Wat Kham Chanot

คำชะโนด ตั้งอยู่ตำบลวังทอง อำเภอบ้านดุงเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงให้ความเคารพนับถือมีผู้กล่าวว่าสถานที่แห่งนี้เป็นปากเมืองบาดาลที่มีตำนานเกี่ยวกับพญานาคตามความเชื่อของชาวอีสานและชาวลาวเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมามีข่าวครึกโครมว่ามีผีจ้างหนังของบริษัทแจ่มจันทร์ภาพยนต์ไปฉายที่บริเวณดังกล่าวมีต้นคำชะโนดขึ้นปกคลุมหนาแน่นในพื้นที่ประมาณ 20 ไร่ ต้นชะโนดมีลักษณะคล้ายต้นตาลและต้นมะพร้าว บรรยากาศภายในเยือกเย็นมากมีศาลเจ้า และบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ให้ได้กราบไหว้

Contact :


Price Range :

฿ (0-100 Baht)

Open Hours :

07.00 AM - 04.00 PM

All Reviews (1)

N'Ployy Suwannarong
2015-01-20 15:07:10

คำชะโนด หรือเมืองคำชะโนด ในวัดศรีสุทธิโธ ตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อของตำบลวังทอง ตำลบบ้านม่วงและตำบลบ้านจันทร์อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี มีลักษณะพื้นที่โดยรอบเป็นเกาะ มีต้นชะโนดเกิดขึ้นรวมกันอยู่เป็นกลุ่มประมาณ 20 ไร่คะ เป็นต้นไม้ชนิดที่หายากมากในประเทศไทย ภายในป่าชะโนดยังมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธ์อยู่ตรงกลาง.. Read more

Show 1 to 1 of 1 Items

Related Articles (3)

เมืองรองน่าเที่ยว 9 ที่เที่ยวอุดรธานี ทริปนี้ไม่มีเบื่อ

"เมืองรองน่าเที่ยว" แคมเปญใหม่กิ๊กของ ททท.ประจำปี 2561 ที่จะพาคุณไปเที่ยวในจังหวัดที่ไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวหลัก แต่อัดแน่นไปด้วยเสน่ห์และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เที่ยวสนุกยังไม่พอ ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวยังสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีปลายปีได้อีกด้วย วันนี้ PaiNaiDii ชวนคุณๆออนทัวร์เมืองรอง ระดับหัวเมืองอีสานอย่าง "อุดรธานี" ที่ไม่ได้มีดีแค่ระดับประเทศเท่านั้น แต่สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งยังต...

ฮิตกระหน่ำ! 6 สถานที่เที่ยวมาแรงปี 2017 จาก Google Trends ไม่ไปมีเชย!

เข้าสู่ปี 2018 แล้ว ต้นปีแบบนี้ PaiNaiDii เลยถือโอกาสขอหยิบยกที่เที่ยวจากผลการค้นหาใน Google Trends ที่คนเสิร์ชกันกระหน่ำของปี 2017 ที่ผ่านมา ว่าจะมีที่ไหนมาแรงแหกโค้งและคนนิยมมากที่สุด  ดูแล้วบอกเลยว่าถ้าใครยังไม่ได้ไป...เชยสุดๆนะจ๊ะ  อ๊ะ!!! แต่อย่าเพิ่งเสียใจไป เพราะที่เที่ยวหลายที่เค้ายังเปิดให้บริการ ไปปีนี้ก็ยังทัน  อยากรู้ที่เที่ยวมาแรงใน Google Trends มีอะไรบ้าง ไปดูกันเล้ย...

ที่เที่ยวอุดรธานี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อมาเยือนอุดรธานี

อุดรธานี ดินแดนแห่งธรรมะ ที่ใครได้มาเยือนเป็นต้องหลงเสน่ห์ของเมือง แล้วมีที่เที่ยวไหนบ้างล่ะในจังหวัดอุดรธานีที่น่าสนใจ Painaidii มีที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมาแนะนำ   1. วัดป่าภูก้อน อุดรธานี อลังการธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ในพื้นที่กว่า 3,000 ไร่ ที่รายล้อมวัดป่าภูก้อน จ.อุดรธานี จนกลายเป็นทิวทัศน์ระดับ Unseen Thailand   และไม่เพียงอากาศบริสุทธิ์หรือวิวสวยๆ เท่านั้น เมื่อเข้าสู่ภาย...

Discussion