เชียงรายไนท์บาซ่าร์

เชียงรายไนท์บาซ่าร์ เป็นสถานที่ซึ่งได้รวมรวบของหลายอย่างไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกดู เลือกใช้ ของที่ระลึกฝีมือชาวเขา และชาวเชียงราย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋าหลากแบบ ผลิตภัณฑ์พื้นเมือง ผ้าม่าน ผ้าปักฝีมือชาวเขาที่นำมาจำหน่ายในราคาที่ไม่แพงนัก มีการจำหน่ายของตกแต่งบ้านที่ทำจาก ไม้ สินค้าหัตถกรรม (หรือสินค้าทำมือ)ต่างๆ เช่น ไม้แกะสลัก ภาพวาด ตุ๊กตาประดิษฐ์ ฯลฯ และยังมีร้านอาหารบริการนักท่องเที่ยวพร้อมชมการแสดงซึ่งจัดอยู่ 2 เวที คือบริเวณลานกลางเวียง เป็นเวทีสำหรับการแสดงของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย มีการแสดง รำไทย และสะล้อ ซอ ซึง ซึ่งเป็นการแสดงดนตรีพื้นบ้าน เป็นการอนุรักษ์ศิลปะแบบล้านนาส่วนเวทีอีกแห่งหนึ่งตั้งอยู่บริเวณลานเบียร์ ซึ่ง เป็นลานกว้างไว้สำหรับนั่งดื่มเบียร์เย็นๆ กับอาหารนานาชนิด หลาย ๆ ร้าน พร้อมชมการแสดง จะมีการแสดงคาบาเร่โชว์ โฟล์คซอง และการแสดงของชาวเขา ซึ่งการแสดงเหล่านี้จะสลับวันแสดงที่เชียงรายไนท์บาซ่าร์ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสินค้าจากการทำด้วยมือ หรือ Handmade ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และเป็นการสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากฝีมือ และภูมิปัญญาของชาวเชียงรายเรา

ข้อมูลติดต่อ :

053-717442 ,053-600888

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (4)

Octopus .......
2013-05-31 14:06:02

ตลาดเชียงรายไนท์บาซาร์ สถานที่ขึ้นชื่อของเชียงราย เมื่อนักท่องเที่ยวหลายๆคนเดินทางมาที่นี่ก็ต้อง เดินทางมาจับจ่าย ซื้อ ของฝาก ของที่ระลึก กลับไป ส่วนของที่ระลึกของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นของที่ประดิษฐ์ขึ้นจากมือ ทั้งพวงกุญแจ กระเป๋า มีมากหลากหลายแบบ เดินกันเหนื่อยๆแล้วยังแวะชิมยัวลอยที่มีชื่อเสียงของท.. อ่านต่อ

Nattaya Tibkom
2013-01-17 16:34:18

เป็นเด็กเชียงรายถ้าไม่ไปก็แปลกแล้วค่ะ ที่นี้เป็นสถาทีหนึ่งที่ดังสุดในเชียงรายแล้วค่ะ สำหรับช่วงเวลากลางคืน ใครที่มาเที่ยวเชียงรายแล้วกลางคืนไม่รู้จะไปไหนก็ต้องมาที่นี้ค่ะ ร่วมทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของฝาก ของที่ระลึก หรือจะเป็นอาหาร การแสดงศิลปะภาคเหนือก็ต้องที่นี้แล้ว เอาเป็นว่าใครที่ไปเชียง.. อ่านต่อ

Ada Ka Mameaw
2012-06-11 13:54:55

เคยไปๆๆๆ คะ

ตอนนั้นไปกุมภา อากาศกำลังสบายเลยคะ ของขายก็หลากหลาย ไม่ใช่เน้นแต่พวกเสื้อผ้าเหมือนไนท์บาร์ซ่าทั่วๆไปนะคะ แต่ที่นี้จะมีสินค้าพวกศิลปะ งานฝืมือ รึไม่ก็เป็นพวก ของตกแต่งบ้าน มีเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คะ ความยาวของร้านค้าที่เรียงรายกันอยู่คงประมาณ 3 กิโลเห็นจะได้ ยาวจิงๆคะ ไปคราวหน้าก.. อ่านต่อ

suriyon anorat
2011-11-21 15:04:58

ผมมีโอกาศได้ไปเที่ยวเชียงรายมาครับ เลยถือโอกาสไปแอ๋ว เชียงรายไนท์บาซ่าร์มาครับ เลยอยากจะเก็บมาฝากท่านที่อยากมาเที่ยวเชียงราย ไนท์บาซ่าร์จะเริ่มเปิด คือเริ่มมีคนเอาของมาวางขายก็ประมาณ หกโมงน่ะครับ ถ้าจะให้พร้อมเลยก็เราควรไปประมาณ 1 ทุ่มครับ เพราะพ่อค้า แม่ค้าก็จะวางของเสร็จแล้ว สินค้าที่นำมาขายที่นี่.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

แสดงความคิดเห็น