บ้านม่อนม่วน

บ้านพักขนาดย่อม สไตล์บ้านหลองข้าวล้านนาโบราณ ที่มีบรรยากาศที่สวยงามและเขียวขจีจากธรรมชาติ พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์และเย็นสบายตลอดปี

ระดับราคา :

฿฿฿฿ (1,001-5000 บาท)

รีวิวทั้งหมด (6)

วีรยา เสมามิ่ง
2017-11-22 10:39:36

สวยมากๆค่ะเป็นธรรมชาติสุดๆอากาศก็ดีมากๆเลยอยากไปสัมผัสจริงๆสักครั้งนึงค่ะ..ถ้ามีโอกาสอยากจะได้บ้านและบรรยากาศดีๆแบบนี้มากๆคะ อ่านต่อ

จิรัศวดี อัมพุช
2017-11-19 19:08:01

ภูเขาเขียวขจีรายรอบตัวเราในความสูงที่เมฆลอยผ่านระดับสายตา อากาศปลอดโปร่งเย็นสบาย (25'C) แม้จะเป็นเวลาบ่ายโมงซึ่งพระอาทิตย์โผล่ออกมาทักทายแบบเต็มดวงก็ตามที

"บ้านม่อนม่วน" คือสถานที่ซึ่งฉันยืนอยู่ตอนนี้ ร้านตกแต่งได้อย่างน่ารักแนววินเทจสไตล์เหนือ มีสวนดอกไม้เก๋ๆอยู่ด้านหน้าร้าน ด้านหลังเป็นระเบียง.. อ่านต่อ

TSK H
2015-01-08 20:33:14

มีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ หลังจากที่แวะเที่ยวที่ม่อนแจ่มแล้ว ก็แวะมาจิบชาทานเค้กที่บ้านม่อนม่วน ตั้งแต่ทางเข้าด้านหน้าก็ประทับใจแล้วค่ะ เป็นโถงห้องกระจกใหญ่มากก ประดับด้วยไฟแชนเดอร์เรีย สวยๆ บรรยากาศไฮโซเว่อ เดินถัดเข้ามาเป็นระเบียงหันหน้าดูวิวภูเขาสวยๆมีโต๊ะอยู่พอประมาณ บรรยากาศตรงนี้เก๋มาก เราเด.. อ่านต่อ

จู้จุ ผู้น่ารัก
2011-11-21 14:08:03

บ้านม่อนม่วน เชียงใหม่
หนาวนี้ถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากแนะนำรีสอร์ตใหม่ แสนสงบ ชื่อบ้านม่อนม่วนเชียงใหม่ ที่นี่มีความสูง 1250 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล เป็นรีสอร์ตที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติบนยอดดอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางจากตัวเมืองเริ่มจากสี่แยกข่วงสิงห์ไปทางอำเภอแม่ริมประมาณ 45 นาที.. อ่านต่อ

ปริญญา เลิศม่วง
2011-11-21 14:08:03

ธรรมชาติสุด ๆ ครับ คุณ jutasinee บรรยายบรรยากาศ ซะ เห็นภาพเลยครับ ที่นี่คงเป็๋นสถานที่ที่ใครได้ไปแล้วคงต้องกลับไปเป็นครั้งที่ 2 หรือ 3 แน่นอนจริงมั๊ยครับสำหรับนักเที่ยวเชิงธรรมชาติตัวยง..ผมไปเชียงใหม่บ่อย หน้าหนาว หนาวจับใจจริง ๆ และถ้าไปบนยอดดอยพื้นที่ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1250 ม.ล่ะ จะหนาวถึงขั้ว.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 6 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

ไปหาสวรรค์วิมาน! 10 ที่พักกลางสายหมอกดุจสรวงสวรรค์

พูดถึง "ทะเลหมอก" เชื่อว่ามีแต่คน Love แต่จะดีแค่ไหน ถ้าไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยดั้นด้นขึ้นสูงถึงยอดเขาเพื่อสัมผัสบรรยากาศสวย แต่แค่เปิดประตูห้องพักก็สามารถอยู่ท่ามกลางสายหมอกได้ PaiNaiDii ชวนคุณออกตามหาสวรรค์บนดินกับ 10 ที่พักท่ามกลางสายหมอก แล้วคุณจะรู้ว่าสรวงสวรรค์...มีอยู่จริง     01 180 All Day All Season เขาค้อ Photo :  180 All Day All Season เปิดมุมมองวิวสวยของ...

วิวโคตรปัง! 8 สถานที่ชมวิวสวยจากระเบียง บรรยากาศสุดชิลล์

ลองหลับตาแล้วนึกถึงการยืนดื่มด่ำทิวทัศน์งามๆ ริมระเบียงท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ในจุดชมวิวเจ๋งๆ โคตรมีความสุขเลยใช่มะ งั้น  PaiNaiDii จะทำให้ฟินยิ่งกว่า ด้วยการพาไปชม 8 สุดยอดจุดชมวิวที่น่าประทับใจในเมืองไทย นอกจากความสวยยังแฝงความเสียวอีกต่างหาก     01 จุดชมวิวม่อนสน Photo : เช้านี้ที่อ่างขาง           ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ไม่ได้มีดีแค่อ...

ที่พักวิวภูเขา - ฟินให้สุด กับ 8 สุดยอดที่พักท่ามกลางขุนเขา วิวสุดตระการตา

มิถุนายน เดือนที่สายฝนเริ่มพร่างพรมลงมา ส่งสัญญาณให้ธรรมชาติพร้อมคืนสีเขียวให้แก่ผืนป่า คงจะดีไม่น้อย หากช่วงเวลาแบบนี้ได้เอนกายพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศขุนเขา ที่มีวิวสวยสุดตระการตา หลับตานอนยามค่ำคืนพร้อมวิวทะเลดาว พร้อมตื่นลืมตายามเช้าเพื่อสัมผัสสายลมฉ่ำเย็นและไอหมอก PaiNaiDii คืนความสุขต้อนรับหน้าฝน กับ 8 สุดยอดที่พักท่ามกลางขุนเขา ให้คุณได้ฟินแบบไม่รู้เบื่อ จนต้องรีบปั่นงาน แล้วจองที่พักเหล่านี...

บ้านม่อนม่วน : อาหารอร่อย วิวสวย อากาศเลิศ

บ้านม่อนม่วน : อาหารอร่อย วิวสวย อากาศเลิศสวัสดีค่ะ จากทริปเชียงใหม่เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาบ้านเราได้มีโอกาสไปลองชิมอาหารที่ "บ้านม่อนม่วน"ซึ่งเป็นร้านที่เราอยากไปมาก ๆ ....ตามไปชิมอาหารอร่อย ๆ กันดีกว่าค่ะ เราไปถึงร้านช่วงประมาณบ่ายสามแล้ว แวะที่นี่ก่อนขึ้นม่อนแจ่มจอดรถไว้ที่หน้าประตูร้าน เดินเข้าไปเจอป้ายนี้ก่อนเลยค่ะ เดินเข้าไปอีกหน่อยจะพบกับทางเข้าร้านถอดรองเท้าไว้ตรงทางก่อ...

แสดงความคิดเห็น