ตลาดนัดสวนจตุจักร

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ 10:00 - 17:00
อาทิตย์ 10:00 - 17:00

คำบรรยาย :

ตลาดนัดสวนจตุจักร เป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตลาดนัดแห่งนี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกรุงเทพฯ ทุกคนควรมา โดยเฉพาะนักช็อปทั้งหลาย

เวลาเปิดปิดของตลาดนัดนั้น ตามปกติแล้วตลาดจะเริ่มเปิดประมาณ 7 โมงเช้า แต่กว่าจะตั้งร้านกันเสร็จและเปิดครบทุกร้านก็เกือบ 9 โมงเช้าแล้ว และจะปิดร้านกันประมาณ 6 โมงเย็น ร้านค้าส่วนใหญ่ปิดวันธรรมดา ยกเว้นร้านขายหนังสือต่างๆ จะเปิดทุกวัน และร้านต้นไม้จะเปิดวันพุธและวันศุกร์ด้วย ตลาดนัดแห่งนี้ไม่ได้ติดแอร์และมีผู้คนมากมายมาซื้อของ ดังนั้นอากาศที่นี่โดยเฉพาะหน้าร้อนจะร้อนมาก จึงควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ใส่สบาย

ตลาดนัดสวนจตุจักรมีเนื้อที่กว้างขวาง การเดินซื้อของ หรือเที่ยวชมตลาดนัดทั้งหมดภายในวันเดียวนั้น แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ตลาดแห่งนี้ประกอบด้วยร้านค้ามากกว่า 10,000 ร้าน และกินพื้นที่มากกว่า 100,000 ตารางเมตร ภายในตลาดนัดจะแบ่งเป็นโครงการต่างๆ แยกตามประเภทของสินค้า เช่น เสื้อผ้า, เครื่องประดับ, เครื่องจักสาน, หนังสือ, อาหาร, สัตว์เลี้ยง, ของตกแต่งบ้านทั้งสมัยใหม่และของโบราณ สินค้าส่วนใหญ่เราสามารถต่อรองราคาได้ โดยทั่วไปแล้วราคาสินค้าจะลดลงได้อีก 30-50% นอกจากนี้ร้านขายของโบราณสำหรับตกแต่งบ้านบางร้านยังมีบริการจัดส่งสินค้าไปต่างประเทศตามที่ลูกค้าต้องการด้วย และสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จึงทำให้ตลาดนัดสวนจตุจักรเป็นสวรรค์ของนักช็อปเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

ที่เที่ยวกรุงเทพ - 5 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ Air Asia แนะนำไม่ไปไม่ได้แล้ว

8 ที่เที่ยวเมืองไทยติดอันดับครองใจคนทั่วโลก

รีวิวทั้งหมด (69)

NanNy Jaripa
2013-05-30 15:23:23

ชอบมาเดินเล่น-เดินเที่ยว ที่นี้คะของเยอะดี ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของแต่งบ้าน สัตว์เลี้ยง ฯลฯ ชอบมาช่วงเย็นๆ เพราะอากาศจะไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ มาทีไรต้องไม่พลาดแวะไปเดินดูน้องหมาทุกที

[View original review > >]

ส่งคำชมเชย :
ขี้ฝุ่น ตะลอนทัวร์
2012-11-19 18:27:28

ไปมาเมื่อวันเสาร์นี่เอง...ขอบอกว่าเสื้อผ้า รองเท้า ..สวยเริ่ด เท่ห์แมนมากๆๆ
ก็ยังคงครองแชมป์แหล่งชอปปิ้ง ของคนไทย และชาวต่างชาติเหมือนเดิม..
ไปกี่ครั้งก็ตื่นตาตื่นใจ..ไม่ผิดหวังจริงๆ..เสียแต่ไปทีไรก็งบบานปลายตลอดไม่เคยใช้เท่าที่ตั้งใจไว้สักที..เสื้อผ้าก็มีดีไซน์..ไม่ธรรมดา..ใครไม่เห็นด้วยต้องไปพิส..

[View original review > >]

ส่งคำชมเชย :
piyawan lertkultanon
2012-11-15 09:39:39

วันนี้เป็นวันแห่งการช้อปปิ้งค่ะ จะพาไปลุยตลาดนัดสวนจตุจักรหรือถือเรียนติดปากกันว่าเจ.เจ ตลาดที่นี้ถ้าใครมีโอกาสมาเดินช่วงคืนวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 02.00 - 07.00 น.สินค้าจะถูกมากเป็นพวกแม่ค้ามาขายส่งกัน แต่ถ้าเราไปเดินช่วงสายๆถึงเย็นไปแล้วสินค้าก็จะเป็นอีกราคานึง ต่างกันมากขนาด 80-150 เลยนะค่ะ เวลาไปช่ว..

[View original review > >]

ส่งคำชมเชย :
เด็ก หนีเที่ยว
2012-11-09 18:27:52

ความตั้งใจหลักคือจะไปซื้อหนังสือ เพราะที่สวนหนังสือจะถูกมากหนังสือใหม่ ลดตั้ง 25 % เลยค่ะ ส่วนมือสอง ลด 50 % สุดท้ายแล้วก็ไม่จบที่หนังสือเลยค่ะต้องได้กระเป๋า รองเท้า แถมท้ายด้วยกิ๊บน่ารักๆอีก 1 ถุงใหญ่ตลอดค่ะ

[View original review > >]

ส่งคำชมเชย :
Beau RainBeau
2012-09-28 00:24:59

สวนจตุจักร อย่างที่ทราบกันค่ะว่า มีทุกสิ่ง ทุกอย่างที่ต้องการจริง ๆ เดินหาซื้อของกันได้ตามความต้องการตั้งแต่เด็กเล็กๆ จนแก่ หรือจะเป็นไฮโซ ถึง ยาจก ก็มีของที่ต้องการกันค่ะ มีแม้กระทั่ง ของสะสม ของเก่า ของที่ไม่คิดว่าจะหาซื้อได้ที่ไหน ลองมา ที่นี่ค่ะ (แต่อาจจะเดินหาเหนื่อยหน่อยนะคะ หลายโครงการมากกเยอ..

[View original review > >]

ส่งคำชมเชย :
แสดง 1 ถึง 5 จาก 69 รายการ

แสดงความคิดเห็น

แผนที่ : ตลาดนัดสวนจตุจักร

Loading.....