หาดท้องนายปาน - อ่าวท้องนายปาน

อ่าวท้องนายปาน เป็นหาดที่ได้รับความนิยมที่สุดของเกาะพะงัน โดยหาดถูกแบ่งโดยภูเขาเตี้ยๆ ออกเป็น 2 ส่วนคือ หาดท้องนายปานน้อย (ทิศเหนือ) และหาดท้องนายปานใหญ่ (ทิศใต้)ทั้งสองหาดจะเงียบมาก แต่หาดท้องนายปานใหญ่จะมีโรงแรมราคาไม่แพง

อ่าวท้องนายปานใหญ่ เป็นอ่าวที่มีหาดทรายสีขาวละเอียด ล้อมรอบด้วยภูเขาที่มีป่าเขตร้อนปกคลุม ภูเขาล้อมรอบทำให้หาดไม่สามารถเข้าถึงได้ นอกจากต้องมาโดยทางรถยนต์ที่ผ่านถนนดินแดง ขณะนี้ถนนคอนกรีตกำลังก่อสร้าง นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาโดยทางเรือจากหาดริ้นหรือหาดโฉลกหลำแต่ที่หาดท้องนายปานใหญ่นักท่องเที่ยวสามารถว่ายน้ำได้ตลอดทั้งปี มีคลื่นพอที่จะเล่นกระดานโต้คลื่นได้บ้าง หาดมีบาร์และร้านอาหารไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ตื่นเช้าสามารถนอนอาบแดดได้ อ่าวท้องนายปานใหญ่เป็นหาดที่ยาวกว่าหาดท้องนายปานน้อย มีที่พักให้เลือกมากกว่า มีเส้นทางเดินปีนเขา และน้ำตก สำหรับนักปีนเขา หาดท้องนายปานใหญ่ก็มีหินผาให้ปีน บริเวณด้านนี้ของเกาะพะงันยังคงความเป็นป่าไว้ มีลักษณะเป็นป่าเขตร้อนที่ค่อนข้างสมบูรณ์การเดินทางไปหาดท้องนายปานไปได้สองวิธี คือ ไปโดยรถสองแถว จากท่าเรือท้องศาลา มีรถแท็กซี่ ราคา 100 บาท/คน ออกเวลา 12:30, 17:00เมื่อลงจากเรือเฟอรี่ที่มาจากดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อคุณถึงท่าเรือท้องศาลา จะเห็นที่จอดรถของรถสองแถวไปหาดริ้น ให้ถามหารถกระบะ แล้วรอตรงนั้น ก็จะมีรถไปหาดท้องนายปาน หรือไม่ก็ไปโดยเรือจากท้องศาลา หาดริ้น และหาดแม่น้ำ

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (1)

wootthikrai kirengkraiyos
2014-02-27 15:22:07

หาดท้องนายปาน เป็นหาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเกาะพะงัน เส้นทางไปหาดท้องนายปานจากท่าเรือ ระยะทางไม่ต่ำกว่า 20 กิโล เป็นเส้นทางขึ้น ลงเขาเป็นแต่เป็นทางลาดยางนะครับ ก็จะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เป็นทางลูกรังประมาณ 4กิโลไม่น่าเกินนี้นะครับ แต่เล่นเอาสะเทือนเหมือนกัน เพราะขี่มอเตอร์ไซด์ ถ้าใครขี่ไม่เก่งก็คงลำ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวเกาะพะงัน - 10 ที่เที่ยวเกาะพะงัน ที่คุณต้องหลงอยู่ในภวังค์

แสดงความคิดเห็น