เจษฎา เทคนิค มิวเซียม

Jesada Technik Museum ก่อตั้งขึ้นโดย คุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ นักธุรกิจชาวไทย ซึ่งเกิดแรงบันดาลใจจากการเดินทาง ไปท่องเที่ยวดูงานด้านเครื่องยนต์กลไก ในทวีปยุโรปและอเมริกา ได้พบเห็นพิพิธภัณฑ์หลายแห่งที่รวบรวมรถยนต์หายากไว้มากมาย และจัดแสดงได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ คุณเจษฎาฯ จึงเริ่มสะสมรถยนต์หายากขึ้นบ้าง เริ่มจากรถ Messerschmitt KR-200 ปี 1958 รถการ์ตูน (Bubble Car) รถคันแรกที่นำเข้ามาจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ยิ่งสะสม ยิ่งค้นคว้า ยิ่งตระหนักว่าวิวัฒนาการยานยนต์มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้เกิดความสุข ความสะดวกสบาย แก่มวลมนุษยชาติ ยนตรกรรมทุกชิ้นจะแฝงไว้ซึ่งปรัชญาแนวความคิด ที่บ่งบอกถึงจิตวิญญาณของผู้ออกแบบและผู้ผลิตสามารถใช้เป็นบทเรียนแก่คนรุ่นหลังได้อย่างล้ำค่า

จากการเริ่มเก็บหอมรอมริบสะสมรถทีละคันสองคัน จนกระทั่งมียานยนต์ที่สะสมไว้กว่า 500 คัน ตั้งแต่ยานยนต์ขนาดใหญ่ เช่น เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ รถถัง รถโดยสาร รถเก๋ง รถการ์ตูน จักรยานยนต์ รถสามล้อและรถจักรยานจากเกือบทุกชาติในโลก ยนตรกรรมแต่ละชิ้นได้ให้บทเรียนและความรู้แก่ผู้สะสมอย่างประเมินค่ามิได้ วันและเวลาทำการ 9.00-17.00 น. เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ กิจกรรมอากาศยานเพื่อการเรียนรู้ กับ Jesada Airline มีทุกวันอาทิตย์ 9.00-16.00 น. ต้องการเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะ โปรดจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์

ข้อมูลติดต่อ :

034339468
http://www.jesadatechnikmuseum.com

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (5)

BeeBie Limited Edition
2012-10-03 22:31:57

เห็นแล้วอยากไปมากเลยค่ะ รถเก่าคลาศสิกสวยๆทั้งนั้นเลย โดยเฉพาะเวสป้าชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย ยิ่งมีมากมายหลายรุ่นแบบนี้ยิ่งชวนให้น่าไปชมน่าไปเก็บภาพมากเลยค่ะ แต่งตัวย้อนยุคซักหน่อยแล้วก็หาช่างภาพซักคนไปถ่ายภาพสวยๆคงดีมากค่ะ อ่านต่อ

mimny ben
2012-09-04 08:10:57

เจษฏา เทคนิค มิวเซียมเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวมรวบและจัดแสดงยานยนต์ เครื่องกล ยานพาหนะ หลากหลายชนิด ปัจจุบันได้รวบรวมยานพาหนะทุกประเภทจากทั่วทุกมุมโลก และเป็น Technik Museum แห่งเดียวในประเทศไทย และอาจเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ซึ่งมีของสะสมมากที่สุดในแถบเอเซีย โดยยานพาหนะที่รวบรวมนี้มีทั้งทางบก ทางอากาศด้วยค่ะ การ.. อ่านต่อ

ธิติพันธ์ นันต๊ะรัตน์
2012-08-21 15:15:58

สวยงามมากครับรถโบราณที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนสภาพดีด้วยหาดูได้ยาก ใครที่สนใจอยากเที่ยวชมรถโบราณเชิญเลยนะครับตามรายละเอียดที่ให้ไว้เลย หรือตะไปเป็นหมู่คณะก็ได้ครับ อ่านต่อ

Kung Bassman
2011-11-21 11:38:45

หลังจากที่บ่นอยากไปอยู่พักใหญ่ ๆ ก็ได้มีโอกาสไปกันซะที กับพิพิธภัณฑ์เจษฎา เทคนิค มิวเซียม นครปฐม การเดินทางจากกรุงเทพใช้เส้นทางถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี หรือบรมราชชนนี จนกระทั่งถึงถนนพุทธมนฑลสาย 8แล้วให้ขึ้นสะพานเพื่อกลับรถ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพุทธมนฑลสาย 8 จากนั้นขับตรงเข้ามาจนข้ามสะพานข้ามแม่น้ำน.. อ่านต่อ

Takky Thongpituck
2011-11-21 11:38:45

ผมมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมชม เจษฎา เทคนิค มิวเซียมครั้งนึงครับ  เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทำให้คน"ชอบรถ"อย่างผมตื่นตาตื่นใจมาก  ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์โบราณหรือรถจักรยานยนต์โบราณ  แต่ละคันมีการตกแต่งที่สวยงาม  อีกทั้งยังมีดูแลรักษาไว้เป็นอย่างดี  ทางพิพิธภัณฑ์ยังบอกอีกว่า  ทุก.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 5 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

5 พิพิธภัณฑ์โลกแห่งยานยนต์เมืองไทย เคยไปกันรึยัง?

บรื้น บรื้น...!! ได้ยินเสียงเบิ้ลเครื่องแบบนี้ ใครชอบรถเค้าว่าให้ไปเดิน Motor Show ส่วนใครที่ชอบความแรงแนะไปสนามแข่ง Racing อย่างด่วน แต่ถ้าใครชอบโลกแห่งยานยนต์ หลงรักรถโบราณขยับมาทางนี้ เพราะ PaiNaiDii จะพาคุณไปพบกับ 5 พิพิธภัณฑ์โลกแห่งยานยนต์เมืองไทย ที่บอกเลยว่าหลายคนต้องคิดไม่ถึงว่าเมืองไทยจะมีแบบนึ้!! (ถึงรู้ก็เชื่อว่ารู้จักไม่ครบทุกที่แน่นอน) จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปชมพร้อมๆ กันเล้ย   0...

เชื่อหรือไม่นี่นครชัยศรี! 7 ที่เที่ยว Unseen อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

หากเวลาน้อยและอยากเที่ยวใกล้กรุงชนิดที่ว่าไปเที่ยวแบบ One Day Trip  ชื่อ นครปฐม อยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ เป็นแน่ วันนี้ PaiNaiDii ขอเอาใจคนเวลาน้อย ไม่อยากนั่งรถนาน พาไปเที่ยวใกล้ๆ กับอำเภอในนครปฐมที่อยู่ติดกรุงเทพฯ อย่าง นครชัยศรี อ๊ะ!!! อย่าเพิ่งทำหน้าเหยเกพร้อมร้องยี้!! เพราะที่นี่มีดีกว่าที่คุณคิดเยอะ ถ้าไม่เชื่อตามไปชมพร้อมๆ กัน!!!   01 ไหว้พระราหู วัดศีรษะทอง  Photo : ...

ที่เที่ยวนครปฐม - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus นครสุขใจ นครปฐม

นครปฐม เมืองน่าเที่ยวใกล้กรุง เมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน โดยมีการค้นพบหลักฐานทางประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่สำคัญคือ “พระปฐมเจดีย์” ซึ่งนับเป็นร่องรอยของการเผยแผ่พระพุทธศาสนา และอารยธรรม ลองไปดูกันดีกว่าว่าเมืองที่มี “พระปฐมเจดีย์เสียดฟ้า” จะมีที่เที่ยวอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตาม PaiNaiDii ไปกันเลย   1. พระปฐมเจดีย์ นครปฐม ข้อมูล :  พระปฐมเจดีย์ เป็นปูชนียสถาน...

อ้าวเห้ย! กิน – เที่ยว แบบนี้ ก็มีด้วย!!??

เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ใครๆก็ชอบกัน แต่ถ้า เรื่องกิน+เรื่องเที่ยว ที่ว่า ดั้นเป็นเรื่องแปลกตา ไม่ได้เห็นดาษดื่นทั่วไป คุณๆ จะสนใจมั้ย??? หลังจากที่ก่อนหน้านี้ PaiNaiDii ชวนคุณมาลั้นลากับที่กิน ที่เที่ยว แปลกๆ ใน 10 ที่กินที่เที่ยวแบบนี้ก็มีด้วย ปรากฎว่ามีคนให้ความสนใจ จนต้อง แชะ แชร์ แล้ว บอกต่อกันมากมาย PaiNaiDii เลยไม่รอช้า จัดเพิ่มให้อีก 9 สถานที่ แล้วคุณจะรู้ว่า คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกในเรื่องไ...

แสดงความคิดเห็น