ขุนช่างเคี่ยน

หุบเขาสีชมพู หรือ ขุนช่างเคี่ยน ของดีเมืองไทย ตั้งอยู่ที่สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน จ.เชียงใหม่ เป็นสถานที่มีดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งให้ชมกันตลอดทั้งปี มีนักท่องเที่ยว หลายคนฝันที่อยากมาสัมผัสความงดงามหุบเขาสีชมพูแห่งนี้ดอกไม้แสนหวาน ลานสีชมพู ธรรมชาติบริสุทธิ์ผุดผ่อง ตัดกับสีขาวของทะเลหมอกในยามเช้า นักท่องเที่ยวนิยมมานอนกางเต็นท์ที่ลานกางเต็นท์เพื่อรอชม 2 สิ่งนี้

ข้อมูลติดต่อ :

053-944052-3,053-222014

ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

รีวิวทั้งหมด (2)

bhusanisa intanin
2011-11-23 17:25:32

ภาพที่เก็บมาฝากวันนี้ เป็นภาพดอกซากุระ บ้านม้งขุนช่างเคี่ยน ดอยปุย คะ สวยมาก ไม่คิดว่าที่เมืองไทยจะมีดอกไม้ที่สวยงามแบบนี้เลย ยิ่งผู้หญิงแล้วละคะ มักจะชอบสีชมพู อ่อนหวาน อย่างเรา พอไปเจอแบบนี้ แทบไม่อยากจะกลับเลยคะ สวยมาก อยากนั่งอยู่ตรงนี้นานๆจัง ระหว่างที่นั่งบ้าง เดินบ้าง เราเอง ก็นึกถึงแดนปลาดิ.. อ่านต่อ

จู้จุ ผู้น่ารัก
2011-11-21 14:26:22

ขุนช่างเคี่ยน
เมื่อหน้าหนาวที่ผ่านมามีโอกาสได้ขึ้นไปชมดอกซากุระเมืองไทยที่ “ขุนช่างเคี่ยน” ช่างสวยงามสมคำร่ำลือ ไม่เคยคิดเลยว่า ที่เชียงใหม่จะมีซากุระหรือดอกนางพญาเสือโคร่ง สีชมพูสวยสดงดงามมากขนาดนี้
“ขุนช่างเคี่ยน” ตั้งอยู่ในเส้นทางเดียวกับดอยสุเทพ เป็น 1 ในสถานีของคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยา.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวย สบาย อากาศดี ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้รับรองว่าฟิน!

เชียงใหม่คือเมืองปลายทางที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติตลอดทั้งปี เพราะไม่ว่าจะฤดูไหน จังหวัดนี้ก็ถือได้ว่ามีสถานที่เที่ยวซึ่งตอบโจทย์ผู้คนได้ครบถ้วน แม้ว่าช่วงไฮซีซั่นของเชียงใหม่มักจะอยู่ในหน้าหนาว แต่บอกไว้ตรงนี้เลยว่าช่วงปลายฝนต่อกับต้นฤดูหนาวน่ะ คือช่วงที่เชียงใหม่สวยแบบสุดๆ โดยแท้จริง เพราะธรรมชาติจะเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์แบบแน่นๆ ต้นไม้เขียว ดอกไม้สวย ตบท้ายด้วยอากาศที่...

หนาวนี้ นั่งรถไฟไปเชียงใหม่กันไหม รถไฟเที่ยวง่ายๆ ไปไม่ยาก

สวัสดีครับ พบกับเราเพจเเบกเป๋า-เที่ยว เราจะมาเเนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ #โดยเดินทางด้วยรถไฟในสไตล์บ้านๆ #เที่ยวครบใช้งบน้อย -เพจเราชอบเริ่มต้นเดินทางที่สถานีรถไฟหัวลำโพงเป็นส่วนใหญ่ เพราะหัวลำโพงมีห้องรับรองผู้โดยสารขนาดใหญ่ติดเเอร์เย็นฉ่ำชื่นใจ มีร้านหนังสือ มีศูนย์อาหารให้กินฆ่าเวลาระหว่างรอรถไฟเข้าเทียบชานชลา โดยการเดินทางไปเชียงใหม่นั้น รถไฟเเบ่งเป็น รถเร็ว,รถด่วน,รถ...

ไปทำไมโตเกียว! 7 สถานที่ชมซากุระสวยในเมืองไทย

ใกล้ฤดูหนาว ชาวไทยได้เวลา Search หาที่เที่ยวสวย ๆ อากาศเย็น ๆ กันอีกครา และหนึ่งในความงามที่จะเจิดจรัสช่วงอากาศดีแบบนี้ นั่นคือดอกซากุระ (พญาเสือโคร่ง) ได้เวลาชวนแฟน ๆ  PaiNaiDii ไปเที่ยวชมสีชมพูหวานโรแมนติกให้ฉ่ำปอดกันแล้ว     01 ดอยอ่างขาง Photo : doiangkhang.story ระหว่างทางคดเคี้ยวที่กำลังขึ้นดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ จนถึงโครงการหลวง อย่าลืมหันไปดื่มด่ำบรรยากาศสอ...

ย่ำขุนช่างเคี่ยนดอยชมพู (Khoon Chang Kein First Touch)

10 Feb 13วันนี้วันการศึกษาเอกชน (โดดร่มอีกตามเคย) ขุนช่างเคียน หรือสถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยนตั้งอยู่ใน ระยะทางจากตัวเมืองถึงขุนช่างเคี่ยน 21 กิโลเมตร โดยประมาณเส้นทางเดียวกับพระธาตุดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์ราชนิวเศน์ แต่เลี้ยวขวาก่อนแยกจากทางไปหมู่บ้านม้ง ดอยปุย ที่จริงบล๊อกนี้ต้องได้อัพตั้งแต่ 16 ม.ค ที่ผ่านมาแล้วสิแต่ด้วยความที่ว่า "วันนั้นกะจะขึ้นเต็มร้อย แต่ซาก...

แสดงความคิดเห็น