Ratchaprapa Dam

เขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจมาก นักท่องเที่ยวบ้างคนขนานนามที่ว่า กุ้ยหลินเมืองไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดของอุทยานแห่งชาติเขาสก ทัศนียภาพโดยทั่วไปภายในอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนรัชชประภา มีทัศนียภางดงาม และเป็นสถานที่ท่อง เที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยม ล่องเรือชมความสวยงามของธรรมชาติสองข้างทาง และทะเลหมอกยามเช้า หรือนอนบนพักบนแพเหนือเขื่อนที่มีไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวที่ชอบสัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ และสูดอากาศที่บริสุทธิ์ รวมทั้งมีกิจกรรม เล่นน้ำ พายเรือแคนู เดินป่าล่องแพชมถ้ำปะการัง(ทะเลใน) และ ถ้ำประกายเพชร เป็นต้น

Contact :

0 7724 2560-1

Price Range :

฿ (0-100 Baht)

All Reviews (9)

ดาริกา แสงอุทัศน์
2015-05-05 21:09:14

ทริปนี้คุ้มค่ามาก และราคาก้อไม่แพงอย่างที่คิด ^^
-ค่าที่พัก 1คืน+อาหาร 3มื้อ 800/คน
-ค่าเรือ 2,500 บาท
-บริการดีมาก
-มีสัญญาณโทรศัพท์ด้วยนะ
Read more

จิดานันท์ เอมเอก
2013-06-12 16:39:44

การเที่ยวเขื่อนรัชชประภา ถ้าออยากจะสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติให้เต็มที่ต้องแนะนำให้ล่องเรือเข้าไปพักค้างแรมกันบนแพ ซึ่งเปิดบริการนักท่องเที่ยวอยู่หลายแพ ภายในเขื่อนนั่นเองค่ะ อย่างเอมเคยไปเที่ยวที่นี่ครั้งแรกไม่ได้ค้างได้แค่ล่องเรือชมเขื่อนแล้วก็กลับ
เมื่อปีที่แล้วเพิ่งมีโอกาสนอนแพก็เลยจัดซะเต็.. Read more

nadlada lamun
2012-11-07 15:25:26

ไม่เคยไปค่ะ อยากไปมากๆๆๆเลยเห็นเข้าไปดูในweb วิวสวยมากเลยบรรยากาศก็ดีอาหาร ก็น่าทาน ที่พักก็ดูเป็นธรรมชาติไปแล้วเหมือนหลุดโลกไปเลย (เค้าบอกมา)ถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่ จะหนีงานไปเที่ยวแน่แน่ รอก่อนน๊ะ Read more

จู้จุ ผู้น่ารัก
2012-11-06 19:53:24

ขอบอกเลยค่ะว่า สวยม๊ากกกก เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ เมื่อก่อนเคยแต่ล่องแพแอ่วเมืองเหนือ แต่ที่นี่ภาคใต้ ขอบอกว่าสวยงามไม่แพ้กันเลยค่ะ ที่เขื่อนมีน้ำเยอะมากค่ะ เย็นมากด้วย แค่นั่งเรือไปเอามือลงไปสัมผัสน้ำด้วยแล้ว แค่เนี่ยก็เย็นสบายสุด ๆ ค่ะ ทัศนีย์ภาพรอบ ๆ ก็สวยมาก โอบล้อมไปด้วยหุบเขา ยิ่งถ้าไป.. Read more

Chatchai Ruangmak
2012-09-24 15:10:14

ผมว่าเป็นอะไรที่ Amazig มาก สำหรับเขื่อนรัชชประภา หรือที่เราคุ้นเคยและได้ยินบ่อยกับคำว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ทัศนียภาพงดงามมากครับ นั่งเรือล่องไปในน้ำที่ลอบร้อมด้วยหุบเขา มีหมอกบางๆ ยามเช้า แสงอาทิตย์ส่องผ่านหมอกรำไรๆ แต่น่าเสียดายวันที่ผมไปฝนตกลงมาซะงั้น กำลังอินน์กับบรยากาศเลยล่ะครับ บอกได้คำเดียวว่า.. Read more

Show 1 to 5 of 9 Items

Related Articles (6)

ฮิตข้ามปี 10 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google 2018

เทรนด์เที่ยวไทยใครว่าเงียบเหงา เปิดดูเว็บ Search Engines ชื่อดังอย่าง Google.com เมื่อไหร่ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยวเป็นต้องติดอยู่ในลิสท์ที่คนส่วนใหญ่ค้นหาตลอด งานนี้ PaiNaiDii ไม่รอช้า รีบไปค้นหาคำตอบ 10 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google 2018 มาแนะนำ บอกเลยว่าแต่ละที่ที่ติดโผ ของเค้าฮิตข้ามปีจริงๆ    10 เชียงคาน เลย Photo : สาวนุ้ย@ภูเก็ต  Photo : Doghall ...

ต้อนรับ Green Season กับ 10 จุดเช็คอิน ฟินรับหน้าฝน

Hi Rainny Season!!! เข้าเดือนมิถุนายน ก็ได้เวลาต้อนรับ ฤดูฝน อย่างเป็นทางการเสียที แม้ว่าช่วงเวลานี้จะมีสายฝนกระหน่ำมาให้เราชุ่มฉ่ำแบบไม่หยุดพัก ชวนให้หงุดหงิดใจอยู่บ้างสำหรับคนเมืองอย่างเราๆ แต่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่างๆ ถือเป็น Green season ที่น่าไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง PaiNaiDii เลยขอถือโอกาสพาไปเที่ยวกับ 10 สถานที่ชวน "ฟิน" อินหน้าฝน จะชุ่มฉ่ำและสวยงามขนาดไหนไปดูกัน...

9 ที่เที่ยวธรรมชาติเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลก็เหมือนไปเมืองนอก

จะว่าไปเมืองไทยนี้ก็ดีจริงๆ ต่างชาติมีธรรมชาติอะไร ที่ว่าสวย ว่าเด่น เราก็มักจะมีที่สวยๆ เด่น ๆ ไปพ้องกับเค้าเสมอ ไม่ว่าจะเป็น สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย , กุ้ยหลินเมืองไทย , มัลดีฟท์เมืองไทย หรือ อื่นๆอีกมากมาย  ใครยังไม่เคยพิสูจน์ความงาม ความเหมือน ของธรรมชาติเหล่านี้ ขยับเข้ามาใกล้ๆ สิ PaiNaiDii จะพาไปชม   01 เกาะนามิเมืองไทย สวนสนบ่อแก้ว จังหวัด เชียงใหม่    เกาะนามิ เก...

Hormones เที่ยวหลากสไตล์...ตามใจวัยว้าวุ่น #HormonesTheSeries

“Hormones” ปรากฎการณ์ใหม่ของ “ภาพยนตร์เรื่องยาวทางหน้าจอโทรทัศน์”  ภายใต้สังกัด GTH ของช่อง GMMONE กลายเป็นประเด็น Talk Of the Town ในโลกไซเบอร์อยู่ในขณะนี้ เรียกได้ว่าแรงทะลุปรอทกันเลยทีเดียว กับการนำเอา ดาราวัยรุ่นชั้นนำในสังกัด GTH มาประชันฝีมือกันอย่างเต็มที่ ภายใต้การกำกับของผู้กำกับมือทอง “ย้ง” ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้ฝากฝีมือการกำกับภาพยนตร์วัยรุ่น...

เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก 2013

จากกระแสตอบรับที่มาแรงของบทความ เที่ยวเมืองไทย ไปเมืองนอก จนทำให้หลายคนอึ้งปนทึ่งในความงาม และความสามารถของพี่ไทยเรา ดังนั้นบทความฉบับนี้เราจะขอ Follow ความฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง กับอีก 10 สถานที่เที่ยวในเมืองไทย สไตล์เมืองนอก 10 ประเทศ (ภาค 2) มาเริ่มต้นด้วย... ทะเลทรายซาฮาร่า ในเมืองไทย         Photo : แฮซาย         Photo ...

แนะนำ 8 ทริปเที่ยวไทย สำหรับช่วงวันหยุดตลอดปี

หากมองดูปฏิทินปีนี้ หลายคนคงต้องยิ้มปากกว้างด้วยความดีใจ เพราะมีวันหยุดช่วงเทศกาลที่เป็นวันหยุดต่อเนื่อง(ติดเสาร์-อาทิตย์) อยู่ช่วงด้วยกัน นั่นหมายความว่าเราจะได้มีโอกาสพักผ่อนและท่องเที่ยวมากขึ้น แต่เอ...แล้ววันหยุดอะไร ควรไปเที่ยวไหน และมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น จะหาข้อมูลจากที่ไหน Don’t Worry. Be Happy ค่ะ  PaiNaiDii ช่วยได้ เราขอเสนอที่เที่ยวที่น่าสนใจ ที่เหมาะกับแต่ล่ะช่วงของเืทศกาล เพ...

Discussion