หาดชมดาว, แก่งชมดาว

หาดชมดาว อยู่ในบริเวณหมู่บ้านโนนตาล ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล อำเภอที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของจังหวัด สำหรับจุดเด่นสำคัญของหาดชมดาวนั้นอยู่ที่ทิวทัศน์ที่มีความสวยงามของแม่น้ำโขง บริเวณหาดมีแก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขง ซึ่งในช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินเหล่านี้จะจมอยู่ใต้แม่น้ำโขง และด้วยแรงน้ำวนกัดเซาะ ทำให้แก่งหินกลายเป็นแอ่งเล็กใหญ่จำนวนมาก นักท่องเที่ยวหลายคนที่มีโอกาสเดินทางมา ท่องเที่ยวหาดชมดาว ต่างก็ชื่นชมว่าหาดแห่งนี้สวยงามเทียบเท่าสามพันโบกเลยทีเดียว

หาดชมดาว มีลักษณะใกล้เคียงกันกับสามพันโบก แต่หาดชมดาวจะมีโบกมากกว่าและใหญ่กว่า หรือที่เรียกว่า บิ๊กโบก ความสวยงามวิจิตรของหินที่ถูกน้ำกัดเซาะมองเห็นเป็นภาพศิลปะ บางแห่งขนาดใหญ่เป็นสระว่ายน้ำ บางแอ่งขนาดเล็ก มีรูปร่างลักษณะแตกต่างกันออกไป เช่น รูปหัวกระโหลก รูปหัวใจ และยังมีบ่อน้ำมรกตจำนวนกว่า 10 บ่อ

การเดินทางไปหาดชมดาวจากเมืองอุบลราชธานี ใช้เส้นทางทางหลวงหมายเลข 2050 ผ่านอำเภอตระการพืชผล เลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 2337 ถึงทางแยกที่ทางหลวงหมายเลข 2337 มาตัดกับทางหลวงหมายเลข 2112 เป็นทางแยกโขงเจียม-เขมราฐ ให้เลี้ยวซ้าย ประมาณ 12 กิโลเมตร จะมีทางแยกขวามือเข้าสู่หาดชมดาว เป็นทางลูกรังประมาณ 2 กิโลเมตร

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (2)

It's Me OiL
2015-02-16 19:08:36

หาดชมดาว หรือที่บางคนเรียกว่า แก่งชมดาว แหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่ของจังหวัดอุบลราชธานี หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อเท่าไหร่ แต่รับรองสวยงามไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆเลย

หาดชมดาว หรือ แก่งชมดาว ตั้งอยู่ที่บ้านโนนตาล อ.นาตาล จากเมืองอุบลราชธานีให้ไปตามถนนไปอำเภอตระการพืชผล พอมาถึง ทางแยกโขงเจียม-เขมราฐ ให.. อ่านต่อ

นางสาวเฉลิมพร ด้านขุนทด
2015-02-04 16:45:00

หาดชมดาว เป็นแหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่มาแรง ซึ่งทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานอุบล ได้ส่งเสริมประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมากขึ้น กับ 2 แหล่งท่องเที่ยวริมฝั่งโขง “หาดทรายสูง-หาดชมดาว” ที่ถือเป็นอีกหนึ่งในมนต์เสน่ห์ความมหัศจรรย์แห่งลำน้ำโขงที่จะสร้างความเพลิดเพลิน ความป.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

เที่ยวดาวอังคารไม่ง้อนาซ่า กับ 5 ที่เที่ยวแปลกพื้นผิวละม้ายดาวอังคาร แต่อลังการเว่อร์

พาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแบบสวยงามมาเยอะแล้ว วันนี้  PaiNaiDii ขอแหวกแนวพาทุกคนตีตั๋วไปกลับดาวอังคารแบบไม่ต้องใส่ชุดมนุษย์อวกาศกันสักครั้ง อย่าเพิ่งตกใจงานนี้ไม่ต้องรบกวนนาซ่า แต่พี่จะพาเที่ยวทั่วไทยไปกับที่เที่ยวที่มีพื้นผิวตะปุ่มตะป๋ำ เต็มไปด้วยหิน ทราย บรรยากาศละม้ายพื้นผิวดาวอังคาร บอกเลยว่าที่เที่ยวที่ดูแปลกแบบนี้แหละ พอได้ไปแล้วจะได้พบกับบรรยากาศแปลกใหม่ เช็คอิน Selfie ได้เ...

10 ที่เที่ยวไทยสุดทึ่ง ครั้งหนึ่งคุณต้องไป! Thailand Dream Destinations 2016

PaiNaiDii ขอพาไปสัมผัสปลายทางในฝันแห่งปี 2559 กับ Thailand Dream Destinations 2016 คัดเลือกสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเต็มไปด้วยความงดงาม ความมหัศจรรย์ ที่เห็นแล้วคุณอาจจะนึกเสียดาย หากชีวิตนี้ยังไม่เคยไปเยือน     01 หินชมนภา : หาดชมดาว อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี Photo : อาจารย์เรืองประทิน เขียวสด               หากเดาว่าภาพที...

8 สุดยอดที่เที่ยว Unseen แห่งปี 2014 By PaiNaiDii.com

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา PaiNaiDii คัดสรรที่เที่ยวสวยงามน่าสนใจ มาให้ทุกคนได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง แต่ที่เรียกกระแสฮือฮาได้ทั้งโลกออนไลน์ คือการเฟ้นหาสถานที่สุด Unseen ที่หลายคนเห็นแล้วถึงกับตะลึง! บทความฉบับนี้จึงรวบรวมระดับตัวท็อป มาให้คุณอึ้งกันอีกสักครั้ง...   01 สุดยอดวัด Unseen - วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จังหวัดลำปาง    (Photo : Sirichai Asawalapsakul)  ...

Unseen Thailand 10 ที่เที่ยวไทยสวยมหัศจรรย์ ที่คุณไม่เคยเห็น

นานแค่ไหน ที่แหล่งท่องเที่ยวเมืองไทย ทำให้ใจเต้นแรง? แล้วในเมืองไทย คุณเคยไปเที่ยวมากี่ที่? ไม่ว่าคำตอบจะเป็นอย่างไร แต่เชื่อว่ายังมีที่เที่ยวอีกหลายแห่งของบ้านเรา ที่คุณยังไม่เคยเห็น ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยไปสัมผัส ซึ่งหลบซ่อนความงดงามตระการตาไว้อย่างน่าอัศจรรย์ ชนิดที่คุณต้องทึ่งว่ามีอยู่จริงหรือในเมืองไทย! และหากข้อความข้างต้นยังไม่ทำให้คุณปักใจ PaiNaiDii  จะพาไปพิสูจน์พร้อมกัน...   01 ...

แสดงความคิดเห็น