Bang Namphueng Floating Market

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำที่แสดงถึงวิถีชีวิตชาวบ้านที่มีความผูกพันอย่างลึกซื้งกับลำคลองและป่าจาก คนในชุมชนได้ร่วมกันจัดตั้งตลาดน้ำบางน้ำผึ้งขึ้นมาเพื่อเป็นสถานที่จำหน่าย สินค้าพื้นบ้าน สร้างอาชีพ และรายได้กลับคืนให้ชุมชน สัมผัสรูปแบบชีวิตความเป็นอยู่อัน เรียบง่ายของผู้คนริมสองฝั่งคลอง เลือกชมเลือกซื้อสินค้าพื้นบ้านและอาหารนานาชนิดที่ขายอยู่ตามร้านริมน้ำ หรือจากเรือของชาวบ้านที่นิยมพายมาขายอาหาร หรือจะทดสอบลองพายเรือท่องเที่ยวชมคลองบางน้ำผึ้ง ปั่นจักรยานสัมผัสซิวิตชาวบ้านและธรรมชาติ อย่างไกล้ชิด ชมการสาธิตทำธูปหอม ไปเที่ยวสวนเกษตร

Categories :

Tourist Attraction / Market

Contact :

024613254

Price Range :

฿฿ (101-500 Baht)

All Reviews (11)

คนึงนิจ สีกา
2018-06-20 12:04:27

ใครที่ชอบทานน้ำผึ้งแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ของเค้าเป็นน้ำผึ้งธรรมชาตินะค่ะไม่ใช่ผึ้งเลี้ยงพี่เค้ารับประกันด้วยสดแท้แน่นอน หรือใครที่ชอบทานรังผึ้งสดๆทางร้านเค้าก็มีแถมราคาไม่แพงด้วยค่ะ ส่วนเราเวลาไปเที่ยวเราชอบทานน้ำผึ้งผสมมะนาวคือรสชาติมันดีอ่ะแกร์์ หอมสดชื่นมาก Read more

JiRa MoNDay
2013-03-08 16:02:32

เที่ยวได้บ่อย อร่อยไม่มีเบื่อคร้า ที่ีนี่ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ชอบมากถึงมากที่สู้ดดด ใกล้บ้านมาก อากาศที่นี้ไม่ร้อนด้วยมีต้นไม้เยอะ แล้วก็มีทั้งของกินแสนอร่อยเพียบ และกิจกรรมล้นๆ ทั้งวาดรูป ทั้งระบายสี ฟังดนตรีในสวน นอนนวดฝ่าเท่า แต่ที่พลาดไม่ได้มาทีไรต้องเขาไปเสพบรรยากาศแบบย้อนยุค กับบ้านโบราณหลังนี้ .. Read more

Thanakrit L.
2012-12-01 00:40:45

อืมม ใกล้ๆกรุงเทพฯก็มีที่ชมหิ่งห้อย มีตลาดน้ำ มีของกินอร่อยๆ ไม่ต้องดั้นด้นไปไกล อยู่ใกล้แค่พระประแดงนี่เอง สำหรับผมใช้การเดินทางข้ามเรือไปจากท่าเรือที่วัดบางนานอก ใกล้มากๆ ไม่รู้จะไปไหนไม่อยากเดินห้างฯ ก็มาที่นี่แหล่ะ Read more

oamsin su
2012-04-29 17:12:44

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เป็นตลาดที่ทำถนนคอนกรีตทอดตัวเลียบไปตามลำคลองซอยสายเล็กๆ ลดเลี้ยวไปตามสวนที่มีต้นไม้ร่มรื่น สองฝั่งเต็มไปดวยร้านค้าและเรือนำของมาขายตลอดริมลำคลองมากมาย ใครที่ไปก้อไม่ควรพลาดลองทานก๋วยเตี๊ยวเรือ ห่อหมกหมูหม้อดิน หรือว่าจะเป็นขนมไทยที่หาทานได้ยากมั๊กๆนั้นคือม้าฮ่อเป็นขนมนำเอาผลไม้รสเ.. Read more

POrpLa DeE Lert
2012-04-25 18:29:44

ไปทำบุญที่วัดบางนาใน เสร็จเห็นมีเรือนั่งข้ามฟากไปที่ ตลาดบางน้ำผึ้ง จึงลองไปเที่ยวชมดู พอลงเรือก็นั่งมอเตอร์ไซต์รับจ้างไปหน้าตลาด เดินอีกนิดก็เจอตลอดค่ะ พื้นที่ไม่ค่อยใหญ่มาก ส่วนใหญ่ของที่นำมาขายจะเป็นผักสวนครัว ผลไม้จากสวน และก็พวกขนมไทยโบราณที่ชาวบ้านแถวนั้นเขาทำมาขาย ทางเดินจะเป็นทางไม้ ลัดเลาะไ.. Read more

Show 1 to 5 of 11 Items

Related Articles (3)

บางกระเจ้า สมุทรปราการ : โอเอซิสใกล้กรุง เส้นทางในฝัน...นักปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยาน กลายเป็นเทรนด์สุดฮิตของคน พ.ศ.นี้กันไปแล้ว  มีการเพิ่มเลนจักรยานตามเส้นทางต่างๆ  บางพื้นที่จัดให้มีเส้นทางสำหรับคนรักการปั่นโดยเฉพาะ บ.ก.พาชิมพาชม ผู้ Intrend  ในทุกสิ่ง ก็เลยไม่พลาด ขอพาทุกคนไปตะลอนทัวร์กับทริปปั่น ทริปสนุกเพื่อสุขภาพ โดยจะไป "ชีพจรลงล้อ" กันที่ สมุทรปราการ หนึ่งในเส้นทางสำหรับนักปั่นที่ได้รับการแนะนำจาก ททท.ภาคกลาง ใครอยากสนุก เที่ยวได้สุขภาพ&nb...

ที่เที่ยวสมุทรปราการ - 10 ที่เที่ยวเมืองปากน้ำ พลาดไม่ได้!

สมุทรปราการ ตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศไทย ที่บริเวณปลายสุดของแม่น้ำเจ้าพระยา ติดชายฝั่งทางด้านเหนือของอ่าวไทย เป็นจังหวัดขนาดเล็กบริเวณชานเมืองกรุงเทพมหานคร มีชื่อเรียกอื่นๆ อีกว่า “เมืองปากน้ำ” และ “เมืองพระประแดง”สมุทรปราการเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่สำคัญของประเทศ มีชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก จึงเป็นจังหวัดที่นำรายได้เข้าสู่ประเทศเป็นจำนวนมหาศ...

Discussion