ตลาดทุ่งเกวียน

ในอดีตเป็นร้านขายของป่า เช่น พวกเนื้อสัตว์ป่า สัตว์ป่า ประเภทแย้ แลน เป็นต้น ร้านค้าทั่วไปก็เป็นแบบกระเพลิงกระต๊อบ แต่ปัจจุบัน เป็นแหล่งรวมของฝากจาก จ.ลำปาง และทางภาคเหนือ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าพื้นบ้าน สินค้าหัตถกรรม อาหารขึ้นชื่อทางภาคเหนือต่าง ๆ อาทิเช่น แค็ปหมู น้ำพริกหนุ่ม อาหารหมักดอง ส่วนร้านขายของป่า ก็เหลืออยู่แค่เพียงร้านเดียว เป็นร้านขายหมูป่า ซึ่งถ้าหากใครได้ซื้อไปเป็นของฝาก ทางร้านมีบริการแพ็คกล่องโฟมอย่างดี

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (8)

Mut Panitara
2012-10-16 16:45:19

เดินทางกลับบ้านทีไร ต้องแวะซื้อของฝากทุกทีค่ะ ที่นี่มีของฝากให้เลือกเยอะมาก แบบว่า น่ากินทุกอย่างค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารเหนือ แค๊ปหมู น้ำพริกหนุ่ม ใส้อั่ว ยิ่งเป็นช่วงเทศกาลคนเยอะมากค่ะ ถ้าใครเดินทางขึ้นเหนือก็อย่าลืมแวะซื้อของฝากนะคะ อ่านต่อ

YINGNOI .
2012-10-13 10:03:32

วันนี้ได้พาครอบครัวไปตลาดทุ่งเกวียนมา ตลาดทุ่งเกวียนนี้เป็นแหล่งของฝากที่เยอะมาก มีทั้ง ของตกแต่งบ้าน ผลไม้ต่างๆชนิด และก็แมลงทอดนานาชนิดอีกอย่างหนึ่งก็รังผึ้งแต่เค้าขายเป็นตัวอ่อน แต่ที่ชอบมากที่สุดคือ แมลงทอด เพราะ เจ้าของร้านเค้าทอดดีไม่ไหม้เกินไม่ดิบเกิน มีอีกมากมายเลยต้องลองไปเที่ยวกันดู.. อ่านต่อ

จู้จุ ผู้น่ารัก
2012-06-23 18:21:03

ชอบมาแวะที่นี่เหมือนกันค่ะ ตลาดทุ่งเกวียน ที่นี่เมื่อก่อนเป็นตลาดที่เป็นแหล่งขายของป่าที่ใหญ่ และมีความหลากหลาย มีสัตว์นานาชนิดให้เลือกซื้อ เช่น หมูป่า รังผึ้ง รังต่อ งู นก ตะกวด ตัวนิ่ม ฯลฯ เดี๋ยวนี้รู้สึกว่าน้อยลงค่ะ (แต่ก็ดีค่ะเพราะใจจริงไม่อยากให้จับสัตว์ป่ามาขายเลย) ตอนนี้ที่นี่มีของประเภทขอ.. อ่านต่อ

mimny ben
2012-06-21 18:02:17

กลับจากเชียงใหม่ต้องผ่านๆแล้วก็ต้องแวะ ตลาดเดียวได้ของครบเดินตลาดทุ่งเกวียนทีไรกระเป๋าแฟบไปเยอะเลย เพราะต้องเสียค่าขนมไหนจะพวกกับข้าวเหนือ ผลไม้ ของป่าเพื่อซื้อไปฝากญาติพี่น้องหรือเพื่อนๆ อ่านต่อ

ji-da ...
2012-06-19 13:23:44

เดินทางกลับจากเชียงใหม่ทีไร เป็นต้องแวะที่กาดทุ่งเกวียนทุกครั้งเลยค่ะ ที่นี่มีของพื้นเมืองให้ได้เลือกซื้อเยอะแยะมากมายเลยค่ะ โดยเฉพาะของกิน ที่พลาดไม่ได้เลยก็ คือ สตรอเบอรี่ ขอบอกที่นี่สดอร่อยจริงๆค่ะ และราคาไม่แพงด้วย ของฝากส่วนใหญ่จะเป็นพวกแคปหมู น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว เพื่อนๆๆที่ไปด้วยแนะนำให้ซื้อเ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 8 รายการ

แสดงความคิดเห็น

แผนที่ : ตลาดทุ่งเกวียน

Loading.....