ตลาดโบราณบางพลี (ตลาดน้ำบางพลี)

ตลาดโบราณบางพลี ที่นี่เป็นตลาดริมน้ำเก่าแก่ที่อยู่คู่กับชาวบางพลีมาแสนนาน การจะเข้าไปในตลาดแห่งนี้ก็เกร๋ไม่เหมือนตลาดอื่นๆ คือ ต้องเดินข้ามเรือไม้แทนสะพาน ซึ่งบอกเลยใครที่ไม่เคยต้องลอง แต่เราต้องเสียค่าข้ามคนละ 1 บาท ส่วนใครไม่อยากเสียตังค์ก็สามารถเข้าตลาดที่ฝั่งวัดบางพลีใหญ่ในได้ บรรยากาศภายในก็เป็นบ้านไม้ริมน้ำ มีทั้งอาหาร เสื้อผ้า ของใช้เก่าๆ นอกจากนี้เราสามารถมานั่งชิลๆ ดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำ หรือใครจะให้อาหารปลาก็ทำได้ ใครที่สนใจมาที่นี่เค้าก็เปิดบริการทุกวัน แต่ถ้าเป็นวันเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ของอาจจะเยอะกว่าวันธรรมดา โดยที่นี่จะเปิดตั้งแต่ 06:00-16:30 น. เฉพาะร้านค้านะ ส่วนใครจะนั่งชิลๆ ริมน้ำก็นั่งได้เรื่อยๆ ไม่มีเวลาปิด

ข้อมูลติดต่อ :

02-3373086,02-3373490
https://www.facebook.com/bangphlifloatingmarket

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 08:00 - 17:00
อังคาร 08:00 - 17:00
พุธ 08:00 - 17:00
พฤหัส 08:00 - 17:00
ศุกร์ 08:00 - 17:00
เสาร์ 08:00 - 17:00
อาทิตย์ 08:00 - 17:00

ลักษณะร้านค้า :

เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (1)

Kung Bassman
2013-06-27 13:53:57

ความงามที่ซ่อนอยู่ของวีถีชีวิตบางพลี...
วันนี้ผมเดินทางมาที่ตลาดเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ริมคลองสำโรง ที่นี่ถูกหยุดเวลาไว้จากสังคมภายนอก ซึ่งปัจจุบันนี้ เมืองสมุทรปราการแทบไม่ต่างอะไรไปจากกรุงเทพฯ แล้ว ชาวบ้านที่นี่ยังคงดำเนินชีวิตปกติ ตั้งแต่สมัยก่อนมาจนสมัยนี้ ที่เวลาร่วมผ่านมาแล้วร้อยกว่าปีครับ หากใค.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

ชวนเที่ยวไม่ไกลกรุง กับ 6 จังหวัด 18 ชุมชน เที่ยวฟินกินของอร่อยพร้อมส่องวิถีชุมชนที่น่าสนใจ

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวไม่ไกลกรุง แต่เบื่อที่เที่ยวแบบเดิมๆ วันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม มีที่เที่ยวน่าสนใจมาแนะนำ แต่งานนี้บอกเลยไม่ได้มาแค่ 1 ที่ แต่มาถึง 6 จังหวัด 18 ชุมชน เที่ยวเพลิน อร่อยพุงกาง แถมได้เรียนรู้เรื่องราววิถีชีวิตพื้นถิ่นอีกเพียบ ตามไปดูกันเลย!!!   01 สมุทรปราการ เริ่มที่แรกกันที่ "สมุทรปราการ" จังหวัดใกล้กรุงฯ ที่เดินทางง่ายสุดๆ ที่เที่ยวขึ้นชื่อที่นี่ นอกจาก สถานตากอากาศบ...

เชื่อหรือไม่นี่สมุทรปราการ! 8 ที่เที่ยว Unseen สมุทรปราการ...ไปแล้วมีอึ้ง

หากพูดถึงสมุทรปราการ คงไม่มีใครไม่รู้จัก แต่ถ้าหากชวนไปเที่ยวแล้วล่ะก็ หลายคนคงจะมีคำถามว่า ไปทำไม? มีอะไรให้เที่ยวอ่ะ? วันนี้ PaiNaiDii เลยขออาสาพาคุณบุกตะลุยเมืองปากน้ำแห่งนี้กับ “8 ที่เที่ยว Unseen สมุทรปราการ” ชวนไปชมที่เที่ยวสวยแปลกตา ที่ไม่คิดว่าจะมีที่สมุทรปราการ  รับรองงานนี้มีอึ้ง!     01 เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ป้อมพระจุลจอมเกล้า Photo :  Kung Bass...

ที่เที่ยวสมุทรปราการ - 10 ที่เที่ยวเมืองปากน้ำ พลาดไม่ได้!

สมุทรปราการ ตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศไทย ที่บริเวณปลายสุดของแม่น้ำเจ้าพระยา ติดชายฝั่งทางด้านเหนือของอ่าวไทย เป็นจังหวัดขนาดเล็กบริเวณชานเมืองกรุงเทพมหานคร มีชื่อเรียกอื่นๆ อีกว่า “เมืองปากน้ำ” และ “เมืองพระประแดง”สมุทรปราการเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่สำคัญของประเทศ มีชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก จึงเป็นจังหวัดที่นำรายได้เข้าสู่ประเทศเป็นจำนวนมหาศ...

"ตลาดน้ำโบราณบางพลี...สุนทรียะเเห่งเมืองปราการ"

"ตลาดน้ำโบราณบางพลี...สุนทรียะเเห่งเมืองปราการ"  ถ้าหากคุณเกิดปิ๊งไอเดียว่าปลายเดือนนี้หลังรับซองขาวจนร่ำรวย คุณจะพาคนที่คุณรักมากที่สุดไปเที่ยวที่ไหนสักแห่ง ภาพแรกที่คุณคิดแว๊บปิ๊ง!!!  ขึ้นมาในหัวของคุณคืออะไร  จะเป็น ท้องทะเลครามสุดตา   ภูเขาสูงเสียดฟ้าจับใจ      น้ำตกเย็นฉ่ำเอื่อยไหล   รีสอร์ทหรูกลางป่าใหญ่  หรือตากแอร์ให้ชื่นใจ&...

แสดงความคิดเห็น