ตลาดน้ำอัมพวา

ตลาดน้ำอัมพวา หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา มีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายอาหารและเครื่องดื่ม เช่น หอยทอด ก๋วยเตี๋ยว กาแฟ โอเลี้ยง ขนมหวานต่างๆ และมีรถเข็นขายของบนบกด้วย บรรยากาศสบายๆ มีเพลงฟัง จากเสียงตามสายของชาวชุมชน ประชาชนสามารถเดินเที่ยวชมตลาดหาซื้ออาหารรับประทานและเช่าเรือไปเที่ยวชมดูหิงห้อยในยามค่ำคืนได้

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

รีวิวทั้งหมด (51)

NanNy Jaripa
2013-02-22 10:04:03

ชอบไปเดินตลาดน้ำอัมพวาคะ เพราะที่นี้ของกินเยอะอร่อยและมีความเก๋ตรงที่แม่ค้าจะขายอาหารบนเรือส่วนเราก็สั่งแล้วนั่งทานตรงบันไดริมน้ำ ได้บรรยากาศดีคะ ตกค่ำหน่อยก็ขึ้นเรือไปดูหิ้งห้อยเพลินดีคะ ที่นี้เขามีของสวยๆ เก๋ๆ แนวๆ ขายเยอะคะ ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯด้วยคะ อ่านต่อ

arissara bum
2012-12-27 07:36:14

ตลาดน้ำสุดโปรดดดดดดดดดดด...ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อค่ะชอบไปดูบรรยากาศตอนกลางคืน และของกินที่มากมายค่ะ
ประทัยใจตรงที่ซื้อของจากคุณป้า ๆ ที่พายเรือมาขาย อร่อยและสะอาดค่ะ คอนเฟิมเพราะไปทานกี่ครั้งไม่เคยปวดท้องเลย
อย่าลืมพาครอบครัวไปกันนะค่ะ รับรองได้สำหรับคนชอบทานแล้วหละก็ไม่ผิดหวังค่ะ อ่านต่อ

SaSi Wanart
2012-11-23 00:06:23

ตลาดขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของคนไทยก็ต้องที่นี่เลยค่ะ "ตลาดน้ำอัมพวา" มีของกินเยอะมากค่ะ ทั้งผักผลไม้ ของซื้อของขายมากมาย ใครที่นี่ได้มาที่นี่จะสัมผัสได้ถึงวิถีชาวบ้านชาวอัมพวา แท้ ๆ เลยนะึคะ และที่เราชอบมาก ๆ เลยก็ตรงที่ได้นั่งร่องเรืำอไปตามลำน้ำนี่แหละค่ะ ตื่นเต้นดี ลองแวะมาเที่ยวกันดูนะคะ อ่านต่อ

pakteema ^AOYporn^
2012-11-22 18:43:17

ตลาดน้ำอัมพวา เป็นสถานที่เที่ยวที่ดิฉันประทับมากอีกที่หนึ่งเลยเหมาะไปกับครอบครัวหรือไปกับคนที่คุณรัก อัมพวาเป็นชุมชนหนึ่งที่อนุรักษ์วิถีชีวิตและวัฒนธรรมแบบบ้านๆ ที่พักจะเป็นแบบโฮมสเต เป็นบ้านไม้ติดคลอง 2ข้างฝั่งคลองตลอดทางจะมีขนมของกินอาหารมากมายให้เราเลือกซื้อเลือกหากินกัน อีกทั้งยังมีของฝากหรือมุม.. อ่านต่อ

ขี้ฝุ่น ตะลอนทัวร์
2012-11-15 18:13:02

อัมพวา เืมืองน่ารัก..บรรยากาศไทย ไทย..ที่นี่่ส่วนมากนักท่องเที่ยวก็จะมาเดินซื้อของกินเสียส่วนใหญ่ แต่ขอบอกว่า น่ากินทุกอย่างจริงๆค่ะ หอยเชลล์อบเนย ก๋วยเตี๋ยวเรือ
แล้วก็มีพวกเสื้อสกรีนลาย ตัวอักษรอาร์ทๆ ตามสไตล์ ไปที่ไหนต้องบอกว่าฉันไปมาแล้ว
พอเดินเมื่อยแล้ว ก็มีบริการนั่งเรือเที่ยวบริเวณรอบๆ หรือจ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 51 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (6)

ร้อนนักก็มาดิคร้าบบบบ 6 ที่เที่ยวหนีร้อนไปผ่อนคลายแบบ 1 Day Trip ฮิปชัวร์ๆ ไม่ไกลกรุง

ร้อนนี้...ถ้าใครร้อนจนทนอยู่บ้านไม่ไหว แต่ไม่อยากเดินทางไกลแถมงบในกระเป๋ายังบางเบา แนะนำ หนีร้อนไปผ่อนคลายแบบ 1 Day Trip ไม่ไกลกรุง ที่งานนี้ PaiNaiDii จัดมาเสิร์ฟถึง 6 ที่เที่ยว 6 กิจกรรม ด้วยกัน รับรองสนุกสุขฟินทุกทริป แถมฮิปชัวร์!!!    01 หนีร้อนไปท่องโลกใต้ทะเล SEA LIFE Bangkok Ocean World สยามพารากอน Photo : SEA LIFE Bangkok Ocean World เอาใจคนรักบรรยากาศท้องทะเล ...

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม : 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาดสมุทรสงคราม เมืองสายน้ำสามเวลา

สมุทรสงคราม เมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงยอดนิยมในขณะนี้ อะไรคือสีสันที่ทำให้เมืองแห่งสายน้ำแห่งนี้ กลายเป็ฯเมืองขึ้นชื่อที่ใครๆ ต่างก็ต้องจัดหาเวลาว่างมาเยี่ยมเยียนไม่ขาดสาย ไปชมกัน    1. ดอนหอยหลอด สมุทรสงคราม ข้อมูล :   เป็นสันดอนตั้งอยู่ปากแม่น้ำแม่กลอง มีอาณาบริเวณกว้างประมาณ 3 กิโลเมตร ยาว 5 กิโลเมตร ใน ตำบลบางจะเกร็ง ตำบลแหลมใหญ่ ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม เป็...

ที่เที่ยวอัมพวา - 10 ที่เที่ยวอัมพวาที่คุณต้องไปชมบรรยากาศวิถีชีวิตริมน้ำ

อัมพวา อำเภอยอดนิยมแห่งจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายและหลากหลายรูปแบบ ทั้งในด้านของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิต และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ลองไปดูกันมีที่ไหนที่เป็นที่เที่ยวยอดนิยมบ้าง   1.บ้านครูเอื้อ  อัมพวา ข้อมูล : ก่อตั้งโดยมูลนิธิสุนทราภรณ์ โดยการนำอาคารไม้โบราณ ริมคลองอัมพวา อันเป็นถิ่นกำเนิดของครูเอื้อ สุนทรสนาน เมื่อเกือบ 100...

วันเดียวเที่ยวใกล้กรุงฯ กับ 5 เส้นทางทัวร์ไม่ไกลกรุงเทพฯ

เบื่อกันมั้ย...กับที่เที่ยวฮ็อตฮิตไกลๆ ต้องเดินทางนานๆ เบียดเสียดกับผู้คนที่พากันเฮละโลไปเที่ยวในช่วงวันหยุด หรือต้องมีเวลาหลายวันจึงจะเที่ยวได้ทั่ว วันนี้  PaiNaiDii  ขอแนะนำ เส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุงฯ เอาใจคนมีเวลาน้อย เรียกได้ว่า วันเดียวก็เที่ยวได้ จัดไปเลย 5 เส้นทาง 5 จังหวัด กับที่เที่ยวหลากสไตล์ ใครชอบแบบไหนเลือกเลย   01 วันเดียวเที่ยวใกล้กรุง : นนทบุรีเที่ยวสัมผัสวัฒนธรรม...

เสน่ห์ของอัมพวาในวันธรรมดา: โฮมสเตย์บ้านแม่อารมย์-ล่องเรือชมหิ่งห้อย-ตลาดร่มหุบ

ถ้าพูดถึงอัมพวา คนส่วนมากก็จะนึกถึงตลาดน้ำที่คึกคักวันเสาร์-อาทิตย์ที่แทบจะไม่ต้องเดินเพราะเอาตัวเบียดกันไปเรื่อยๆ ดีไม่ดีอาจตกน้ำตกท่าได้อาจเป็นเพราะอัมพวานั้นไม่ไกลจากกทม.เท่าไหร่หยุดสุดสัปดาห์ก็ขับรถไปแป๊บเดียวก็ถึง ไปวันธรรมดาก็ไม่มีของขายจะไปทำไมแต่ด้วยแมวน้ำเป็นพวกรับความสงบ จะไปเสาร์-อาทิตย์ไปเบียดกับคนอื่นนั้นไม่ไหวอ่ะง๊าบ เลยขอลี้ไปเที่ยววันธรรมดา เงียบๆ เปลี่ยวๆวังเวงๆดีกว่า วันนี้เลยมุ่...

++Amphawa in a day ตอนที่ 1 ... เที่ยวอัมพวาครั้งแรก ก่อนความเปลี่ยนแปลงจะมาถึง++

          ปัจจุบันนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวประเภท "ตลาดน้ำ" เปิดใหม่ขึ้นมาหลายแห่ง ทั้งแบบที่เป็นตลาดน้ำเทียม ขุดคลองขุดสระขึ้นมา แล้วเปิดเป็นตลาดน้ำ เช่น ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำหัวหิน ตลาดน้ำปากช่อง หรือแบบที่พลิกฟื้นตลาดริมน้ำเก่าที่เคยซบเซาไปในอดีตขึ้นมาใหม่ เช่น ตลาดน้ำบางน้อย ตลาดน้ำท่าคา ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก .....        ...

แสดงความคิดเห็น