ปางอุ๋ง @ หมู่บ้านรักไทย โครงการในพระราชดำริฯ

หมู่บ้านรวมไทย เป็นหมู่บ้านภายในโครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) ในพระบรมราชินูปถัมป์ของสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ลักษณะพื้นที่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บนยอดเขาสูง ริมอ่างเก็บน้ำเป็นแนวสนที่ปลูกเรียงรายอย่างกลมกลืน ยามพระอาทิตย์ขึ้นจะสะท้อนผืนน้ำเป็นลำแสงสีทองผ่านแนวสนเขียวขจี งดงามจนถือได้ว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดในเมืองไทย จึงเกิดเป็นดินแดนแสนโรแมนติก ท่ามกลางลมหนาว แสงดาว และสายหมอก..

รีวิวทั้งหมด (4)

BeeBie Limited Edition
2012-08-02 19:40:51

ไม่คิอว่าที่นี่จะสวยและสงบได้ถึงเพียงนี้ ไม่เสียความตั้งใจที่นั่งรถมาไกล อากาศที่ไม่เหมือนจะเย็น แต่ดูอุณหภูมิ 12 องศาเลยทีเดียว เย็นจับใจทีเดียว ต้นสนที่ตั้งตะหง่าน ดูแล้วยิ่งเย็นสงบ

ประทับใจที่พักและบรรยากาศแล้ว ห้องน้ำที่นี่มีเพียงพอสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย แต่ขอโทษนะคะ ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นค่ะ.. อ่านต่อ

Krittiyarat Anurak
2012-01-25 14:08:07

ต้องบอกว่าที่นี่สวยงามมากค่ะ แ้ม้ไม่ได้มานอนกางเต๊นท์ที่นี่ แต่เพียงได้เข้ามาเที่ยวไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก็หลงใหลในความงามค่ะ 10 โมงเช้าแล้วแต่ที่นี่อากาศยังเย็นอยู่เลย ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าโชคดีจะได้เห็นหงษ์ดำ ค่ะ แต่เราไม่เห็นค่ะ เห็นหมาน่ารักๆ แทน อิอิ

หากมีโอกาสอีกครั้งจะค้างที่นี่ค่ะ ตื่นเช้ามา.. อ่านต่อ

ji-da ...
2011-11-21 11:39:08

ช่วงหน้าหนาวที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปเที่ยว ปางอุ๋ง มาเหมือนกัน ประทับใจกับทริปนี้มากๆๆเลยค่ะ  อากาศดีมากๆๆ ในทะเลสาบก็เต็มไปด้วยไอหมอกขาวที่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำ นั่งเรือออกไปเหมือนอยู่ในสรวงสวรรค์เลยค่ะ  ที่พลาดไม่ได้และเป็น Hilight ของที่นี่ คือการปรากฎตัวของหงส์คู่ ซึ่งตัวนึงสีขาว ส่วนอีกตัวสีดำ ดูสง่.. อ่านต่อ

POrpLa DeE Lert
2011-11-21 11:39:07

ทริปนี้ได้มีโอกาสมา ปางอุ๋งค่ะ เป็นสถานที่ที่คนพูดถึงมากมาย วันนี้ ได้มีโอกาสมาสัมผัส เป็นครั้งแรก แต่ไม่ได้นอนค้างนะคะ เพราะไม่ได้วางแผนจองก่อนล่วงหน้า ที่นี่เป็นสถานที่ฮิตติดอันดับ ของสถานตากอากาศหน้าหนาวเลยละค่ะ ขอท้าวความหมายก่อนนะคะ หลายๆคนคงจะนึดบ้างทำไมนะ ถึงชื่อปางอุ๋ง จที่มาคืองี้ค่ะ (ไปอ่า.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

แช่มช้า แต่น่าเที่ยว! 8 หมู่บ้าน Slow Life สุดชิลล์ในเมืองไทย

ถ้าเริ่มมีฟีลอยากเบือนหน้าหนีความทันสมัย ไปเที่ยวชิลล์ๆ แบบสงบไม่วุ่นวาย PaiNaiDii อยากชวนคุณแพ็คกระเป๋าเข้าหมู่บ้านเล็กๆ เหล่านี้ ที่มีความเนิบช้าเป็นเอกลักษณ์ หากคำโปรยข้างต้นยังไม่ทำให้คุณเห็นภาพ งั้นก้าวเท้าแล้วออกไปสัมผัสกับเรา...     01 บ้านร่องกล้า Photo : บ้านร่องกล้า             ดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งแบบนี้คิดว่าที่ไหน? ขุนช่า...

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - 10 ที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อมาเยือนแม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอน เป็นอีกจังหวัดที่น่าท่องเที่ยว เพราะที่นี่ยังคงรักษาวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมไว้ อนุรักษ์ความเป็นไทย นับเป็นเมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก แล้วถ้ามาเยือน “แม่ฮ่องสอน” แห่งนี้ สถานที่ท่องเที่ยวใดบ้างที่เป็นสถานที่ยอดนิยม ครั้งนี้ Painaidii มีมาแนะนำ   จองที่พักแม่ฮ่องสอน ราคาคุ้มค่า ที่ Traveloka คลิกที่นี่    1. วัดพระธาตุดอยกองมู แม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่บนดอยกองมูท...

Review Baan Baan รีวิวบ้านบ้าน : เลาะเลียบขุนเขา อินทนนท์ แม่จอนหลวง ปางอุ๋ง วัดจันทร์

รีวิวนี้เป็นริวิวแรกของปี และ เป็นรีวิวแรกของพันทิปโฉมใหม่  หลังจากที่รีวิวต่อเนื่องมาหลายปี ไม่เคยมีชื่อเรียกรีวิวของตัวเองแบบเป็นทางการสักที  ไหนๆกํนพันทิปโฉมใหม่แล้ว ตั้งชื่อรีวิวของตัวเองอย่างเป็นทางการสักทีดีกว่า  รีวิวแบบบ้านบ้าน สไตล์ แก่ กรุงเก่า เล่าเรื่องไปเรื่อยๆ  อ่านกัน ดูรูปกัน เพลินๆ  รีวิวแรกของปีจะพาไปเที่ยว กิ่วแม่ปาน บนดอยอินทนนท์    โครงก...

แสดงความคิดเห็น