนก็ยังบ่นอยากไปทะเล แต่ไอ้ครั้นจะไปเที่ยวแค่ เกาะล้าน พัทยา หัวหิน ภูเก็ต หรือ เกาะสมุย ก็เป็นที่เดิมๆ ที่ใครๆเค้าก็ไปกัน  PaiNaiDii  ช่วยคุณได้  จัดไปเลย  10 เกาะสวย น้ำใส ฉบับ Unseen เมืองไทย ที่เที่ยวที่ยังมีใครๆอีกหลายคนยังไม่มีโอกาสได้ยลโฉมมาแนะนำกัน เผื่อดูเสร็จจะเป็นไอเดียเด็ดสำหรับวันหยุดหน้าของคุณก็เป็นได้   01 เที่ยวเกาะขาม  จ.ชลบ...

ที่เที่ยวสตูล - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus จังหวัดสตูล

สตูล จังหวัดเล็กๆเงียบสงบ ที่อุดมไปด้วยธรรมชาติป่าเขาอันสมบูรณ์ และรายล้อมไปด้วยหมู่เกาะสวยงามต่างๆ ครั้งนี้ PaiNaiDii มีที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสตูลมาแนะนำ   1. เกาะหลีเป๊ะ สตูล ข้อมูล : เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะกลางทะเลอยู่ในเขตจังหวัดสตูล อยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง ห่างจากแผ่นดินของจังหวัดสตูล 62 กิโลเมตร นอกเขตอำนาจการควบคุมของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตาในจังหวัดสตูล เป็นชายหาดบนเกาะที...

เที่ยว 8 มัลดีฟส์เมืองไทย ไฉไลไม่แพ้เมืองนอก

“มัลดีฟส์” ทะเลในฝันของใครหลายคน ที่หมายมั่นว่าครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้ง เสน่ห์และภาพจำประทับใจคือรีสอร์ทบ้านพัก ที่ปักหลักอยู่กลางทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัล ระดับคาดไม่ถึงว่ามีอยู่จริงบนผืนโลก! และเชื่อหรือไม่ว่าในเมืองไทย ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอารมณ์ “มัลดีฟส์” อยู่เหมือนกัน งั้นตาม PaiNaiDii ไปย่ำสวรรค์สีครามของบ้านเราพร้อมกันเลย....   ภาพหมู่เกาะมั...

เที่ยวทะเลกับ AMAZING 7 ทะเลไทย ไม่ไปต้องเสียดาย!

เสียงหัวเราะ ความคึกคัก แสงแดดจ้า วันหยุดยาว สัญญาณบ่งบอกว่าฤดู Summer ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และเป็นช่วงที่หลายคนหาที่พักร้อนกันจ้าละหวั่น ซึ่งไม่มีอะไรจะเหมาะไปกว่าการได้โดดลงน้ำใสๆ ในทะเลเมืองไทยอีกแล้ว และนอกจากความงามแห่งผืนน้ำของบ้านเราจะเลื่องลือติดอันดับโลก อีกหนึ่งเสน่ห์ที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยว คือความมหัศจรรย์ที่ซ่อนตัวอยู่หลายแห่ง ชนิดที่คุณเห็นแล้วต้องร้อง ว้าว! อยากรู้ไหม...

10 ที่เที่ยวในฝันของเมืองไทย! Thailand Dream Destinations

“สวยเหมือนฝันไป แต่เที่ยวได้จริงๆ” เมื่อททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เตรียมเปิดแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ในปี 2557 โดยใช้ชื่อ Theme ว่า “Thailand Dream Destination กาลครั้งหนึ่ง..ต้องไป” คัดสรรที่เที่ยวสุดงดงาม ราวกับจุดหมายในจินตนาการ ที่จะทำให้คุณหลงรักประเทศไทยเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ดังนั้น PaiNaiDii จึงขอนำเทรนด์เป็นเว็บแรก ที่จะพาไปสัมผัสประสบการณ์สุดอัศจรรย์ทั้ง 10 แห่งซึ่ง...

Discussion