ตลาดน้ำอัมพวา

ตลาดน้ำอัมพวา หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา มีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายอาหารและเครื่องดื่ม เช่น หอยทอด ก๋วยเตี๋ยว กาแฟ โอเลี้ยง ขนมหวานต่างๆ และมีรถเข็นขายของบนบกด้วย บรรยากาศสบายๆ มีเพลงฟัง จากเสียงตามสายของชาวชุมชน ประชาชนสามารถเดินเที่ยวชมตลาดหาซื้ออาหารรับประทานและเช่าเรือไปเที่ยวชมดูหิงห้อยในยามค่ำคืนได้

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

รีวิวทั้งหมด (51)

Oum_Pornchanok Muangya
2012-07-04 00:29:02

ชอบค่ะ มีของกินให้เลือกเยอะดีและที่สำคัญคือของกินแบบโบราณ ที่หากินได้ยากในท้องตลาดสมัยนี้อาจกล่าวได้ว่าเป็นตลาดน้ำแห่งแรกของประเทศไทย ที่จัดในลักษณะเช่นนี้ ในตอนเย็นชาวบ้านจะเริ่มทยอยพายเรือนำสินค้าหลากหลายนานาชนิด อาทิ อาหาร ผลไม้ พืชผัก ขนม ของกินของใช้ มาขายให้กับนักท่องเที่ยว หรือคนในท้องถิ่นที่.. อ่านต่อ

NokNoi Kamonchanok
2012-07-02 10:31:21

นกพาเที่ยว...เมื่อวานเพิ่งแวะอัมพาวามาค่ะ ตลาดน้ำที่นี่ของกินเยอะมากค่ะ ชอบใจเป็นทีุ่สุด แต่นอกจากของกินแล้วก็ยังมีของที่ระลึกน่ารักๆ เช่น กระเป๋า เสื้อ หมวก และของจุกจิกอีกมากมายโดยส่วนตัวถ้ามาที่นี่ ก็จะเน้นหนักไปทางหาของกินค่ะ เช่น อาหารทะเล ผัดไทย ก๋วยเตี๋ยวเรือ สั่งจากเรือที่คุณลุง คุณป.. อ่านต่อ

Jeab _Pattaraporn
2012-07-02 01:01:09

เราได้เคยมีโอกาศไปตลาดน้ำอัมพวามา 1 ครั้ง บอกได้เลยว่าแค่ 1 ครั้งก็ประทับใจกับบรรยากาศและธรรมชาติที่ตลาดน้ำอัมพวา ซึ่งในครั้งนั้นที่ไปเดินตลาดน้ำอัมพวาซึ่งมีของขายเยอะมาก ทั้งอาหารและขายของฝากต่างๆ และได้ไปล่องเรือดูหิ่งห้อย แต่ช่วงที่เราไปหิ่งห้อยจะน้อย แต่ยังพอมีให้ดูบ้าง แต่อยากบอกเพื่อนที่จะไปเท.. อ่านต่อ

Mut Panitara
2012-06-30 23:49:02

ไปมาครั้งเดียวเอง แต่ถ้ามีโอกาสจะต้องไปอีกแน่นอน บรรยากาศดีค่ะ อาหารเยอะมาๆ ได้ไปทำบุญด้วยค่ะ ไปเดินช่วงเย็นๆ คนเยอะมากสนุกดี การเดินทางก็ไม่ไกลจากรุงเทพ อย่างวันหยุดพักผ่อนก็มาเที่ยวกันนะคะ อ่านต่อ

mimny ben
2012-06-22 07:52:06

อัมพวาตลาดน้ำยามเย็นอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางสะดวกไปแล้วไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ มีที่เที่ยวให้เที่ยวมากมายมายใกล้ๆตลาดก็จะมีสวนให้เข้าไปเยี่ยมชม หรือจะล่องเรือชมทัศนียภาพสองฝั่งแม่น้ำแต่ถ้าล่องเรือตอนกลางคืนก็จะได้ชมหิ้งห้อยด้วยค่ะ หลังจากพากันล่องเรือแล้วก็กลับมาปิ้งๆย่างๆอาหารทะเลสดกันที่บ้านพัก อ่านต่อ

แสดง 26 ถึง 30 จาก 51 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (6)

ร้อนนักก็มาดิคร้าบบบบ 6 ที่เที่ยวหนีร้อนไปผ่อนคลายแบบ 1 Day Trip ฮิปชัวร์ๆ ไม่ไกลกรุง

ร้อนนี้...ถ้าใครร้อนจนทนอยู่บ้านไม่ไหว แต่ไม่อยากเดินทางไกลแถมงบในกระเป๋ายังบางเบา แนะนำ หนีร้อนไปผ่อนคลายแบบ 1 Day Trip ไม่ไกลกรุง ที่งานนี้ PaiNaiDii จัดมาเสิร์ฟถึง 6 ที่เที่ยว 6 กิจกรรม ด้วยกัน รับรองสนุกสุขฟินทุกทริป แถมฮิปชัวร์!!!    01 หนีร้อนไปท่องโลกใต้ทะเล SEA LIFE Bangkok Ocean World สยามพารากอน Photo : SEA LIFE Bangkok Ocean World เอาใจคนรักบรรยากาศท้องทะเล ...

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม : 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาดสมุทรสงคราม เมืองสายน้ำสามเวลา

สมุทรสงคราม เมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงยอดนิยมในขณะนี้ อะไรคือสีสันที่ทำให้เมืองแห่งสายน้ำแห่งนี้ กลายเป็ฯเมืองขึ้นชื่อที่ใครๆ ต่างก็ต้องจัดหาเวลาว่างมาเยี่ยมเยียนไม่ขาดสาย ไปชมกัน    1. ดอนหอยหลอด สมุทรสงคราม ข้อมูล :   เป็นสันดอนตั้งอยู่ปากแม่น้ำแม่กลอง มีอาณาบริเวณกว้างประมาณ 3 กิโลเมตร ยาว 5 กิโลเมตร ใน ตำบลบางจะเกร็ง ตำบลแหลมใหญ่ ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม เป็...

ที่เที่ยวอัมพวา - 10 ที่เที่ยวอัมพวาที่คุณต้องไปชมบรรยากาศวิถีชีวิตริมน้ำ

อัมพวา อำเภอยอดนิยมแห่งจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายและหลากหลายรูปแบบ ทั้งในด้านของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิต และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ลองไปดูกันมีที่ไหนที่เป็นที่เที่ยวยอดนิยมบ้าง   1.บ้านครูเอื้อ  อัมพวา ข้อมูล : ก่อตั้งโดยมูลนิธิสุนทราภรณ์ โดยการนำอาคารไม้โบราณ ริมคลองอัมพวา อันเป็นถิ่นกำเนิดของครูเอื้อ สุนทรสนาน เมื่อเกือบ 100...

วันเดียวเที่ยวใกล้กรุงฯ กับ 5 เส้นทางทัวร์ไม่ไกลกรุงเทพฯ

เบื่อกันมั้ย...กับที่เที่ยวฮ็อตฮิตไกลๆ ต้องเดินทางนานๆ เบียดเสียดกับผู้คนที่พากันเฮละโลไปเที่ยวในช่วงวันหยุด หรือต้องมีเวลาหลายวันจึงจะเที่ยวได้ทั่ว วันนี้  PaiNaiDii  ขอแนะนำ เส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุงฯ เอาใจคนมีเวลาน้อย เรียกได้ว่า วันเดียวก็เที่ยวได้ จัดไปเลย 5 เส้นทาง 5 จังหวัด กับที่เที่ยวหลากสไตล์ ใครชอบแบบไหนเลือกเลย   01 วันเดียวเที่ยวใกล้กรุง : นนทบุรีเที่ยวสัมผัสวัฒนธรรม...

เสน่ห์ของอัมพวาในวันธรรมดา: โฮมสเตย์บ้านแม่อารมย์-ล่องเรือชมหิ่งห้อย-ตลาดร่มหุบ

ถ้าพูดถึงอัมพวา คนส่วนมากก็จะนึกถึงตลาดน้ำที่คึกคักวันเสาร์-อาทิตย์ที่แทบจะไม่ต้องเดินเพราะเอาตัวเบียดกันไปเรื่อยๆ ดีไม่ดีอาจตกน้ำตกท่าได้อาจเป็นเพราะอัมพวานั้นไม่ไกลจากกทม.เท่าไหร่หยุดสุดสัปดาห์ก็ขับรถไปแป๊บเดียวก็ถึง ไปวันธรรมดาก็ไม่มีของขายจะไปทำไมแต่ด้วยแมวน้ำเป็นพวกรับความสงบ จะไปเสาร์-อาทิตย์ไปเบียดกับคนอื่นนั้นไม่ไหวอ่ะง๊าบ เลยขอลี้ไปเที่ยววันธรรมดา เงียบๆ เปลี่ยวๆวังเวงๆดีกว่า วันนี้เลยมุ่...

++Amphawa in a day ตอนที่ 1 ... เที่ยวอัมพวาครั้งแรก ก่อนความเปลี่ยนแปลงจะมาถึง++

          ปัจจุบันนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวประเภท "ตลาดน้ำ" เปิดใหม่ขึ้นมาหลายแห่ง ทั้งแบบที่เป็นตลาดน้ำเทียม ขุดคลองขุดสระขึ้นมา แล้วเปิดเป็นตลาดน้ำ เช่น ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำหัวหิน ตลาดน้ำปากช่อง หรือแบบที่พลิกฟื้นตลาดริมน้ำเก่าที่เคยซบเซาไปในอดีตขึ้นมาใหม่ เช่น ตลาดน้ำบางน้อย ตลาดน้ำท่าคา ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก .....        ...

แสดงความคิดเห็น