เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เขื่อนที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามของอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่มีเนื้อที่ประมาณ 20 ตารางกิโลเมตรแห่งนี้ มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัด เชียงใหม่ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีลานนา เวลานี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของประเทศไทย นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อน นอนแพลอยน้ำ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งดูนก แหล่งชมปลาที่มีหลายชนิด ที่อยู่ตามธรรมชาติและที่เพาะเลี้ยงในอ่างเก็บน้ำ มีพันธุ์ปลา อาทิ ปลาบึก ปลากด ปลาสวาย มีศาลาเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารปลาได้อย่างใกล้ชิด นับเป็นเสน่ห์ของเขื่อนสวยแห่งนี้

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (3)

Pui ChiangRai
2012-06-28 00:06:57

ใครชอบธรรมชาติต้องที่นี่เลยครับ มีกิจกรรมให้ทำหลายๆ อย่าง เคยไปกับเพื่อน เอาเรือพายแบบพาสติกใส่หลังรถกระบะไป ไปถึงแต่เช้าพายออกไปหาที่ตกปลา ถ้าเป็นคนที่เคยไปบ่อยๆ จะรู้จุดที่จะไปตกปลาได้ดี ถ้าไม่รู้ก็สามารถถามคนที่ให้เช่าเรือหรือให้เค้าพาไปครั้งแรกสักรอบ คนที่ชอบตกปลาจะได้อารมย์ม๊ากๆ. เตรียมเสบียงอา.. อ่านต่อ

จู้จุ ผู้น่ารัก
2012-05-19 22:55:04

ไปมาแล้วค่ะ เขื่อนแม่งัด ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากทำกิจกรรมสนุก ๆ ประเภทกลางแจ้งและเย็นสบายล่ะก็ มาที่นี่เลยค่ะ เขื่อนแม่งัด ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนั่งเรือเล่น ตกปลา เจ็ตสกี หรือว่าจะมาทานข้าวเปลี่ยนบรรยากาศกันแค่นั้นก็ได้น่ะค่ะ พอดีอยู่เชียงใหม่เลยมีโอกาสไปบ่อยค่ะ ชอบไปทานอาหารริมเ.. อ่านต่อ

Mr.K O-sathabhan
2011-11-21 11:45:02

หากวันหยุดนี้ไม่มีอะไรทำ หรือไม่รู้จะไปไหนดี  ... ขอแนะนำให้ไปเที่ยวแบบพักผ่อนหย่อนใจ รับลมเย็น ๆ เป็นธรรมชาติแบบเงียบสงบ หรือชอบแบบใช้ชีวิตกลางแจ้ง เช่น ตกปลา เล่นเจ๊ตสกี ที่เขื่่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล
เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ตั้งอยู่ที่หลักกม.ที่ 41 บนถนนสายเชียงใหม่-ฝาง (ทางหลวงหมายเลข 107) เลี้ยวขว.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

Unseen ไปอี๊ก! 7 ไฮไลต์ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่คุณอาจไม่เคยสัมผัส

แสดงความคิดเห็น