ปางอุ๋ง @ หมู่บ้านรักไทย โครงการในพระราชดำริฯ

หมู่บ้านรวมไทย เป็นหมู่บ้านภายในโครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) ในพระบรมราชินูปถัมป์ของสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ลักษณะพื้นที่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บนยอดเขาสูง ริมอ่างเก็บน้ำเป็นแนวสนที่ปลูกเรียงรายอย่างกลมกลืน ยามพระอาทิตย์ขึ้นจะสะท้อนผืนน้ำเป็นลำแสงสีทองผ่านแนวสนเขียวขจี งดงามจนถือได้ว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดในเมืองไทย จึงเกิดเป็นดินแดนแสนโรแมนติก ท่ามกลางลมหนาว แสงดาว และสายหมอก..

รีวิวทั้งหมด (4)

BeeBie Limited Edition
2012-08-02 19:40:51

ไม่คิอว่าที่นี่จะสวยและสงบได้ถึงเพียงนี้ ไม่เสียความตั้งใจที่นั่งรถมาไกล อากาศที่ไม่เหมือนจะเย็น แต่ดูอุณหภูมิ 12 องศาเลยทีเดียว เย็นจับใจทีเดียว ต้นสนที่ตั้งตะหง่าน ดูแล้วยิ่งเย็นสงบ

ประทับใจที่พักและบรรยากาศแล้ว ห้องน้ำที่นี่มีเพียงพอสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย แต่ขอโทษนะคะ ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นค่ะ.. อ่านต่อ

Krittiyarat Anurak
2012-01-25 14:08:07

ต้องบอกว่าที่นี่สวยงามมากค่ะ แ้ม้ไม่ได้มานอนกางเต๊นท์ที่นี่ แต่เพียงได้เข้ามาเที่ยวไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก็หลงใหลในความงามค่ะ 10 โมงเช้าแล้วแต่ที่นี่อากาศยังเย็นอยู่เลย ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าโชคดีจะได้เห็นหงษ์ดำ ค่ะ แต่เราไม่เห็นค่ะ เห็นหมาน่ารักๆ แทน อิอิ

หากมีโอกาสอีกครั้งจะค้างที่นี่ค่ะ ตื่นเช้ามา.. อ่านต่อ

ji-da ...
2011-11-21 11:39:08

ช่วงหน้าหนาวที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปเที่ยว ปางอุ๋ง มาเหมือนกัน ประทับใจกับทริปนี้มากๆๆเลยค่ะ  อากาศดีมากๆๆ ในทะเลสาบก็เต็มไปด้วยไอหมอกขาวที่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำ นั่งเรือออกไปเหมือนอยู่ในสรวงสวรรค์เลยค่ะ  ที่พลาดไม่ได้และเป็น Hilight ของที่นี่ คือการปรากฎตัวของหงส์คู่ ซึ่งตัวนึงสีขาว ส่วนอีกตัวสีดำ ดูสง่.. อ่านต่อ

POrpLa DeE Lert
2011-11-21 11:39:07

ทริปนี้ได้มีโอกาสมา ปางอุ๋งค่ะ เป็นสถานที่ที่คนพูดถึงมากมาย วันนี้ ได้มีโอกาสมาสัมผัส เป็นครั้งแรก แต่ไม่ได้นอนค้างนะคะ เพราะไม่ได้วางแผนจองก่อนล่วงหน้า ที่นี่เป็นสถานที่ฮิตติดอันดับ ของสถานตากอากาศหน้าหนาวเลยละค่ะ ขอท้าวความหมายก่อนนะคะ หลายๆคนคงจะนึดบ้างทำไมนะ ถึงชื่อปางอุ๋ง จที่มาคืองี้ค่ะ (ไปอ่า.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

รวมที่เที่ยว 30 lookalike สวยเหมือนไปต่างประเทศ

แช่มช้า แต่น่าเที่ยว! 8 หมู่บ้าน Slow Life สุดชิลล์ในเมืองไทย

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - 10 ที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อมาเยือนแม่ฮ่องสอน

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ