ช่องเม็ก

ช่องเม็ก (Chong Mek)

ข้อมูลติดต่อ :

เทศบาลตำบลช่องเม็ก
สิรินธร , อุบลราชธานี 34350


เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 08:00 - 18:00
อังคาร 08:00 - 18:00
พุธ 08:00 - 18:00
พฤหัส 08:00 - 18:00
ศุกร์ 08:00 - 18:00
เสาร์ 08:00 - 18:00
อาทิตย์ 08:00 - 18:00

ลักษณะร้านค้า :

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

คำบรรยาย :

จุดผ่านชายแดนไทย-ลาวที่อื่นๆจะถูกคั่นกลางด้วยแม่น้ำโขงทั้งหมด มีเพียง “ช่องเม็ก” ที่เดียวนี่แหละครับที่เป็นจุดผ่านแดนไทย-ลาวแห่งเดียวในภาคอีสานที่เชื่อมต่อกันผ่านทางพื้นดิน ณ ที่แห่งนี้ คุณสามารถข้ามไปจับจ่ายซื้อสินค้าราคาถูกที่ฝั่งลาวได้อย่างสะดวกครับกับตลาดสินค้าชายแดน และร้านค้าปลอดภาษีในเขตประเทศลาว ราคาถูกจริง แต่บางอย่างอาจมีข้อจำกัดและไม่สามารถซื้อข้ามมาได้ในจำนวนมากๆ อย่างพวกบุหรี่ สุรา โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ เพราะก่อนข้ามกลับมาที่ฝั่งไทย อาจถูกตรวจค้นและยึดได้ ดังนั้น ควรซื้อแต่พอประมาณครับ

นอกจากชายแดนฝั่งลาวที่จะมีสินค้าปลอดภาษีขายแล้ว ชายแดนฝั่งไทยก็มีสินค้าราคาถูกมากมายหลายหลากเลยนะครับ ยังไงก็ลองแวะเวียนกันมาได้

แต่สำหรับใครที่ต้องการเดินทางข้ามไปเที่ยวภายในปากเซ ประเทศลาวนั้น ต้องนำหลักฐานไปยื่นคำร้องขอทำบัตรผ่านแดนชั่วคราวก่อนนะครับ ณ ที่ทำการปกครองจังหวัดอุบลราชธานี (ฝ่ายความมั่นคง) ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ติดต่อได้ทุกวันในเวลาราชการ หรืออาจยื่นคำขอได้ที่ ที่ว่าการอำเภอสิรินธร ได้ทุกวันเช่นกัน หรือจะไปยื่นที่จุดผ่านแดนชั่วคราวช่องเม็กก็ได้ ยื่นเรื่องแล้วรอรับหนังสือผ่านแดนชั่วคราวได้เลย แต่ถ้าหากนักท่องเที่ยวมีพาสปอร์ตแล้วก็ไม่ต้องทำหนังสือผ่านแดนชั่วคราวครับ

“ช่องเม็ก” ตั้งอยู่ในเขตอำเภอสิรินธร ห่างจากตัวอำเภอเมืองอุบลราชธานีประมาณ 90 กิโลเมตร เดินทางจากอำเภอเมืองไปตามทางหลวงหมายเลข 217 ยาวไปเลยครับ เส้นเดียวถึง “ช่องเม็ก” เลย

อัลบั้มรูป (0)

ไม่มีรูปภาพ, เพิ่มรูปภาพ ที่นี่

สนใจให้ทีมงานรีวิวร้านค้า/เพิ่มข้อมูลร้านใหม่ ติดต่อ Sale@PaiNaiDii.com

รีวิวทั้งหมด (0)

ไม่มีรีวิว,
เขียนรีวิวเป็นคนแรก

สนใจให้ทีมงานรีวิวร้านค้า/เพิ่มข้อมูลร้านใหม่ ติดต่อ Sale@PaiNaiDii.com

แผนที่

Loading.....