ทะเลแหวก

ทะเลแหวก หรือ อีกนัยหนึ่งคือ สันทรายโผล่เพราะน้ำลด ทะเลแหวกเกิดจากสันทรายจากเกาะสามเกะคือเกาะไก่ ( เกาะใหญ่ที่เห็นในภาพ ) เกาะหม้อ และ เกาะทับ ทั้งสามเกาะนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆ มีสันฐาณติดกันเมื่อคลื่นพัดทรายมาพบกันที่จุดนี้จึงทำให้เกิดเป็นแนวสัน ทรายเชื่อมเกาะทั้งสามเกาะนี้ให้ถึงกัน สันทรายนี้จะจมหายไปเมื่อน้ำขึ้นสูง เมื่อน้ำลดแนวสันทรายก็จะค่อยๆ โผล่ขึ้นมาเหมือนกับว่าแบ่งทะเลให้แยกออกกันเป็นสามส่วนสันทรายจะโผล่ในช่วงที่น้ำทะเลลดต่ำสุด แต่ถึงแม้ว่าสันทรายจะไม่โผล่เราก็สามารถเดินเล่นได้ หาดทรายของทะเลแหวกนี้ขาวสะอาดน่าเล่นน้ำ ทุกครั้งที่น้ำท่วมสันทรายก็เหมือนเป็นการทำความสะอาดหาดทรายไปในตัว ขยะหรือเศษไม้ต่างๆ คลื่นซัดมาติดชายหาดก็จะหายไปตามคลื่นเมื่อน้ำขึ้น

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (4)

Garn Model
2012-11-29 18:22:04

Garn Model ขอพาเที่ยวอีกหนึ่งเกาะ ของกระบี่...นั่นก็คือ ทะเลแหวกค่ะ เป็นอีกหนึ่งในทริปดำน้ำในวัันนี้ค่ะ

บรรยากาศเป็นใจมากค่ะ น้ำทะเลใส ท้องฟ้าก็แจ่มใส แถมสิ่งที่สำคัญคือ ทะเลแหวกให้ด้วยค่ะ เพราะหากไปช่วงที่ไม่ใช่ข้ามขึ้น ข้ามแรม บางทีทะเลก็ไม่แหวกให้ ทำให้ต้องเสียเที่ยวก้ันไป แต่ทริปนี้ แหวกจริง .. อ่านต่อ

nadlada lamun
2012-07-05 16:19:03

ไปมาแล้วค่ะ คอนเพิมค่ะ ว่าน้ำทะเลใสมากๆๆๆเห็นฝูงปลาแหวกว่ายเต็มไปหมด กิจกรรมแค่เดินระหว่างเกาะไม่มีอะไรมากค่ะแต่ เน้นว่าต้องไปเพราะเป็นจุดขายของทัวร์เค้าค่ะ มีค่าเก็บค่าจอดเรือด้วยนะค่ะ แต่จำไม่ได้ว่าเท่าไหร ลองไปดูค่ะเดียวเค้าบอกว่ามาไม่ถึงทะเลกระบี่....นะจะบอกให้ อ่านต่อ

OHMYGOD LOVE GOD
2011-11-29 13:54:02

เห็นแล้วอยากไปมาก ๆ คับ ทะเลแหวก สวยมากกกกกกกกกกกกก ทะเลใส หาดทรายขาว มีฝรั่งเยอะด้วย มีเพื่อนทำทัวร์ที่กระบี่ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปที่นี่เลย กะว่าว่าง ๆ จะลาพักร้อนไปเที่ยวที่นี่บ้าง อยากไปว่ายน้ำดำน้ำดูปะการังสวย ๆ คงต้องรีบเก็บเงินแล้ว อ่านต่อ

min mmm
2011-11-21 14:09:13


        มุ่งหน้าออกจากตัวเมืองกระบี่ ไปยังอ่าวนาง เป็นระยะทางเกือบ 30 กิโลเมตร วิ่งไปตามถนนริมชายหาด ไปถึงจนจุดที่ขายตั๋วเรือ เพื่อเดินทางไปยังเกาะต่างๆ ตั๋วจะมี 2 แบบ คือ
      แบบที่ 1. แบบ ไป-กลับ จะกลับตอนไหนก็ได้จะมีเรือหมุนเวียนมารับตลอด ไม่จำเป็นต.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

สำเนาถูกต้อง! 12 ที่เที่ยวฝาแฝดเมืองไทย เหมือนกันได้ไงเนี่ย??

เที่ยวทะเลกับ AMAZING 7 ทะเลไทย ไม่ไปต้องเสียดาย!

ที่เที่ยวกระบี่ - 10 ที่เที่ยวกระบี่ เมืองสวรรค์ของคนรักทะเล

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ