Nativity of Our Lady Cathedral

หากใครเคยไปเดินเล่นที่ตลาดบางนกแขวก จังหวัดสมุทรสงคราม น่าจะเคยสังเกตเห็นโบสถ์ทรงยุโรปสูงใหญ่อลังการ ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาสนวิหารแม่พระบังเกิด สถานที่สำหรับประกอบพิธีทางศาสนา ก่อตั้งมาแล้วกว่า 60 ปี ตัววิหารเป็นศิลปะแบบโกธิคที่สร้างด้วยอิฐเผา ผนังฉาบด้วยปูนตำกับน้ำเชื่อมประสานจากอ้อยใสสีดำ ประดับตกแต่งด้วยกระจกสีชนิด Stain Glass จากฝรั่งเศส บอกเล่าเรื่องราวของพระนางมารีย์พรหมจรรย์จากพระคัมภีร์ และภาพของนักบุญชายหญิง ภายในกว้างขวางและตกแต่งอย่างยิ่งใหญ่มโหฬาร นับเป็นโบสถ์ที่มีความสวยงามไม่ไกลจากริมฝั่งแม่น้ำ หากใครอยากแวะมายลโฉม ควรหลีกเลี่ยงมาในวันจันทร์-อังคาร เพราะจะมีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

Contact :

0 3476 1347

Price Range :

฿ (0-100 Baht)

Open Hours :

วันพุธ-วันเสาร์ เปิด 8.00 - 16.00น.วันอาทิตย์เปิด 10.00 -16.00น.(งดชมภายในโบสถ์ ทุกวันจันทร์-อังคาร

All Reviews (2)

JiRa MoNDay
2012-09-26 22:29:40

ไหน ๆ ก็มาเที่ยวอัมพวาทั้งที่ เลยได้มีโอกาสมา เที่ยวชม อาสนวิหารแม่พระบังเกิด ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคของประเทศฝรั่งเศส ฉาบด้วยปูนตำ ภายในประดับด้วยภาพกระจกสีสวยงดงาม มีรูปปั้น ธรรมาสน์เทศน์ อ่างล้างบาป ขาเทียนลักษณะต่างๆ และรูปแกะสลักบรรยายเกร็ดประวัติในพระคัมภีร์คริสตศาสนา นับเป็นโบสถ์ที่มีควา.. Read more

Kung Bassman
2012-08-14 11:49:40

วันนี้ผมเดินทางมาเก็บภาพที่โบสถ์หรืออาสนวิหารแม่พระบังเกิดครับ โดยที่นี่จะตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง การเดินทางก็ใช้เส้นทางสายสมุทรสงคราม ทางเดียวกับไปอัมพวานั่นแหละครับ จากนั้นขับเลยอัมพวาเข้ามา แล้วขับตรงไปเรื่อยๆ จนเจอสี่แยกไฟแดง (แยกอื่นๆ ที่ไม่มีไฟแดงให้ตรงผ่านมาเรื่อยๆ ครับ) จากนั้นตรงข้ามแยกไปไ.. Read more

Show 1 to 2 of 2 Items

Related Articles (4)

สวยผ่านกาลเวลากว่า 100 ปี อาสนวิหารแม่พระบังเกิด ที่เที่ยวสำคัญเมืองแม่กลอง

สวยผ่านกาลเวลากว่า 100 ปี “อาสนวิหารแม่พระบังเกิด” ที่เที่ยวสำคัญเมืองแม่กลอง   Pic : Rinsa Yoyolive วันหยุดที่ผ่านมาต้องไปทำธุระ แถวแม่กลอง ก่อนไปเห็นว่าธุระไม่น่านาน น่าจะหาที่เที่ยวที่เป็นทางผ่านให้กระชุ่มกระชวยได้บ้าง  หาข้อมูลไม่นานก็ไปเจอกับ  Landmark  สำคัญที่มีความงามเป็นที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ที่ใครๆ เค้าก็ไปกัน  แต่ไอ้เราดั้นไม่เคยไป  เ...

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม : 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาดสมุทรสงคราม เมืองสายน้ำสามเวลา

สมุทรสงคราม เมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงยอดนิยมในขณะนี้ อะไรคือสีสันที่ทำให้เมืองแห่งสายน้ำแห่งนี้ กลายเป็ฯเมืองขึ้นชื่อที่ใครๆ ต่างก็ต้องจัดหาเวลาว่างมาเยี่ยมเยียนไม่ขาดสาย ไปชมกัน    1. ดอนหอยหลอด สมุทรสงคราม ข้อมูล :   เป็นสันดอนตั้งอยู่ปากแม่น้ำแม่กลอง มีอาณาบริเวณกว้างประมาณ 3 กิโลเมตร ยาว 5 กิโลเมตร ใน ตำบลบางจะเกร็ง ตำบลแหลมใหญ่ ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม เป็...

9 โบสถ์คริสต์สุดงาม ในเมืองไทย!

ไม่เพียงแต่วัดวาอารามประจำศาสนาพุทธ ที่สร้างไว้อย่างวิจิตรตระการตา จนกลายเป็นที่เที่ยวสุด Amazing Thailand หากศาสนสถานแห่งความศรัทธาของชาวคริสต์ ก็มีปะติมากรรมสวยงามไม่แพ้กัน ดังนั้น PaiNaiDii จึงคัดเลือกโบสถ์คริสต์สวยๆ จากทั่วเมืองไทย มาให้ยลโฉมและการันตีความประทับใจอย่างแน่นอน...   01 อาสนวิหาร อัสสัมชัญบางรัก กรุงเทพฯ   เพียงแรกเข้าไปภายในโบสถ์ ราวกับถูกสะกดด้วยความ...

ที่เที่ยวอัมพวา - 10 ที่เที่ยวอัมพวาที่คุณต้องไปชมบรรยากาศวิถีชีวิตริมน้ำ

อัมพวา อำเภอยอดนิยมแห่งจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายและหลากหลายรูปแบบ ทั้งในด้านของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิต และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ลองไปดูกันมีที่ไหนที่เป็นที่เที่ยวยอดนิยมบ้าง   1.บ้านครูเอื้อ  อัมพวา ข้อมูล : ก่อตั้งโดยมูลนิธิสุนทราภรณ์ โดยการนำอาคารไม้โบราณ ริมคลองอัมพวา อันเป็นถิ่นกำเนิดของครูเอื้อ สุนทรสนาน เมื่อเกือบ 100...

Discussion