เกาะสีชัง

เกาะสีชังเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เกาะหนึ่งของประเทศไทยเนื่องจากเคยเป็นสถานที่เสด็จประพาสและเป็นที่ประทับของพระเจ้าแผ่นดินของกรุงรัตนโกสินทร์ถึง 3 พระองค์ คือ ในหลวงรัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 เป็นเกาะที่มีกิจกรรมทางน้ำ และ สถานที่ท่องเที่ยวภายในเกาะหลายๆจุด เป็นจุดชมวิวลักษณะ Bird Eye View ที่สวยแห่งหนึ่งของประเทศไทย

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (11)

พัชราภรณ์ วิเศษพันธ์
2019-06-16 18:24:12

เกาะสีชังเป็นเกาะเล็กๆ ที่อาจไม่ค่อยเป็นที่พูดถึงนัก แต่พอได้ไปแล้ว ได้สัมผัสถึงความเป็นอยู่ที่เป็นวีถีชนบทอย่างแท้จริง ถ้าคนในเมืองได้ไปสัมผัส รับรองว่าประทับใจทุกคน เพราะเหมือนได้ไปพักผ่อนอย่างแท้จริง อ่านต่อ

** NokLek ***
2013-02-20 17:28:41

เกาะเล็กๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ยังคงมีวิธีชาวบ้านในพื้นที่ให้ได้ชมอยู่ ได้บรรยากาศชุมชนชาวเกาะ ได้สัมผัสทะเลสวยๆ แม้เกาะนี้จะไม่ค่อยเหมาะที่จะเล่นน้ำซักเท่าไหร่ แต่บรรยากาศก็น่าเที่ยว น่านอนนะ มีรีสอร์ทผุดขึ้นมากมายให้เลือก ทั้งแบบหรู และแบบกระท่อม แล้วแต่ชอบเลยนะ ใครที่อยากไปเที่ยวทะเลสวยๆ สงบๆ ไม่ไก.. อ่านต่อ

BaNaNa Lover
2013-02-20 08:48:24

"เกาะสีชัง" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยงทางทะเลที่สำคัญในแทบทะเลตะวันอออก เพราะยังถือว่าเป็นเกาะที่ยังอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใสสะอาด และหาดทรายยังสีขาวอยู่ ตอนที่เราได้มีโอกาสไปเที่ยวที่นี่ บอกเลยค่ะว่าเป็นเพราะได้เห็นเกาะสีชังจากหนังฟอร์มยักษ์ เรื่อง "ปืนใหญ่จอมสลัด" ซึ่งใช้เกาะสีชังเป็นโลเกชั่นหลักในการถ.. อ่านต่อ

David Duangkaew
2013-01-27 17:04:04

เป็นเกาะที่ผมประทับใจอีกเกาะหนึ่ง ถึงจะมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัว แต่ได้รับความสุขจากการมาเยือนแบบเต็มอิ่มไปทั้งใจเลยครับ ผมคงเรียกว่าเกาะแห่งลีลาวดีครับ เพราะเพียงแต่ขึ้นจากท่าเรือเราก็สามารถมองเห็นดอกลีลาไปทั่วทั้งเกาะเลยครับ

เกาะนี้ยังมีเสน่ห์จากผู้คนที่ยังมีมิตรไมตรี มีความเป็นชุมชน ที่ยังไม่ดูเ.. อ่านต่อ

Chatchai Ruangmak
2013-01-09 12:33:50

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจและไม่ไกลจากกรุงเทพฯ การเดินทางก็สะดวก เกาะสีชังเป็นเกาะที่เงียบสงบ ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน บรรยากาศดี ทะเลสวย น้ำใสน่าเล่นมาก และยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ให้เราได้กราบไหว้เพื่อเป็นศิริมงคล นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆบนเกาะ อย่างหาดถ้ำเขาพัง ช่องเขา.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 11 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (6)

ชวนเที่ยวไม่ไกลกรุง กับ 6 จังหวัด 18 ชุมชน เที่ยวฟินกินของอร่อยพร้อมส่องวิถีชุมชนที่น่าสนใจ

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวไม่ไกลกรุง แต่เบื่อที่เที่ยวแบบเดิมๆ วันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม มีที่เที่ยวน่าสนใจมาแนะนำ แต่งานนี้บอกเลยไม่ได้มาแค่ 1 ที่ แต่มาถึง 6 จังหวัด 18 ชุมชน เที่ยวเพลิน อร่อยพุงกาง แถมได้เรียนรู้เรื่องราววิถีชีวิตพื้นถิ่นอีกเพียบ ตามไปดูกันเลย!!!   01 สมุทรปราการ เริ่มที่แรกกันที่ "สมุทรปราการ" จังหวัดใกล้กรุงฯ ที่เดินทางง่ายสุดๆ ที่เที่ยวขึ้นชื่อที่นี่ นอกจาก สถานตากอากาศบ...

ร้อนไปไหน! 7 เกาะน้ำใสเหมือนสวรรค์ทะเลตะวันออก

ร้อนนนนนน! คงเป็นฟีลลิ่งของหลายคนที่กำลังรู้สึกขณะนี้ งั้นตาม PaiNaiDii ไปเย็นฉ่ำดับความระอุที่เกาะน้ำใสแจ๋วแห่งเมืองไทยในฟากฝั่งทะเลตะวันออก ที่ขอบอกว่างดงามไม่แพ้โซนอันดามันเลยล่ะ       01 เกาะมันนอก Photo : Salmon Lover           ตกลงนี่มัลดีฟส์หรือทะเลเมืองไทย? เพราะเมื่อใครมาเห็นเสน่ห์ของเกาะมันนอก จ.ระยอง  เป็นต้องหลงรักน้ำทะ...

ที่เที่ยวเกาะสีชัง - 8 ที่เที่ยวยอดนิยมเกาะสีชัง เกาะแห่งรัก

เกาะสีชัง สถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานานนับร้อยปีจนถึงปัจจุบัน มีธรรมชาติความงดงามแตกต่างไปจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ มีบรรยากาศที่สงบเงียบ อากาศบริสุทธิ์ มีสถานที่ ท่องเที่ยวอันงดงาม เป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่นซึ่งสามารถแวะ ท่องเที่ยวในวันเดียวหรือพักค้างคืนก็ได้ เกาะสีชังเป็นท้องที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เพราะเป็น สถานที่ประทับ ของพระเจ้า แผ่นดินถึง 3 พระองค์ คือ รัชกาลท...

มิตรภาพดีๆ ที่เกาะสีชัง

ความสุขเล็กๆของเราสองคนฉันและเธอ บนเกาะสีชัง... ไม่นึกว่าจะมีโอกาสได้มานอนนับดาวที่เกาะสีชังเกาะที่ฉันฝันไว้นานแล้ว ว่าสักวันฉันต้องไปนอนให้ได้เป็นเกาะที่ใกล้บ้านที่สุด ได้แต่ไปงานและไปเที่ยวแต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ไปนอนสักครั้งด้วยว่าไม่มีใครหลวมตัวมาด้วยสักที... และแล้วอยู่ๆก็เจอ(เหยื่อ)คนใจง่ายที่ตกปากรับคำกับฉันอย่างง่ายๆซึ่งตัวฉันเองก็รับปากไปอย่างง่ายๆเช่นกัน โดยที่ยังไม่รู้ว่าจะไปได้หรือป่าว...

แสดงความคิดเห็น