พระอนุสาวรีย์และศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช @ หนองบัวลำภู

พระอนุสาวรีย์และศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จ.หนองบัวลำภู
พระอนุสาวรีย์และศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์เมื่อครั้งสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเสด็จยกกองทัพมาที่หนองบัวลำภูเมื่อปี พ.ศ. 2117 เพื่อไปช่วยพระเจ้ากรุงหงสาวดี ที่กรุงศรีสัตตนาคนหุต (เมืองเวียงจันทน์) เนื่องจากขณะนั้นไทยเป็นเมืองขึ้นของกรุงหงสาวดี แต่สมเด็จพระนเรศวรทรงพระประชวร พระเจ้ากรุงหงสาวดีจึงทรงให้ยกทัพกลับกรุงศรีอยุธยา
สถานที่ดังกล่าวตั้งอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะริมหนองบัว หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ในวันที่ 25 มกราคม - 3 กุมภาพันธ์ของทุกปี จะมีงานเฉลิมฉลองและพิธีถวายสักการะดวงวิญญาณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
ซึ่งรอบสระหนองบัวก็จะเป็นสวนสาธารณะไว้ออกกำลังกาย มีเครื่องออกกำลังกาย สนามเด็กเล่นและมีลานเต้นแอโรบิก บรรยากาศร่มรื่น มีจุดพักเป็นระยะ และมีบันไดลงไปในสระหนองบัว เพื่อให้อาหารปลาด้วย รอบสวนสาธารณะก็จะมีร้านขายอาหารอยู่เป็นจุด เพื่อคอยให้บริการ มีที่จอดรถได้ประมากกว่า 50 คัน

ข้อมูลติดต่อ :

-

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (1)

phisit kokaeo
2011-11-21 15:05:27

         ผมเป็นคนหนองบัวลำภูครับ เวลาผมกลับบ้านผมจะชอบมาออกกำลังกาย เดินเล่นที่พระอนุสาวรีย์และศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จ.หนองบัวลำภู ก่อนที่จะไปออกกำลังกายผมจะมากราบไหว้ ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพราะตั้งแต่เล็กจนโตผมอยู่ที่นี่มาผมเห็นสระหนองบัวตั้งแต่ยังเป็นบ่อดิน มีบัวเต็.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

แสดงความคิดเห็น