อุทยานแห่งชาติเขาสก

ครอบคลุมพื้นที่อำเภอบ้านตาขุน อำเภอพนม และอำเภอคีรีรัฐนิยม มีพื้นที่ 461,712 ไร่ สภาพโดยทั่วไปเป็นภูเขาดิน และภูเขาหินปูนสูงสลับซับซ้อน มีแนวหน้าผาสูงชัน ด้านทิศเหนือเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่ เกิดจากการก่อสร้างเขื่อนรัชชประภา มีป่าไม้และสัตว์ป่าอุดมสมบูรณ์ พันธุ์ไม้หายากที่พบในเขตอุทยานฯ ได้แก่ ปาล์มหลังขาว และ บัวผุด เป็นดอกไม้ขนาดใหญ่ มีเส้นผ่าศูนย์กลางดอกประมาณ 10-25 นิ้ว ขึ้นอยู่บนพื้นดิน จะบานในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง มกราคม ส่วนสัตว์หายากที่น่าสนใจ ได้แก่ กบทูด และปลามังกร ช่วงเวลาที่เหมาะจะเดินทางมาท่องเที่ยวคือ เดือนธันวาคมถึงเดือนเมษายน

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (2)

น้ำแข็งใส วิ้งวิ้ง
2012-05-15 11:30:26

อุทยานแห่งชาติเขาสก มีพื้นที่กว้างขวางมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่ เขื่อนรัชชประภา ถ้ำน้ำทะลุ ถ้ำปะการัง ถ้ำใหญ่ น้ำตกแม่ยาย น้ำตกโตนกลอย ตั้งน้ำ และอีกหลายน้ำตก
เพิ่งไปเที่ยวมาไม่นานนี้เองค่ะ พอดีมีญาติเป็นไกล์อยู่ที่นั้น อยากจะบอกว่าประทับใจกับบรรยากาศที่นั้นมากค่ะ ไปดูดอกบัวผุดมาด้ว.. อ่านต่อ

oamsin su
2011-12-29 11:18:24

สำหรับอุทยานแห่งชาติเขาสก ขอบอกได้เรยคร้าว่าเป็นบรรยากาศเป็นธรรมชาติมากๆค่ะ เงียบสงบ ร่มเริ่น สูดดมกลิ่นอายธรรมชาติได้เต็มปอดกานเรยทีเดียวค่ะ เหมาะแก่การพักผ่อนกันเลยที่เีดียว เมฆไม้ ภูเขา สายน้ำ จุดเด่นของที่นี้คือการพายเรือชมธรรมชาติ 2 ข้างทางสนุกมากค่ะ เจอทั้งต้นไม้ดอกไม้ป่าแปลกๆๆ เถาวัลย์ที่พันร.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

รวมที่เที่ยว 30 lookalike สวยเหมือนไปต่างประเทศ

ສະບາຍດີລາວ!!!! 6 ที่เที่ยวเหมือนลาวในไทย...ไม่ต้องไปไกลก็เที่ยวได้

เที่ยวหน้าฝน ไปไหนดี? กับ 9 ที่เที่ยวสวยหน้าฝน ไม่ไปบอกเลยว่าพลาด

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อมาเยือนสุราษฎร์ธานี

เที่ยวป่า ส่องสัตว์ธรรมชาติ กับ 7 อุทยานเมืองไทย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ