ถ้ำเวฬุวัน

ตั้งอยู่ในบริเวณวัดวังคัน ห่างจากอำเภอด่านช้างประมาณ 14 กิโลเมตร ทางหลวงหมายเลข 333 กม. ที่ 77 ห่างจากทางเข้าอุทยานแห่งชาติพุเตย 1 กิโลเมตร มีบันไดคอนกรีตขึ้นถึงบริเวณปากถ้ำ จำนวน 61 ขั้น สภาพภายในถ้ำมีไฟฟ้าสว่างพอให้นักท่องเที่ยวเห็นสภาพภายในถ้ำ ซึ่งมีหินงอกและหินย้อยสวยงาม และมีพระพุทธรูปจำลองปางป่าเลไลยก์ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะบูชา นอกจากนั้นในบริเวณวัด ทางอำเภอได้จัดทำเป็นสวนไผ่เทิดพระเกียรติ มีพันธุ์ไผ่ต่าง ๆ ปลูกไว้ประมาณ 10 กว่าชนิด ตั้งอยู่ในบริเวณวัดวังคัน ห่างจากอำเภอด่านช้างประมาณ 14 กิโลเมตร ทางหลวงหมายเลข 333 กม. ที่ 77 ห่างจากทางเข้าอุทยานแห่งชาติพุเตย 1 กิโลเมตร มีบันไดคอนกรีตขึ้นถึงบริเวณปากถ้ำ จำนวน 61 ขั้น สภาพภายในถ้ำมีไฟฟ้าสว่างพอให้นักท่องเที่ยวเห็นสภาพภายในถ้ำ ซึ่งมีหินงอกและหินย้อยสวยงาม และมีพระพุทธรูปจำลองปางป่าเลไลยก์ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะบูชา นอกจากนั้นในบริเวณวัด ทางอำเภอได้จัดทำเป็นสวนไผ่เทิดพระเกียรติ มีพันธุ์ไผ่ต่าง ๆ ปลูกไว้ประมาณ 10 กว่าชนิด

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

ลักษณะร้านค้า :

คำค้น :

ถ้ำ

รีวิวทั้งหมด (2)

arissara bum
2015-06-24 00:13:23

พาไปเที่ยววัดบนดินมาตั้งหลายที่แล้ว วันนี้เราขอพาไปที่ในถ้ำบ้างนะคะ โดยที่เราจะพาไปตั้งอยู่ในบริเวณวัดวังคัน อำเภอด่านช้าง เป็นถ้ำขนาดกลาง ด้านในมีสภาพภายในถ้ำมีหินงอกและหินย้อยสวยงาม ไม่ต้องห่วงว่าจะมองเห็นหรือป่าวนะ เพราะด้านในมีไฟฟ้าสว่างพอให้นักท่องเที่ยวเห็นสภาพภายในถ้ำ และมีพระพุทธรูปจำลองปาง.. อ่านต่อ

NanNy Jaripa
2015-06-23 09:57:07

ไปสุพรรณบุรีทั้งที อย่าลืมแวะถ้ำเวฬุวัน ชมหินงอก หินย้อย และสักการะพระพุทธรูปจำลองปางป่าเลไลย มีบันไดคอนกรีตขึ้นบริเวณปากถ้ำ จำนวน 61 ขั้น นอกจากนั้นในบริเวณวัดทางอำเภอได้จัดเป็นสวนไผ่เทิดพระเกียรติ มีพันธุ์ต่างๆ ปลูกไว้ประมาณ 10 กว่าชนิด

การเดินทาง ห่างจากอำเภอด่านช้างประมาณ 14 กิโลเมตร .. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ