Chiang Khan, Loei

เชียงคานเมืองอำเภอเล็กๆ ของจังหวัดลย เมืองที่ขึ้นชื่อว่าสงบรอมฝั่งโขง ที่ว่ากันว่ามีหมอกสีขาวในยามเช้า เหมาะอย่างยิ่งแก่การไปพักผ่อน หนีความวุ่นวายในสังคมเมือง เมืองวัฒนธรรมที่คงกลิ่นอายให้ได้สัมผัสกัน

Price Range :

฿฿฿฿ (1,001-5000 Baht)

All Reviews (25)

Beau RainBeau
2013-01-27 21:20:33

เพิ่งไปเชียงคานมาค่ะ อากาศดีมากๆ เย็นสบาย~ เรียกได้ว่าไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิถีชีวิตพื้นบ้าน เรียบง่าย แบบชาวบ้านจริงๆ เลยค่ะ มีการพายเรือออกไปหาปลาที่ริมโขง ปิ้งกล้วย ปิ้งเห็ดขายกันเล็กๆ น้อยๆ ตามที่หามาได้ และได้ไปทานอาหารแปลกๆ ที่ไม่เคยได้ทาน ที่มีชื่อว่า "ข้าวเปียกเส้น" ได้ตักบาตรข้าวเหนียวแบบพ.. Read more

nadlada lamun
2012-12-07 12:03:08

ไปเชียงคานแต่ไม่ได้ไปพักในเมืองค่ะ เพราะดูมันแออัดเกินไปเลยออกไปพักทางไปแก่งคุดคู้ รีสอร์ทแต่ละแห่งมีบริเวณให้พอเดินเล่นได้บ้าง แต่บรรยากาศในเมืองเชียงคานก็เป็นแบบบ้านไม้สองชั้นโบราณแต่ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้ดูดีเหมาะกับการท่องเที่ยว ถ้าเป็นถนนด้านในที่อยู่ติดแม่น้ำโขงก็จะมีห้องพักให้เลือกเยอะ.. Read more

Everything Jingle bell
2012-12-06 17:07:02

เชียงคานช่วงหลัง ๆ มานี้มีนักท่องเที่ยวแวะมากันมากขึ้น อากาศดี วิถีชีวิตแบบเก่า นอกจากนี้แล้วยังสามารถนั่งรถสามล้อข้ามเข้าไปยังประเทศลาวได้อีกด้วย Read more

parinya sorasad
2012-11-07 09:31:42

ไปเที่ยวมารู้สึกประทับใจมากครับ เชียงคาน ได้ยินชื่อเสียงมานานพอได้มีโอกาสไปสิ่งที่บอกว่าเชียงคานเป็นสถานที่ยอดฮิตของ หน้าหนาว คือผมหาที่พักยากมากครับ(ช่วงนั้นมีกิจกรรม แข่งรถมอเตอร์คอร์ส แข่งเรือ ออกพรรษาและแห่ปราสาทผึ้ง) สิ่งที่ประทับใจเป็นอาหารพื้นบ้าน ถนนคนเดิน และผู้คนพ่อค้าแม่ค้า ที่น่ารักครับ .. Read more

TAK TAK
2012-11-06 16:12:04

หนาวนี้ไม่พลาดที่จะนึกถึงที่แถวระดับแนวหน้าของเมืองไทย เชียงคานจร่า ทั้งผู้คน บรรยากาศ ชาวบ้าน และกันเองสุด ๆ อาหารการกินแปลก ๆ เพราะมีแต่ของพื้นบ้านค่ะ กินเป็นมั้งไม่เป็นมั้งก็ไปกะเขาด้วย ไม่เชื่อกันก็ลองไปเที่ยวกันดูนะค่ะ เชียงคาน ค่ะ แล้วจะประทับใจเหมือนเรา Read more

Show 1 to 5 of 25 Items

Related Articles (5)

ฮิตข้ามปี 10 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google 2018

เทรนด์เที่ยวไทยใครว่าเงียบเหงา เปิดดูเว็บ Search Engines ชื่อดังอย่าง Google.com เมื่อไหร่ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยวเป็นต้องติดอยู่ในลิสท์ที่คนส่วนใหญ่ค้นหาตลอด งานนี้ PaiNaiDii ไม่รอช้า รีบไปค้นหาคำตอบ 10 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google 2018 มาแนะนำ บอกเลยว่าแต่ละที่ที่ติดโผ ของเค้าฮิตข้ามปีจริงๆ    10 เชียงคาน เลย Photo : สาวนุ้ย@ภูเก็ต  Photo : Doghall ...

สำเนาถูกต้อง! 12 ที่เที่ยวฝาแฝดเมืองไทย เหมือนกันได้ไงเนี่ย??

เที่ยวเมืองไทยมาตั้งเยอะเคยสังเกตกันมั่งไหม ว่าในบ้านเรามีที่เที่ยวที่ดูคล้ายกันราวกับฝาแฝด! บ้างคล้ายด้วยจุดเด่น บ้างคล้ายด้วยบรรยากาศ ถ้ายังนึกไม่ออกว่ามีที่ไหนบ้าง PaiNaiDii จัดมาให้ชมกัน... 01 ปางอุ๋ง      Photo : แก่ กรุงเก่า      Photo : แก่ กรุงเก่า      Photo : แก่ กรุงเก่า   สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย คือสมญาที่หลายคนนิยามให้ปางอุ๋...

Review เที่ยวเชียงคาน พ.ค. 56

พ.ค. นี้โอกาสดีครับ ฝนตกพอไม่ให้ร้อนมาก ไปเที่ยวเชียงคานกันดีกว่า ผมว่าใครหลายๆ คนก็น่าจะเคยไปมาแล้ว ซึ่งก็คล้ายๆ ผมนี่แหละ ไปมาหลายรอบละ แต่ครั้งนี้จังหวะดี ถ่ายรูปมาเยอะ จริงๆ ไม่ใช่แค่รูปนะ ความรู้สึกดีดี ก็เยอะเหมือนกัน...แม่น้ำโขง ฝนตกพรำๆ พอให้หนาวเย็นครับ น้ำแห้งลงรอฤดูฝน ส่วนที่แห้งก็จะมีหญ้าขึ้น หินหยาบ ลับคมดาบฉันใด อุปสรรค ลับคมปัญญาฉันนั้น // เริ่มด้วยคำคมก่อนเลย 555 ...มาเชียงคา...

"เชียงคาน" กับความทรงจำที่หล่นหาย

ผมเคยมาเชียงคานครั้งแรกในวัยที่ยังซุกซนความซุกซนทำให้ความทรงจำบางส่วนเกี่ยวกับเชียงคานหล่นหายไว้ที่ไหนซักแห่งระหว่างช่วงเวลาของชีวิตที่เติบโตขึ้นมาในตอนนั้นผมรู้สึกสนุกและมีความสุขกับที่นี่มากแม้ในตอนนี้ผมแทบจะไม่เหลือภาพอะไรเกี่ยวกับเชียงคานในหัวเลยแต่การมาเชียงคานครั้งนี้ไม่ได้มีเหตุผลอะไรซับซ้อนขนาดนั้นแค่พอดีมีวันหยุดสะดุดเข้าอ้อมแขนโดยบังเอิญ ... แม้จะไม่ใช่ช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาวอะไรแต่กั...

ที่เที่ยวเลย - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด เลย เย็นสุด สุขที่เลย

จังหวัดเลย เมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขาสลับซับซ้อนท่ามกลางสายหมอกปก คลุมเหนือยอดภู อุดมไปด้วยพืชพรรณป่าไม้นานาชนิดที่รู้จักกันดีคือ ภูกระดึง ภูหลวงและภูเรือ อากาศอันเย็นสบาย ภูมิประเทศที่งดงาม ประเพณีวัฒนธรรมอันแตกต่างไปจากถิ่นอื่นซึ่งได้แก่การละเล่นผีตาโขน ที่รอคอยนักเดินทางมาสัมผัสเมืองแห่งขุนเขาดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้   1. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย ภูกระดึง เป็น...

Discussion