ตลาดบ้านใหม่เมืองแปดริ้ว

ตลาดบ้านใหม่ เป็นตลาดเก่าอายุกว่า 100 ปี ซึ่งคนในชุมชนจะสืบทอดผสมผสานวัฒนธรรมของไทย-จีนค่ะ และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวค่ะ ชุมชนแห่งนี้ยังคงดำรงอยู่ยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เลยค่ะ ซึ่งตลาดบ้านใหม่อยู่ที่แปดริ้วค่ะ อยู่ติดริมแม่น้ำ วิธีชีวิตของคนที่นั้นยังเป็นแบบเก่าๆอยู่ ถ้าใครชอบความคลาสสิคหรือหลงไหลในวัฒนธรรมเก่าๆก็ไปเที่ยวกันได้ค่ะ ของกินที่นี้ก็เยอะมากค่ะ และยังมีสินค้าแปลก ๆ ที่ไม่ค่อยมีขายแล้วในปัจจุบันก็มีขายที่ตลาดนี้แหละค่ะ

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

รีวิวทั้งหมด (4)

โอ๊ะโอ๋ ..
2015-04-08 17:49:16

เป็นตลาดน้ำอีกที่หนึ่งค่ะ ที่ไปแล้วประทับใจทั้งในเรื่องของการอนุรักษ์วิถีชีิวิตแบบดั่งเดิมของชาวบ้านตลาด และอาหารการกิน ชอบค่ะ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ห่างจาก กทม.ค่ะ เหมาะกับชาว กทม.ที่มีเวลาพักผ่อนไม่มากพอ ก็ขอแนะนำเลยค่ะ สำหรับส่วนตัวแล้วชอบของกินของทุกๆร้านเลยค่ะ แต่ชอบมากเป็นพิเศษก็คือ.. อ่านต่อ

ข น ม ปั ง แ ย ม ส้ ม
2012-09-05 16:47:41

ตลาดบ้านใหม่เป็นตลาดที่มีอายุราวๆ 100 ปี อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก นั่นก็คือ ตลาดบ้านใหม่เมืองแปดริ้วค่ะ เมื่อเข้าไปจะพบบรรยากาศบ้านไม้ 2 ชั้น ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางประกง(สวยมว๊ากกก)

ทั้งบ้านเรื่อน ร้านค้า ดูโบราณคลาสสิค และแข็งแรง คงสภาพไว้เหมือนในอดีต
แถมทุกวันนี้มีผู้พักอาศัย.. อ่านต่อ

Jeab _Pattaraporn
2012-08-31 15:34:54

ตลาดบ้านใหม่ที่แปดริ้ว เป็นสถานที่ท่องเีที่ยวที่เราคุ้นเคย ไปเป็นประจำ ไปกี่ครั้งก็รู้สึกประทับกับของขาย ที่ชวนให้รำลึกถึงอดีต ซึ่งจะมีของเล่น ขนมในอดีต ที่ไปที่ไรกลับมาต้องซื้อมาทุกที่ และเคยพาเพื่อนๆ ไป ก็จะพาไปนั่งเรือล่องแม่น้ำบางปะกง และไปขึ้นที่วัดหลวงพ่อโสธร บรรยากาศนั่งเรือชิลล์ๆ สนุกสนานกัน.. อ่านต่อ

Nattaya Tibkom
2011-11-21 14:59:41

วันนี้คนเขียนรีวิว ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตลาดบ้านใหม่เมืองแปดริ้ว ในจังหวัดฉะเชิงเทราหรือที่คนแถวนั้นเรียกว่าตลาดน้ำ100ปีค่ะ หลายคนคงสงสัยว่าทำไมฉะเชิงเทรามีสถานทีท่องเที่ยวหลายทีที่ดังๆ ทำไมไม่แนะนำ ที่ไม่แนะนำเพราะคงมีหลายๆท่านเขียนรีวิวแนะนำไปมากแล้วค่ะ แต่คนเขียนรีวิวอยากจะแนะนำสถานทีที่คนไม่ค.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา – 10 ที่เที่ยวแนะนำฉะเชิงเทรา เมืองแปดริ้ว

One Day Trip @ ฉะเชิงเทรา ^ ^

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ