เกาะพีพีดอน

สถานที่ดำน้ำยอดนิยมของมือใหม่ัหัด Dives เนื่องจากบนเกาะพีพีมีโรงเรียนสอนดำน้ำให้เลือกมากมายหลายแห่ง และบริเวณโดยรอบเกาะเป็นเขตน้ำตื้นที่มีปะการังมากมายให้ชม และยังกระแสน้ำยังไม่แรงจัด จึงปลอดภัยสำหรับนักดำน้ำมือใหม่
นอกจากนี้ยังสามารถดำน้ำลึ หรือScooba ในพื้นที่รอบนอกของเกาะพีพีดอน แม้จะเคยได้รับผลกระทบจากสึนามิเมื่อปี2548มาบ้าง แต่รับประกันว่าความงดงามยังมีให้เห็นแน่นอน

หมู่เกาะพีพีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวต่างชาติ ถือเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ บนฝั่งทะเลอันดามัน โดยมีเกาะพีพีดอนเป็นเกาะใหญ่ที่เป็นศูนย์กลางของเกาะพีพี ทั้งที่พัก ท่าเรือ ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวก ทุกอย่างอยู่ที่เกาะนี้ทั้งหมด รวมทั้งยังมีทิวทัศน์ที่งดงาม เกาะพีพีดอน ประกอยด้วยอ่าว 2 อ่าวที่เป็นเวิ้งอ่าวคู่ คือ อ่าวต้นไทรกับ กับอ่าวโละดามลัมซึ่งเป็นเวิ้งวงเข้าหากันคั่นด้วยที่ราบเล็กๆ ร่วมรื่นด้วยทิวมะพร้าว เมื่อจาก จุดชมวิวบนยอดเขาจะเห็น ความงดงามนี้ที่สร้างชื่อให้คนรู้จักเกาะพีพีมานานการที่จะไปเที่ยวในสถาน ที่ต่างๆ จะขึ้นอยู่กับฤดูกาลเป็นหลัก ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะมาเที่ยวเกาะพีพี อยู่ที่เดือน กุมภาพันธ์ - เมษายน คุณสามารถ ไปเที่ยวเกาะพีพีได้ทุกจุดรอบเกาะ แต่ช่วงเวลาหลังจากนั้น จะสามารถไปได้เพียงบางจุดเท่านั้น

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿฿฿฿ (1,001-5000 บาท)

รีวิวทั้งหมด (12)

Lalanda sam
2018-04-29 14:51:39

เคยได้ยินมาว่าประเทศไทยเป็นที่ตั้งของเกาะที่มีลมหายใจจำนวนมากโดยหนึ่งในนั้นคือ เกาะพีพี มีน้ำทะเลใสและหาดทรายสีขาวล้อมรอบด้วยหน้าผาหินปูน ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะเดินทางโดยใช้เรือเฟอร์รี่ของ อันดามันเวฟมาสเตอร์ เรือเฟอร์รี่จาก ภูเก็ต ไป เกาะพีพี.

แน่นอนว่าการเดินทางโดยเครื่องบินใช้เวลาไม่นาน แล.. อ่านต่อ

Everything Jingle bell
2012-12-06 16:49:08

เกาะพีพี แค่ชื่อก็เริดแล้วจร้า แต่ยังไม่เคยไปหรอกนะ ที่ไม่ไปเพราะว่ายน้ำไม่เป็นและเมาเรือด้วย แต่ก็อยากไปเยือนสักครั้งหนึ่งเหมือนกัน ใคร ๆ ที่ไปมาแล้วต่างก็คุยให้ฟังว่าสวยงามเหมือนเกาะสวรรค์กันเลยทีเดียว อ่านต่อ

BeeBie Limited Edition
2012-10-03 23:35:12

เกาะในฝันเลยค่ะเกาะนี้ หาดขาว ทะเลสวย เห็นรีวิวนี่แล้วทำให้อยากไปมากกว่าเดิมอีกค่ะ แต่งตัวเบา เบา นั่งจิบค็อกเทลริมหาด มองหนุ่มๆนานาชาติเล่นน้ำอาบแดด คงจะมีความสุขไม่น้อยเลยทีเดียวเชียวค่ะ เจอกันแน่พี่พี่ เฮ้ยยย พีพี ค่ะ อ่านต่อ

It's Me OiL
2012-08-03 02:36:23

ต้องบอกว่า ยังไม่เคยไปเลยค๊าาา อยากไปมากเลย ยิ่งอ่านรีวิวของเพื่อนๆแล้วยิ่งอยากไป สวยมากจริงๆ เฮ้อ ต้องหาวันหยุดยาวไปเที่ยวซะแล้วสิ อ่านต่อ

oamsin su
2012-06-10 00:24:14

เกาะพีพี สวยจริงจริง ความสวยงามของธรรมชาติ เสน่ห์ของท้องทะเลขอยกให้ระดับ 5ดาวไปเลยค่ะ แม้ว่าจะเดินทางไกลไปหน่อย แต่คุ้มค่ากับการเดินทาง เพราะ น้ำทะเลสวยใสมั๊กๆๆ บรรยากาศดีลืมกรุงเทพไปพักนึง มีโอกาศจะไปอีกค่ะ ที่สำคัญก้อไม่ลืมเก็บภาพสวยๆๆมาให้ดูกันคะ อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 12 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

ที่เที่ยวกระบี่ - 10 ที่เที่ยวกระบี่ เมืองสวรรค์ของคนรักทะเล

รวมคลิปฝรั่งเที่ยวไทย คนไลค์เพียบ คนแชร์พรึบ!!

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ