เขาพลายดำ

แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งทะเลฝั่งอ่าวไทย ตั้งอยู่ที่ตำบลทุ่งใน อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช อยู่ห่างจากจังหวัดนครศรีธรรมราช 86 กิโลเมตร มีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง คือ หาดหินงาม หาดในเพลา เขาพลายดำวันนี้ยังคงสภาพป่าที่สมบูรณ์ สถานที่นี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์พันธุ์ไม้ป่าและสัตว์ป่า แหล่งท่องเที่ยวเขาพลายดำ มีจุดที่น่าสนใจหลายจุด เช่น หินงามรางทัด แหล่งตกปลาและสถานที่พักผ่อน ผาพลายดำ จุดชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามตระการตา
อ่าวท้องยาง อ่าวที่มีความสวยงามท่ามกลางหุบเขา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังกิจกรรมจากรีสอร์ทใกล้เคียงไว้บริการอีกหลายอย่างเช่น เช่าเรือออกไปตกปลา เดินป่า เป็นต้น

ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (2)

wat Nakorn
2012-05-18 09:33:34

เมื่อก่อนที่นี้ จะมีเฉพาะชายทะเลกับร้านค้าเล็กๆ 2-3 ร้าน แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะปัจจุบันมีทั้งบังกะโล ,รีสอร์ทเต็มไปหมด ร้านอาหารขนาดใหญ่ก็เปิดให้บริการหลายร้าน ร้านสะดวกซื้อก็มีเปิดแล้ว เรียกได้ว่ามีความสะดวกสบายกว่าเมื่อก่อนเยอะ แต่ที่คงเดิมก็คือน้ำทะเลใสๆที่เป็นธรรมชาติคงอยู่ พัฒนาได้ดีสมกับสมญ.. อ่านต่อ

yuthana yutthavaree
2011-11-21 14:08:40

   เขาพลายดำ เป็นแหล่งท่องเที่ยว จะว่าไปแล้ว ก็เพิ่งจะเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วไป ก็ตอนที่บริเวณใกล้ๆกัน คือ อ่าวบ้านในเพลา อ.ขนอม พบฝูงปลาโลมาสีชมพู่ นั่นแหละ ครับ ทำให้มีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ให้เป็นที่รู้จัก มีรีสอร์ท เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว จนปัจจุบันนี้ เขาพลายดำ ได้รับความนิยมเป็น.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

แสดงความคิดเห็น