Koh Kham

อุทยานใต้ ทะเลเกาะขาม เป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอำเภอสัตหีบห่างออกไปจากฝั่ง ประมาณ 9 กม. ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือประมาณ 45 นาทีและอยู่ทิศตะวันตกของเกาะแสมสาร ห่างจากท่าเรือแสมสาร 3 กม.ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือประมาณ 15 นาที เกาะมีรูปร่างคล้ายตัว H มีพื้นที่ประมาณ 61 ไร่ อยู่ภายใต้การดูแลของกองเรือป้องกันฝั่ง

ชายหาดของเกาะมีสอง หาดใหญ่ๆ คือหาดด้านทิศเหนือและทิศใต้ ชายหาดด้านทิศเหนือเป็นทรายค่อนข้างละเอียด เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและสันทนาการทางน้ำ ด้านทิศใต้เป็นหาดทรายหยาบมีหินกรวดและซากปะการังทับถมเต็มชายหาด ลึกลงไปในน้ำจะพบ แนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์กระจายตัวอยู่รอบ ๆ เกาะ บริเวณที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ของปะการังอยู่ทางทิศใต้ ซึ่งแนวปะการังในบริเวณนี้จะเป็นปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะและปะการังสมอง ในระดับความลึกของน้ำประมาณ 3 - 6 เมตร จึงเหมาะสำหรับการดำน้ำท่องเที่ยว ทั้งแบบผิวน้ำและแบบน้ำลึก นอกจากนี้แล้ว ยังพบปลาทะเลที่สวยงาม ได้แก่ ปลาผีเสื้อ ปลาสลิดหิน ปลาอมไข่ ปลากะรัง และ ปลารวมฝูง เช่น ปลาหางเหลือง นอกจากนี้ยังพบสัตว์ทะเลอื่น ๆ ได้แก่ หอยมือเสือ หอยมือแมว ดอกไม้ทะเล กับปลาอินเดียแดง กุ้งและปูชนิดต่าง ๆ ดาวขนนก เม่นทะเล และปลิงทะเลที่มีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัว

Contact :

038-432170

Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (5)

Thanakrit L.
2014-10-24 20:05:12

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาศไปเที่ยวเกาะขาม ที่สัตหีบมาครับ บรรยากาศสวยมาก ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วย ผมไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ เช้าเดินทางชิลๆ จาก กทม. มาถึง เก้าโมงกว่าๆ ลงเรือรอบ 10 โมง เล่นน้ำ ถ่ายรูป พักผ่อนกันเต็มที่ ขึ้นเรือเที่ยวกลับ รอบ 15.30 ขากลับแวะทานช้าวที่ บางแสน ชลบุรีสบายๆ แล้วขั.. Read more

YINGNOI .
2012-07-08 09:18:37

หากใครชอบไปเที่ยวทะเลลักษณะแบบต้องการความเงียบสงบจริง ๆก็ขอแนะนำให้ไปที่เกาะขาม สัตหีบนะค่ะ

ที่นี่เขาจัดในลักษณะอณุรักษ์ธรรมชาติจริง ๆเป็นเกาะที่ไปเที่ยวเช้าเย็นกลับ เหมาะมากกับการไปดูปะการัง และดูสัตว์ต่าง ๆในน้ำทะเลเพราะเขาดูแลทะเลเป็นอย่างดีไม่ให้มีสารเคมีหรือขยะลงในน้ำทะเลเลยสงบเงียบจริงค่ะ
.. Read more

ji-da ...
2011-11-21 14:28:11

ได้ไปเที่ยวมาแล้วเหมือนกันค่ะ ขอบอกว่า...หาดทรายขาว น้ำทะเลใส สวยมากๆๆค่ะ และได้นั่งเรือท้องกระจกชมปะการังด้วย แต่โดยส่วนตัวแล้วดำน้ำตื้นดูปะการังน่าจะสนุกกว่ากันเยอะเลยค่ะ

....เกาะขามยังมีความเป็นธรรมชาติ และเงียบสงบอยู่มาก เพราะที่นี่จะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว และไม่อนุญาตให้พักค้างคื.. Read more

Sai Wisunsaya
2011-11-21 14:28:10

เป็นที่ snorkeling ที่น่าสนใจอีกที่ เพราะเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพมาก  เหมาะกับเด็กๆค่ะ  เพราะการได้นั่งเรือท้องกระจก ดูปะการังและสิ่งมีชีิวิตใต้น้ำ สวยๆแปลกตา ก้อน่าจะเป็นอะไรที่เด็กๆได้ตื่นตาตื่นใจและสนุกสนาน  

ขอชมเชย การให้บริการต้อนรับและให้ข้อมูลของเจ้าหน้าที่ที่เกาะขามนะคะ   ให้ข้อมูลไ.. Read more

BIG Jung
2011-11-21 14:28:09


ถ้าหากใครได้ลองไปเที่ยวที่ เกาะขาม ก็จะต้องหลงเสน่ห์อย่างแน่นอนค่ะ  และใครจะเชื่อว่า ชลบุรีก็มีเกาะที่สวยงาม ทะเลใส หาดทรายขาวใส เหมือนทะเลทางภาคใต้

เกาะขามอยู่ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี  สามารถขึ้นเรือ ที่แสมสารค่ะ   ค่าเรือ คนละ 200 บาท
เป็นค่าเรือเดินทาง ไป-กลับ ระหว่างฝั่งกั.. Read more

Show 1 to 5 of 5 Items

Related Articles (7)

รีวิวทริป ’เที่ยวเกาะขาม’ ด้วยกล้อง iPhone 7Plus

ก่อนอื่นต้องขออธิบายให้ทราบก่อน ว่า จขก. เคยตั้งใจอยากเดินทางไปเที่ยวที่นี่ครั้งหนึ่งแล้ว (ก่อนหน้านี้ ประมาณ 2 เดือน) แต่ครั้งนั้นยังเตรียมข้อมูลไม่มากพอ ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปได้ เราจึงเก็บบทเรียนกลับมาทบทวนข้อมูลอะไรหลายๆ อย่างจึงเป็นที่มีของการเที่ยวเกาะขามในครั้งนี้ โดยการเดินทางในครั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวมากพอสมควรครับ เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว ขอพูดถึงเกาะขามก่อนแล้วกัน เชื่อว่าหลายคนคงพอได้...

7 ที่เที่ยวทางเดินวิวสวยเมืองไทย ฟินเหมือนในสวรรค์

ถ้าวิวเดิมๆ มันเริ่มจำเจ PaiNaiDii อยากชวนคุณเปลี่ยนทำเล ออกเที่ยวชวนสองเท้าก้าวไปตามทางเดินที่ขนาบข้างด้วยทิวทัศน์อันสวยสดงดงามของเมืองไทย ซึ่งรับรองว่าจะทำให้หัวใจคุณเต้นแรงยิ่งกว่าเดิม   01 Sky Walk วัดผาตากเสื้อ           เป็นข่าวฮือฮาเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา สำหรับSky walk แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของวัดผาตากเสื้อ จ.หนองคาย สกายวอล์กกระจกใสแห่งแรกในประเท...

ร้อนไปไหน! 7 เกาะน้ำใสเหมือนสวรรค์ทะเลตะวันออก

ร้อนนนนนน! คงเป็นฟีลลิ่งของหลายคนที่กำลังรู้สึกขณะนี้ งั้นตาม PaiNaiDii ไปเย็นฉ่ำดับความระอุที่เกาะน้ำใสแจ๋วแห่งเมืองไทยในฟากฝั่งทะเลตะวันออก ที่ขอบอกว่างดงามไม่แพ้โซนอันดามันเลยล่ะ       01 เกาะมันนอก Photo : Salmon Lover           ตกลงนี่มัลดีฟส์หรือทะเลเมืองไทย? เพราะเมื่อใครมาเห็นเสน่ห์ของเกาะมันนอก จ.ระยอง  เป็นต้องหลงรักน้ำทะ...

เที่ยวทะเล กับ 10 สุดยอดเกาะ Unseen เมืองไทย น้ำใสสุดๆ

แม้จะเป็นหน้าฝนแต่หลายคนก็ยังบ่นอยากไปทะเล แต่ไอ้ครั้นจะไปเที่ยวแค่ เกาะล้าน พัทยา หัวหิน ภูเก็ต หรือ เกาะสมุย ก็เป็นที่เดิมๆ ที่ใครๆเค้าก็ไปกัน  PaiNaiDii  ช่วยคุณได้  จัดไปเลย  10 เกาะสวย น้ำใส ฉบับ Unseen เมืองไทย ที่เที่ยวที่ยังมีใครๆอีกหลายคนยังไม่มีโอกาสได้ยลโฉมมาแนะนำกัน เผื่อดูเสร็จจะเป็นไอเดียเด็ดสำหรับวันหยุดหน้าของคุณก็เป็นได้   01 เที่ยวเกาะขาม  จ.ชลบ...

ที่เที่ยวสัตหีบ - 10 ที่เที่ยวสุดฮ๊อต เมื่อมาเยือนสัตหีบ

สัตหีบ เป็นอีกอำเภอหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ที่มีพื้นที่ติดทะเลอยู่หลายจุด จึงติดอันดับเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก แต่จะเริ่มเที่ยวที่เที่ยวกันก่อนดีล่ะ มาทางนี้สิ Painaidii มีมาแนะนำ   จองที่พักสัตหีบ ราคาถูก ได้ที่ Traveloka   1. เรือหลวงจักรีนฤเบศร์ สัตหีบ ชื่อของเรือ "จักรีนฤเบศร์" หมายถึงผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรีเป็นชื่อพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรือลำนี้มีทั้งหมด ...

เที่ยวหน้าร้อน ไปไหนดี? ซัมเมอร์นี้เที่ยวทะเลกันดีกว่า

  ถ้าพูดถึงสีสัน Summer เชื่อแน่ว่า “ทะเล” น่าจะเป็นจุดสนใจและเป็นแหล่งรวมสีสันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น การแต่งกายริมหาด ทั้งเสื้อผ้าธรรมดา บิกี่นี่ ไปจนถึง หมวกต่างๆ ที่บรรดานักท่องเที่ยวพากันงัดเอาสารพัดสีมาแต่งเพื่อให้ตัดกับสีฟ้าน้ำทะเล และสีขาวของหมู่เมฆ  นอกจากนี้ริมทะเลยังมีสีสันของร่ม เก้าอี้ชายหาด และนานาเครื่องเล่นริมหาดมารอต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย  ว่าแต่ S...

7 เกาะ Unseen เมืองไทย ที่คุณต้องไปก่อนตาย!!

“เกาะ” ในประเทศไทยกลายเป็นที่เที่ยวติดอันดับต้นๆ ของโลกไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งนอกจากเกาะชื่อดังที่หลายคนรู้จักและเคยไปเยือนนับครั้งไม่ถ้วนอย่าง เกาะเสม็ด เกาะล้าน เกาะสมุย ฯลฯ ในแดนสยามของเรายังมีเกาะน้ำทะเลใสสวยงามระดับ Unseen Thailand อยู่อีกหลายแห่ง ที่แนะนำว่าคุณต้องไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต เริ่มกันด้วย...     01 เกาะราชาหรือเกาะรายา ภูเก็ต   Photo : http://www.9...

Discussion