ถนนคนเดินเชียงราย

ถนนคนเดินเชียงราย “กาดเจียงฮายรำลึก” เกิดจาก จังหวัด เชียงรายร่วมกับเทศบาลนครเชียงราย เชิญชวนนักท่องเที่ยวและประชาชนร่วมสัมผัสวิถีชีวิตแบบล้านนาในอดีต ที่แสดงออกถึงวิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาและสินค้าของดีของเชียงราย โดยจัดให้เริ่มมีถนนคนเดินเชียงราย เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2551 และทุกวันเสาร์ของเดือน ณ ถนนธนาลัยตั้งแต่สี่แยกสำนักงานยาสูบฯ ไปจนถึงสี่แยกธนาคารออมสิน
โดย มุ่งเน้นส่งสริมการนำผลิตภัณฑ์ ภายในชุมชน OTOP มาขาย เพื่อเป็นรายได้ และเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว

ข้อมูลติดต่อ :


http://chiangraiwalkstreet.wordpress.com

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดทุกวันเสาร์ 16.00 น - 24.00 น

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (6)

mimny ben
2013-01-18 18:09:00

ช่วงนี้ใครที่ไปสัมผัสอากาศหนาวที่เมืองเชียงรายก็ไม่พลาดที่จะต้องไปเดินถนนคนเดินเชียงรายกันแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่จะเป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยวมากหน้าหลากหลายเชื้อชาติ เดินเล่นซื้อของกันอย่างสนุกสนาน ส่วนมากพ่อค้าแม่ค้าก็จะนำสินค้าพื้นเมืองของทางเหนือมาขาย หรือจะเป็นพวกของกินก็หากินง่ายมีให้เลือกเยอะมาก .. อ่านต่อ

จู้จุ ผู้น่ารัก
2013-01-17 16:45:28

มาเที่ยวเชียงรายสัมผัสความหนาวกันแล้ว ตอนกลางคืนไม่รู้ไปไหน แนะนำนี่เลยค่ะ “ไนท์บาร์ซ่าเชียงราย” ที่นี่อยู่กลางเมืองเลยค่ะ ของที่ขายก็เป็นพวกเสื้อผ้า เครื่องประดับ สินค้า Hand Made ของกระจุกกระจิกทั้งหลาย แต่จุดเด่นที่ชอบก็คือ ลานอาหารและเครื่องดื่มค่ะ ประมาณว่ามากินข้าวอาหารแบบ out door และแถมยังไ.. อ่านต่อ

Pui ChiangRai
2012-12-26 23:44:11

ถ้าใครได้มาพักเชียงรายในช่วงวันเสาร์ อย่าลืมแวะไปนะครับ เพราะจะเปิดขายในช่วงเย็นวันเสาร์ไปถึงช่วงกลางคืน
ที่นี่มีทั้งความเหมือนและความต่างจากถนนคนเดินในที่อื่นๆ จุดต่างก็คงเป็นที่ทางจังหวัดได้รณรงค์ให้ทางชาวบ้านนำสินค้าพื้นเมืองและสินค้าทำมือมาขายมากขึ้น ซึ่งเป็นสินค้า OTOP หลายๆ ร้าน มีร้านค้าเรี.. อ่านต่อ

Nattaya Tibkom
2012-11-22 19:03:59

ไปเที่ยวเชียงราย ตอนค่ำไม่รู้ไปไหน ก็ลองไปเดินเล่นได้ที่ถนนคนเดินเชียงรายดูได้ค่ะ หาซื้อของน่ารักๆ ไปฝากเพื่อนกันได้ค่ะ ที่นี้จะเน้นของทำเอาค่ะ หรือ Handmade ค่ะ
และก็มีสินค้า OTOP มาขายเยอะเหมือนกันค่ะ ใครสนใจสามารถไปเที่ยวกันได้นะค่ะ แต่ที่นี้จะเปิดแค่วันเสาร์เท่านั้นนะค่ะ จะไปต้องดูวันดีๆละ อ่านต่อ

KookKai Kook
2012-07-15 21:17:25

หากพูดถึงถนนคนเดิน ก็คงคิดค่ะว่าที่ไหนๆ ก็คงเหมือนกัน และคงไม่อยากเดินสักเท่าไหร่ แต่ถ้าได้ลองมาเดินที่ ถนนคนเดินเชียงราย แล้วจะรู้สึกชอบนะคะ มีโอกาศได้มาเที่ยวเชียงราย และเพื่อนก็แนะนำว่าให้มาเดินเล่นที่ถนนคนเดินดู ของขายมีมากมายค่ะ แต่ล่ะอย่างราคาไม่แพงเลย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือเครื่องประดับ หร.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 6 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวเชียงราย - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมเชียงราย เหนือสุดของไทย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ