อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก

ดอยฟ้าห่มปก หรือ อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก มีความสูงเป็นอันดับ 2 ของไทย ขึ้่นชื่อเรื่องการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ สัมผัสความงามของพระอาทิตย์ยามอัสดง ส่องนกหายาก และพบกับความงามของเหล่ากล้วยไม้ป่าสีสันสดใส อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก เดิมชื่ออุทยานแห่งชาติแม่ฝาง จัดเป็นยอดเขาสูงสุดของอุทยานฯบนความสูง 2.285 เมตร จากระดับทะเลปานกลาง นิยมท่องเที่ยวในช่วฤกูหนาวสภาพภูมิประเทศบนยอดดอยสูงสุดเป็นทุ่งโล่งอันเกิดจากสภาพธรณีวิทยาที่มีชั้นดินตื้น ชั้นหินเป็นหินแกรนิต ประกอบกับอากาศมีลมกรรโชกแรงตลอดทั้งปี จากยอดดอยจะเห็นทิวทัศน์ที่สวยงาม เช่น ทะเลหมอก และถนนบนสันเขา ขนานกับชายแดนไทย - พม่า ซึ่งถือเป็นถนนที่สร้างขึ้นเพื่อความมั่นคงระหว่างประเทศ ส่วนสภาพป่าเป็นป่าต้นน้ำ ป่าดิบเขา ซึ่งมีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สมดุลและหลากหลายทางชีวภาพ

ข้อมูลติดต่อ :

0 5345 3517-8

ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

รีวิวทั้งหมด (2)

KookKai Kook
2011-11-21 14:52:09

ดอยฟ้าห่มปก หรือดอยผ้าห่มปก หรืออุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ตั้งอยู่ในเขตอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นยอดเขายอดหนึ่งที่สวยงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกัน ในหน้าหนาว ช่วงเดือนพฤศจิกายน จนถึงเดือนกันยายน จะมีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศแวะเวียนมากเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสาย ระห.. อ่านต่อ

gritsanu chiwapattanapiboon
2011-11-21 14:52:08


สำหรับการเดินทางมาที่ดอยฟ้าห่มปกนั้น
ทางรถยนต์
จากตัวเมืองเชียงใหม่ไปตามทางหลวงหมายเลข 107 (เชียงใหม่ - ฝาง) ถึงอำเภอฝางแล้วไปตามถนนฝาง - ม่อนปิ่น ประมาณ 3 กิโลเมตร เลี้ยวขวาไปตามถนน รพช. 4054 อีก ประมาณ 8 กิโลเมตร จะถึงบริเวณบ่อน้ำร้อนฝาง ซึ่งเป็นที่ตั้งที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่ม.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

แสดงความคิดเห็น