เขาหน่อ - เขาแก้ว นครสวรรค์

เขาหน่อ เป็นภูเขาหินปูนสูงประมาณ 282 เมตร มีลักษณะเป็นแท่งเป็นหน่อคล้าย ๆ จอมปลวกหลาย ๆ จอมปลวกติดต่อกัน ชาวบ้าน จึงเรียกว่า " เขาหน่อ " บริเวณเชิงเขาเป็นที่ตั้งของวัดเขาหน่อมีบันไดขึ้นสู่ถ้ำบนยอดเขา และมีพระพุทธรูปนอนองค์ใหญ่อยู่ปากถ้ำ ภายในถ้ำมีฝูงค้างคาวอาศัยอยู่นับล้านตัว เวลาเย็นจะมองเห็นฝูงค้างคาวที่อาศัยอยู่ตาถ้ำน้อยใหญ่ ในภูเขาบินออกไปหากินดูเป็นสายยาวสีดำ บริเวณเชิงเขามีฝูงลิง จำนวนมากคอยรับอาหารจากนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเขาแก้ว เป็นเขาสูงใหญ่ อยู่เคียงข้างกับเขาหน่อ มีการเล่าขาน กันว่าเดิมเคย เกิดปรากฏการณ์ ประหลาดมีดวงแก้ว ส่องแสงสว่าง โดยรอบ ค่อย ๆ ลอยสูงขึ้นยอดเขาประมาณ 1 วา เกิดเป็นแสงสว่างนวลจ้า ทั่วบริเวณเขาปรากฏการณ์เช่นนี้นานนับปีจะเกิดให้เห็นสักครั้ง ชาวบ้านจึงตั้งชื่อเขาลูกนี้ว่า "เขาแก้ว" ภายใน เขามีถ้ำหลายถ้ำ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของค้างคาว ในเวลาเย็นใกล้ พลบค่ำฝูงค้างคาว จะพากันบินออกหากิน ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวที่เขาแก้ว - เขาหน่อ ประมาณ 200 - 300 คน / วัน

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (4)

ccsaler sun
2012-12-16 17:22:05

ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และทำบุญด้วยนะคะ เพราะเขาหน่อ เขาแก้วจะมีวัดและมีหลวงพ่อแนมศักดิ์สิทธิ์ ให้เคารพสักการะค่ะ ที่สำคัญสัญลักษณ์ของที่นี่เค้าคือ "ลิง"ค่ะ

ถ้าเพื่อนได้มีโอกาสผ่านไปเส้นสายเอเชียนครสวรรค์ - กำแพงเพชร และแวะเที่ยวล่ะก้อสิ่้งที่สำคัญต้องระวังสิ่งของที่อยู่ในรถนะคะ (เฉพาะรถกระ.. อ่านต่อ

apipat meejaiman
2012-12-14 12:00:43

เคยแวะแล้วครับที่แห่งนี้เป็นบริเวณวัดมีลิงเยอะแยะมากมายเลย มีร้านค้าขายอาหารให้ลิงด้วยครับราคา 10-20 บาท แล้วแต่จะเลือกซื้อให้ลิงครับ บริเวณวัดกว้างมากและลิงก็อยู่ตามธรรมชาติเลยไม่ได้ขังมันไว้ครับใครผ่านไปมาแถวนั้นเค้าจะรู้กันดีว่าเป็นเขตอภัยทาน ตอนนั้นพาพี่และหลานไปให้อาหารลิงครับน่ารักดี แต่ต้องบอ.. อ่านต่อ

Mut Panitara
2011-12-17 01:14:11

เขาหน่อ เข้าแก้ว นึกถึงตอนเด็กอ่ะ ชอบไปเที่ยวที่นี่มากเลย ไหว้พระนอนบนเขา แล้วเดินลงมาให้อาหารลิง ยิ่งถ้าไปช่วงเย็นๆ และดูค้างคาวออกจากถ้ำ เป็นล้านตัวเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสอยากกลับไปเที่ยวอีกครั้ง รู้สึกประทับใจมากค่ะ อ่านต่อ

Chani Dapha
2011-11-21 15:01:03

เขาหน่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของชาวจังหวัดนครสวรรค์ เป็นเขาหินปูนที่มีวัดเขาหน่ออยู่เชิงเขา มีบันไดขึ้นสู่ถ้ำบนยอดเขาและมี|พระพุทธรูปนอนองค์ใหญ่อยู่ปากถ้ำ เล่ากันว่าเมื่อครั้นพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เสด็จภาคเหนือทางชลมารคสายแม่น้ำปิง เคยประทับพักแรมต่อมาจังหวัดได้สร้างพระบรมรูปไว้เป็นอ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

เที่ยวทิพย์แบบ Unseen 2021!!! 9 ที่เที่ยวสวยเมืองไทย ที่หลายคนยังไม่รู้จัก

Paradise On Earth! 7 ที่เที่ยว Unseen เชื่อหรือไม่นี่นครสวรรค์

ที่เที่ยวนครสวรรค์ - 10 ที่เที่ยวที่น่าสนใจในนครสวรรค์

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ