น้ำตกทีลอซู

น้ำตกทีลอซูได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 6 น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก และเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย โดยน้ำตกทีลอซูตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตร เกิดจากลำห้วยกล้อท้อทั้งสายตกลงสู่หน้าผาสูงชัน มีน้ำไหลแรงตลอดปี ความกว้างของตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร ไหลลดหลั่นเป็นชั้นๆ มีความสูงประมาณ 300 เมตรล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่สมบูรณ์ น้ำตกทีลอซูจึงถือเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักเดินทางหลายๆคนการเดินทางสู่น้ำตกทีลอซูค่อนข้างยากลำบาก โดยต้องทำการเดินเท้าจากที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางประมาณ 3 กิโลเมตรเศษๆ ในเส้นทางป่าดิบชื้น จึงจะพบกับความสวยงามและยิ่งใหญ่ได้อย่างชัดเจน

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดให้เข้าชมทุกวัน

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (10)

mimny ben
2013-01-14 18:04:56

น้ำตกทีลอซูน้ำตกที่สวยขึ้นชื่อติดอันดับของไทย ไม่ว่าคนไทยหรือต่างชาติก็ต้องรู้จัก ดังนั้นเราก็ไม่พลาดที่จะไปชมความงามของธรรมชาติที่น้ำตกแห่งนี้ แล้วก็ต้องขอบอกเลยค่ะว่าไปแล้วไม่ผิดหวังจริงๆค่ะเพราะน้ำตกทีลอซูมันสวยมากๆๆๆๆๆๆ อ่านต่อ

yuthaporn prawanrumya
2013-01-13 11:29:12

เป็นสถานที่ที่ตั้งใจจะไปกันทั้งแกงค์ตั้งแต่สมัยเรียนมหาลัย เพราะได้ชื่อเสียงของบรรยากาศ กิจกรรม ที่มีอยู่มากมายเพราะน้ำตกแห่งนี้ซ่อนอยู่ในหลืบผาอันกว้างใหญ่น้ำตกลงมาท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ ไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิดสายน้ำเกิดจากห้วยกล้อท้อซึ่งมีแดนกำเนิดอยู่บนดอยผะวีและไหลลงแม่น้ำแม่กลอ.. อ่านต่อ

Nannii ^ ^
2012-12-27 14:57:07

ปีใหม่ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปกางเต้นท์ที่นี่ด้วยค่ะ บรรยากาศสนุกสนานมากค่ะ ได้เขียนโปสการ์ดใส่กล่องไปรษณีย์ด้านบนด้วยค่ะ ชอบตอนเย็นนี่แหละค่ะ ไปอาบน้ำที่ลำธารกัน น้ำเย็นมากกกกกก นั่งนับเคาท์ดาวนืกัน เฮฮามาก พอถึงเวลา เต้นข้างๆก็ตะโกนว่า "ปีใหม่นี้ ผมจะรักเมียครับ" เรียกเสียงฮากันลั่นเต้นท์เลยค่ะ พอม.. อ่านต่อ

BeeBie Limited Edition
2012-08-02 19:25:08

เป็นอีกสถานที่นึงที่อยากไปนะ แต่ช่วงที่เพื่อนไปไม่ว่างจริงๆ ครั้งนึงในชีวิตอยากจะขอไปชมน้ำตกที่ติดอันดับเอเชียกับเค้าบ้าง

ได้ชมภาพที่เพื่อนไป และดูภาพในอินเตอร์เนต อยากไปจริงๆ ต้องหาโอกาสไปให้ได้ อ่านต่อ

Sananwut Sasiponganan
2011-12-07 11:39:04

ทีลอซู น้ำตกที่การเดินทางโคตรลำบากเลยครับต้องนั่งรถระยะทางแค่ 30 กว่าโล แม้ว กว่าจะถึง เป็น 3 ชัวโมงดินแแดง เป็นหลุมเป็นบ่อตลอดทาง กว่้าจะถึงเล่นเอาเกือบหมดแรงเพราะรถขโยกเขยกตลอด พอไปถึงต้องลงเดินอีกหลายกิโลอยู่พอเห็นน้ำตกแล้วสวยมากหายเหนื่อย แต่ไปวันหยุดยาวคนเยอะมากเช่นกันนอนกางเต้นกันแน่นเลย แต่นี.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 10 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

30 ที่เที่ยวสายเขียว สวยเฟี้ยวเหมาะกับคนรักธรรมชาติ

ที่เที่ยวตาก – 10 ที่เที่ยวตาก เมืองไม้ ป่างาม อบอวลไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรม

10 น้ำตกที่มีชื่อเสียงในไทย ครองใจนักท่องเที่ยวทุกปี

ซู่โว้ย! ดับร้อนกับ10 น้ำตกเมืองไทย ไม่ธรรมดา!?

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ