อาสนวิหารแม่พระบังเกิด

หากใครเคยไปเดินเล่นที่ตลาดบางนกแขวก จังหวัดสมุทรสงคราม น่าจะเคยสังเกตเห็นโบสถ์ทรงยุโรปสูงใหญ่อลังการ ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาสนวิหารแม่พระบังเกิด สถานที่สำหรับประกอบพิธีทางศาสนา ก่อตั้งมาแล้วกว่า 60 ปี ตัววิหารเป็นศิลปะแบบโกธิคที่สร้างด้วยอิฐเผา ผนังฉาบด้วยปูนตำกับน้ำเชื่อมประสานจากอ้อยใสสีดำ ประดับตกแต่งด้วยกระจกสีชนิด Stain Glass จากฝรั่งเศส บอกเล่าเรื่องราวของพระนางมารีย์พรหมจรรย์จากพระคัมภีร์ และภาพของนักบุญชายหญิง ภายในกว้างขวางและตกแต่งอย่างยิ่งใหญ่มโหฬาร นับเป็นโบสถ์ที่มีความสวยงามไม่ไกลจากริมฝั่งแม่น้ำ หากใครอยากแวะมายลโฉม ควรหลีกเลี่ยงมาในวันจันทร์-อังคาร เพราะจะมีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

ข้อมูลติดต่อ :

0 3476 1347

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

วันพุธ-วันเสาร์ เปิด 8.00 - 16.00น.วันอาทิตย์เปิด 10.00 -16.00น.(งดชมภายในโบสถ์ ทุกวันจันทร์-อังคาร

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (2)

JiRa MoNDay
2012-09-26 22:29:40

ไหน ๆ ก็มาเที่ยวอัมพวาทั้งที่ เลยได้มีโอกาสมา เที่ยวชม อาสนวิหารแม่พระบังเกิด ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคของประเทศฝรั่งเศส ฉาบด้วยปูนตำ ภายในประดับด้วยภาพกระจกสีสวยงดงาม มีรูปปั้น ธรรมาสน์เทศน์ อ่างล้างบาป ขาเทียนลักษณะต่างๆ และรูปแกะสลักบรรยายเกร็ดประวัติในพระคัมภีร์คริสตศาสนา นับเป็นโบสถ์ที่มีควา.. อ่านต่อ

Kung Bassman
2012-08-14 11:49:40

วันนี้ผมเดินทางมาเก็บภาพที่โบสถ์หรืออาสนวิหารแม่พระบังเกิดครับ โดยที่นี่จะตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง การเดินทางก็ใช้เส้นทางสายสมุทรสงคราม ทางเดียวกับไปอัมพวานั่นแหละครับ จากนั้นขับเลยอัมพวาเข้ามา แล้วขับตรงไปเรื่อยๆ จนเจอสี่แยกไฟแดง (แยกอื่นๆ ที่ไม่มีไฟแดงให้ตรงผ่านมาเรื่อยๆ ครับ) จากนั้นตรงข้ามแยกไปไ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

สวยผ่านกาลเวลากว่า 100 ปี อาสนวิหารแม่พระบังเกิด ที่เที่ยวสำคัญเมืองแม่กลอง

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม : 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาดสมุทรสงคราม เมืองสายน้ำสามเวลา

9 โบสถ์คริสต์สุดงาม ในเมืองไทย!

ที่เที่ยวอัมพวา - 10 ที่เที่ยวอัมพวาที่คุณต้องไปชมบรรยากาศวิถีชีวิตริมน้ำ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ