เขื่อนกระเสียว

อยู่ที่ตำบลด่านช้าง ในพื้นที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาห้วยกระเสียว ของกรมชลประทาน เดิมพื้นที่อำเภอสองพี่น้องมีน้ำท่วมเป็นประจำทุกปี จนเมื่อปี พ.ศ.2523 สมัย ฯพณฯบรรหาร ศิลปอาชา เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ ได้พิจารณาเห็นว่า เขื่อนกระเสียว รับน้ำไม่ได้มาก จึงให้กรมชลประทานสร้างอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่เขื่อนกระเสียว เพื่อป้องกันน้ำท่วม เขื่อนกระเสียว เป็นเขื่อนดินกักเก็บน้ำสร้างกั้นลำห้วยกระเสียว ยาว 4,250 เมตร สูง 32.50 เมตร สามารถกักเก็บน้ำได้สูงสุด 240 ล้านลูกบาศก์เมตร นับเป็นเขื่อนดินที่มีความยาวที่สุดในประเทศไทยและเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาขนาดใหญ่ นักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นไปชมทิวทัศน์บริเวณสันเขื่อนต้องเดินขึ้นบันไดจากลานจอดรถด้านล่าง เมื่อขึ้นไปถึงจะมองเห็นทิวทัศน์กว้างไกลสุดสายตาถึงเขาพุเตย มีร้านอาหารบริการใกล้ลานจอดรถ

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (2)

arissara bum
2014-09-30 17:53:14

วันนี้ชวนพาไปเที่ยวสุพรรณกันค่ะ นำเสนอเขื่อนกระเสียวนอกจากจะกักเก็บน้ำไว้ใช้ในการเกษตรแล้ว ยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาหลากหลายชนิดเป็นจำนวนมาก ที่ค่อนข้างชุกชุมก็จะมี ปลานิล ปลาบึก และสัตว์น้ำอื่นๆ ด้านล่างทางเข้าโครงการฯ อ่างเก็บน้ำยังมีการจัดสวนไว้อย่างสวยงามโดยใช้ชื่อว่า ส่วนป่าพฤกษศาสตร์ โดยแบ่งอา.. อ่านต่อ

Tangmo namo
2014-09-29 22:16:57

สำหรับการเดินทาง ถ้ามาจาก กทม. ก็ให้วิงมาตามทาง ถนนหลวง 340 แล้วเข้ามาที่เส้นเลี่ยงเมือง มาโผล่ที่ เส้น 333 ครับ ทางลาดยางสะดวก แต่พอมาถึงเส้น 333 นี้จะเป็นถนนสวนกันนะครับ ตอนกลางคืนจะมืดมาก ถ้าไปเช้า-เย็นกลับ สำหรับคนไม่ชินทางจะดูหน้ากลัวหน่อย แต่ระยะทางมืดไม่ยาวนักประมาณ 30-40 กิโลน่าจะได้ ขับรถบน.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ