เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์เป็นเขื่อนแกนดินเหนียวที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และจุดเด่นที่น่าสนใจภายในเขื่อน ได้แก่ จุดชมวิวสันเขื่อน พิพิธภัณฑ์ลุ่มน้ำป่าสัก ซึ่งแสดงความรู้ด้านธรรมชาติ และวัฒนธรรม รวมทั้งร้านค้าของฝากอีกมากมาย อีกทั้งเขื่อนป่าสักยังมีรถไฟบริการพาชมเขื่อนโดยรอบตั้งแต่เวลา 08.00 น- 16.30 น. โดยจะพานักท่องเที่ยวชมเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จากฝั่งอำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรีไปตามสันเขื่อนถึงฝั่งอำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี พร้อมนี้มีมัคคุเทศก์น้อยบรรยายประวัติของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์และแนะนำแหล่งท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียงให้กับนักท่องเที่ยวออกทุๆ 15 นาที ค่าบริการ ผู้ใหญ่ 25 บาท เด็ก 10 บาท ให้บริการทุกวัน

รีวิวทั้งหมด (10)

JiRa MoNDay
2013-02-10 22:18:36

จำได้ว่าเคยมาที่นี่ตอนเด็กๆ นานมาแล้ว ครั้งนี้ได้กลับมาอีกครั้ง "เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์" เปลี่ยนไปมากเหมือนกัน มีร้ารค้าเยอะขึ้น มีคนมาเที่ยเพิ่มขึ้น แล้วสิ่งก่อสร้างทั้ง อาคาร รูปปั้น รวมไปถึงรถไฟที่พานักท่องเที่ยวชมเขื่อนก็ค่อยๆ โทรมลงด้วย แต่ก็ยังมีผู้คนแวะเวียนมาเที่ยวที่นี่อย่างไม่ขาดสายถึงแม้ไม.. อ่านต่อ

YINGNOI .
2013-01-26 20:20:38

เขื่อนป่าสักชลสิทธ์ เป็นเขื่อนดินที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เป็นโครงการตามพระราช
ดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ที่ทรงดำริให้ สร้างเขื่อนเพื่อกักเก็บน้ำ และแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ตั้งอยู่ ที่บ้านแก่งเสือเต้น ตำบลหนองบัว เป็นเขื่อนดิน ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย จริง ๆ คะ

จุ.. อ่านต่อ

Chani Dapha
2013-01-15 16:39:07

ชอบไปเที่ยวช่วงเทศกาลวันหยุดค่ะ เพราะมีของซื้อขอขายเยอะแยะมากมายเลย และในช่วงเทศกาลเขื่อนแห่งนี้เค้าจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ กิจกรรมที่ชอบมากที่สุดคือการนั่งรถชมเขื่อนป่าสักโดยมีไกด์เด็กเป็นไกด์ที่แนะนำสถานที่ต่างๆ น่ารักมากๆ ค่ะ นั่งรถชมวิว ฟังประวัติความเป็นมาและสถานท.. อ่านต่อ

beer beer
2012-12-26 17:56:14

เป็นอีกที่เที่ยวนึงเลยที่ชอบแวะไปเที่ยว เพราะบรรยากาศดีมากมีลมพัดเย็นสดชื่น ได้นั้งคุยนั้งถ่ายรูปกับเพื่อนๆแล้วยังได้อากาศดีๆมาสูดจนเต็มปอด ไม่ได้แต่บรรยากาศและอากาศ ภายในยังมีร้านของฝากร้านอาหารให้เราได้เข้าไปเลือกซื้อหากลับบ้านด้วย เป็นที่ๆเราชอบอีกที่เลยก็ว่าได้ เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวมีต้.. อ่านต่อ

ccsaler sun
2012-12-16 17:16:08

เป็นเขื่อนที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ค่ะ แนะนำเลยเดินทางด้วยรถไฟก็เพลินไปอีกแบบ หรือจะขับรถเที่ยวก็ได้ค่ะ ยิ่งช่วงนี้เดือนธันวาคม แล้วล่ะก้อดอกทานตะวันกำลังออกดอกบานสะพรั่งตลอดทางไปเขื่อนป่าสักเลย ทำให้มีแวะท่องเที่ยวได้ตลอดทางค่ะ

แล้วไม่ต้องกังวลเรื่องของกินนะคะ บริเวณเขื่อนป่าสักฯ มีร้านอาหารตั้งเรีย.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 10 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

“ลพบุรี” บ้านฉัน... มีดีจะอวด

ที่เที่ยวลพบุรี - 9 ที่เที่ยวลพบุรี แผ่นดินทองสมเด็จพระนารายณ์

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ