Thee Lor Su Waterfall

น้ำตกทีลอซูได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 6 น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก และเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย โดยน้ำตกทีลอซูตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตร เกิดจากลำห้วยกล้อท้อทั้งสายตกลงสู่หน้าผาสูงชัน มีน้ำไหลแรงตลอดปี ความกว้างของตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร ไหลลดหลั่นเป็นชั้นๆ มีความสูงประมาณ 300 เมตรล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่สมบูรณ์ น้ำตกทีลอซูจึงถือเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักเดินทางหลายๆคนการเดินทางสู่น้ำตกทีลอซูค่อนข้างยากลำบาก โดยต้องทำการเดินเท้าจากที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางประมาณ 3 กิโลเมตรเศษๆ ในเส้นทางป่าดิบชื้น จึงจะพบกับความสวยงามและยิ่งใหญ่ได้อย่างชัดเจน

Contact :


Price Range :

฿ (0-100 Baht)

All Reviews (10)

mimny ben
2013-01-14 18:04:56

น้ำตกทีลอซูน้ำตกที่สวยขึ้นชื่อติดอันดับของไทย ไม่ว่าคนไทยหรือต่างชาติก็ต้องรู้จัก ดังนั้นเราก็ไม่พลาดที่จะไปชมความงามของธรรมชาติที่น้ำตกแห่งนี้ แล้วก็ต้องขอบอกเลยค่ะว่าไปแล้วไม่ผิดหวังจริงๆค่ะเพราะน้ำตกทีลอซูมันสวยมากๆๆๆๆๆๆ Read more

yuthaporn prawanrumya
2013-01-13 11:29:12

เป็นสถานที่ที่ตั้งใจจะไปกันทั้งแกงค์ตั้งแต่สมัยเรียนมหาลัย เพราะได้ชื่อเสียงของบรรยากาศ กิจกรรม ที่มีอยู่มากมายเพราะน้ำตกแห่งนี้ซ่อนอยู่ในหลืบผาอันกว้างใหญ่น้ำตกลงมาท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ ไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิดสายน้ำเกิดจากห้วยกล้อท้อซึ่งมีแดนกำเนิดอยู่บนดอยผะวีและไหลลงแม่น้ำแม่กลอ.. Read more

Nannii ^ ^
2012-12-27 14:57:07

ปีใหม่ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปกางเต้นท์ที่นี่ด้วยค่ะ บรรยากาศสนุกสนานมากค่ะ ได้เขียนโปสการ์ดใส่กล่องไปรษณีย์ด้านบนด้วยค่ะ ชอบตอนเย็นนี่แหละค่ะ ไปอาบน้ำที่ลำธารกัน น้ำเย็นมากกกกกก นั่งนับเคาท์ดาวนืกัน เฮฮามาก พอถึงเวลา เต้นข้างๆก็ตะโกนว่า "ปีใหม่นี้ ผมจะรักเมียครับ" เรียกเสียงฮากันลั่นเต้นท์เลยค่ะ พอม.. Read more

BeeBie Limited Edition
2012-08-02 19:25:08

เป็นอีกสถานที่นึงที่อยากไปนะ แต่ช่วงที่เพื่อนไปไม่ว่างจริงๆ ครั้งนึงในชีวิตอยากจะขอไปชมน้ำตกที่ติดอันดับเอเชียกับเค้าบ้าง

ได้ชมภาพที่เพื่อนไป และดูภาพในอินเตอร์เนต อยากไปจริงๆ ต้องหาโอกาสไปให้ได้ Read more

Sananwut Sasiponganan
2011-12-07 11:39:04

ทีลอซู น้ำตกที่การเดินทางโคตรลำบากเลยครับต้องนั่งรถระยะทางแค่ 30 กว่าโล แม้ว กว่าจะถึง เป็น 3 ชัวโมงดินแแดง เป็นหลุมเป็นบ่อตลอดทาง กว่้าจะถึงเล่นเอาเกือบหมดแรงเพราะรถขโยกเขยกตลอด พอไปถึงต้องลงเดินอีกหลายกิโลอยู่พอเห็นน้ำตกแล้วสวยมากหายเหนื่อย แต่ไปวันหยุดยาวคนเยอะมากเช่นกันนอนกางเต้นกันแน่นเลย แต่นี.. Read more

Show 1 to 5 of 10 Items

Related Articles (3)

ที่เที่ยวตาก – 10 ที่เที่ยวยอดนิยมเมื่อมาเยือนจังหวัดตาก เมืองไม้และป่างาม

ตาก จังหวัดเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหล เป็นสถานที่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติและอากาศดี สามารถเที่ยวได้ตลอดปี มีทะเลหมอกที่สวยงาม แต่ที่นี่ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่รอให้คุณได้ไปสัมผัส ที่เที่ยวยอดนิยมของที่นี่มีอะไรบ้างนั้น PaiNaiDii จัดให้ไปดูกันเลย 1. น้ำตกทีลอซู ตาก น้ำตกทีลอซูได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 6 น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก และเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเ...

10 น้ำตกที่มีชื่อเสียงในไทย ครองใจนักท่องเที่ยวทุกปี

“น้ำตก” ได้ชื่อว่าเป็นอีก 1 หนึ่งเสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในไทย ที่นักท่องเที่ยวมากมายต่างพากันหลงไหล ยิ่งช่วงหน้าร้อน หากได้ลอง “โดดตู๊มมมม” ลงไป รับรองว่าอาการเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการงาน และความร้อนอบอ้าวที่ติดตัวมาจางหายไปหมดแน่นอน  แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะไปเที่ยว “น้ำตก” ไหนดี เพราะในเมืองไทยนี้มีอยู่มากมายเสียจริง  PaiNaiDii  ขอแน...

ซู่โว้ย! ดับร้อนกับ10 น้ำตกเมืองไทย ไม่ธรรมดา!?

นับวันแสงแดดเมืองไทย ยิ่งส่องรังสีความระอุแผดมาในระดับทารุณ เล่นเอาหลายคนอยากหนีลงไปโดดน้ำสักตู้ม! ให้รู้แล้วรู้รอด งั้นเราไปหาที่เย็นฉ่ำอุราเติมความชุ่มชื่นกับ “น้ำตก” ในเมืองไทยกันดีกว่า ซึ่ง PaiNaiDii ขอแนะนำน้ำตกที่ไม่ธรรมดา แต่ละแห่งจัดอยู่ในดีกรี Unseen Thailand ล้วนๆ ฉะนั้นอย่าได้เสียเวลา เชิญทัศนาดับร้อนตามอัธยาศัย...   01 น้ำตกคลองลาน จ. กำแพงเพชร Photo : ธเนศ กชกร...

Discussion